Sẽ có thêm nhiều dự án mang tầm quốc tế tại Phú Quốc?

19/03/2021 15:14
Dự án thành phố sân bay thương mại phức hợp, dự án tổng kho Logistics, được ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) đề xuất đầu tư tại thành phố Phú Quốc.

Theo đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang về việc triển khai thực hiện các dự án tại thành phố Phú Quốc, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã đề xuất được đầu tư thêm một số dự án mang tầm đẳng cấp quốc tế, phù hợp với đặc thù sẵn có của Phú Quốc như: Dự án thành phố sân bay thương mại phức hợp và Dự án tổng kho Logistics.

"Nếu được lãnh đạo tỉnh chấp thuận chủ trương nghiên cứu chủ trương đầu tư, thì đây sẽ là những dự án nhằm khai thác tiềm năng kết hợp du lịch, thương mại và dịch vụ để tăng quy mô và tính chuyên nghiệp của ngành du lịch tại thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam này", ông Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Để hỗ trợ cho việc xây dựng dự án, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo các ban ngành và thành phố Phú Quốc đẩy nhanh tiến độ, quyết liệt triển khai nhiều biện pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án khu phi thuế quan, nhanh chóng bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thực hiện khởi công theo đúng tiến độ.

Theo lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, những dự án định hướng của IPPG cũng chính là định hướng phát triển của thành phố Phú Quốc theo 3 mục tiêu: khai thác du lịch biển; khai thác du lịch nghỉ dưỡng; mua sắm cùng phát triển kinh tế, tài chính.

"IPPG là nhà tư tiềm năng và đủ năng lực thực hiện những dự án định hướng, đồng thời chỉ đạo các sở ngành hỗ trợ, ưu tiên quan tâm tạo điều kiện, thường xuyên làm việc trao đổi, kịp thời tháo gỡ vướng mắc để khi thống nhất, sẽ trình Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương đầu tư các dự án ngay trong năm nay" - Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Đỗ Thanh Bình khẳng định:

Sẽ có thêm nhiều dự án mang tầm quốc tế tại Phú Quốc? - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Đỗ Thanh Bình chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, nhanh chóng bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư.

Trước đó, Tập đoàn IPPG đã chính thức được UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt, lựa chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc. Dự án có quy mô 101ha, bao gồm 12 hạng mục chính: khu phi thuế quan (hàng rào cứng) và khu thương mại, dịch vụ nằm ngoài khu phi thuế quan.

Cụ thể, dự án gồm trung tâm bán hàng giảm giá (Factory Outlets), khu vực siêu thị miễn thuế, cửa hàng miễn thuế, khu thương mại dịch vụ ăn uống (F&B), khu vui chơi giải trí, các hạng mục và cơ sở hạ tầng khác… Tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 6.830 tỷ đồng. Trong đó, Factory Outlets là mô hình kinh doanh đã phát triển thành công tại Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Theo lãnh đạo Tập đoàn IPPG, với lợi thế nắm giữ độc quyền phân phối hơn 100 thương hiệu quốc tế tại Việt Nam, IPPG có đủ khả năng hiện thực hóa mục tiêu xây dựng khu mua sắm có không gian mở, đa dạng về hàng hóa này. Factory Outlets sẽ là điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với thành phố đảo Phú Quốc. Đây cũng là mô hình kinh doanh mà đảo Ngọc đang cần để du khách kết hợp nghỉ ngơi, vui chơi, ăn uống và chi tiêu mua sắm hàng hóa giá trị cao, tương tự như ở các thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới.

Tin mới

Giá vàng giảm mạnh, cửa hàng nhanh chóng nới 'quota' bán
8 giờ trước
Sáng 19/4, ngay khi giá vàng liên tục giảm mạnh, các cửa hàng ở Hà Nội đã tăng lượng bán cho người mua, nhiều hơn hẳn những ngày trước đó.
Làm 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất cấm rồi bán cho người dân
7 giờ trước
Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận đã bán 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất độc hại được bán cho người dân sử dụng.
Samsung khởi động sân chơi sáng tạo nội dung số tôn vinh du lịch Việt Nam, giải thưởng lên đến 300 triệu đồng
7 giờ trước
Cuộc thi sáng tạo nội dung “Galaxy AI Hiểu Tiếng Việt, Tôn Vinh Du Lịch Việt” sẽ diễn ra từ ngày 18/4 đến ngày 18/5 dành cho mọi công dân Việt Nam.
3 tiếng, giá vàng 'bốc hơi' 5 triệu đồng/lượng
6 giờ trước
Giá vàng trong nước chưa ngừng sụt giảm mạnh, giá vàng miếng không chỉ mất kỷ lục 120 triệu đồng mà hiện chỉ còn 115 triệu đồng/lượng.
Hàng chục nghìn tấn 'hạt vàng' của Việt Nam đổ bộ Mỹ với giá cực đắt, thuế nhập khẩu 0%
6 giờ trước
Giá xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang Mỹ đã tăng hơn 73% so với cùng kỳ.

Tin cùng chuyên mục

Bán thứ không 'sờ nắm' được cho các hãng xe lớn, đơn vị này thu về 5,4 nghìn tỷ: 100% kỹ sư Việt góp công
9 giờ trước
Doanh thu của công ty này khi bán thứ sản phẩm không thể "sờ nắm" được lên tới hơn 5,4 nghìn tỷ đồng.
Vào ngày này năm 2007, Nokia ra mắt chiếc điện thoại khiến cả thế giới công nghệ thốt lên: Không thể cần gì hơn thế nữa
9 giờ trước
Đây là một trong những thiết bị đầu tiên định hình khái niệm "điện thoại có thể làm được nhiều hơn nghe gọi".
Muốn phát triển thị trường xuất khẩu ngành hàng chủ lực, Việt Nam cần làm gì?
10 giờ trước
Việt Nam ngày càng có nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực đạt kim ngạch tỷ USD, theo chuyên gia, cần có chiến lược để phát triển bền vững những ngành hàng mũi nhọn này.
Chi 3 tỷ, người mua có thể sở hữu chiếc Range Rover kéo dài này: 11 năm tuổi nhưng tiện nghi tương đương Maybach GLS 480 giá hơn 8 tỷ
11 giờ trước
Chiếc Range Rover Autobiography LWB 2014 có mức giá rẻ hơn gần 3 lần nhưng lại sở hữu tiện nghi không kém cạnh những chiếc Maybach GLS đời mới.