Sẽ nâng cấp sân bay Tuy Hòa lên 5 triệu khách/năm

21/02/2021 08:22
2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện các bộ, ngành trung ương đã về dự lễ phát động "Tết trồng cây" và làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên.

Tại lễ phát động "Tết trồng cây", ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết hưởng ứng sáng kiến trồng 1 tỉ cây xanh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng, tỉnh Phú Yên đã xây dựng đề án trồng 15 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025.

Tặng Phú Yên những cây bàng vuông có thể chịu được với khí hậu khắc nghiệt, nhiều sóng gió, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Đề án trồng 1 tỉ cây xanh là cách thức vô cùng thiết thực để tưởng nhớ, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, chương trình hành động của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Góp phần hiện thực hóa tâm nguyện Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu. Ở đây tôi cũng nói rõ hơn, sánh vai với các cường quốc 5 châu không chỉ là sánh về kinh tế, công nghệ mà còn về môi trường xanh, sạch, đẹp".

 Sẽ nâng cấp sân bay Tuy Hòa lên 5 triệu khách/năm - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trồng cây bàng vuông trên đường phố TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Ảnh: TTXVN

Sau buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành và chính quyền địa phương đã trồng các cây bàng vuông dọc đại lộ Hùng Vương từ sân bay Tuy Hòa đến trung tâm TP Tuy Hòa.

Tại buổi làm việc với Thủ tướng, lãnh đạo các bộ, ngành và nhà đầu tư, tỉnh Phú Yên đề nghị Thủ tướng cho nâng công suất Cảng Hàng không Tuy Hòa lên 5 triệu khách/năm và xây dựng tuyến nhánh cao tốc từ đường cao tốc Buôn Ma Thuột - Nha Trang đến cảng Bãi Gốc (thị xã Đông Hòa - Phú Yên) nhằm khai thác tiềm năng khu kinh tế Nam Phú Yên.

Kết luận buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý Phú Yên nên cải thiện môi trường thu hút đầu tư, đồng thời chú ý đến khu vực đầu tư tư nhân.

Về các kiến nghị của tỉnh, Thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải xem xét nguồn vốn và nhà đầu tư theo hình thức xã hội hóa để quy hoạch, nâng cấp Cảng Hàng không Tuy Hòa lên 5 triệu khách/năm. Về đường cao tốc nối Tây Nguyên với Phú Yên, Thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải làm việc cụ thể với Phú Yên để chọn 1 cao tốc từ Gia Lai xuống Phú Yên hoặc từ Đắk Lắk xuống Phú Yên.

Tin mới

Phó Thủ tướng nhắc nhở một số địa phương "đá bóng lên, đá bóng xuống" khi gỡ khó cho điện sạch
52 phút trước
Theo Phó Thủ tướng, một số địa phương chưa tích cực tháo gỡ khó khăn cho các dự án điện năng lượng tái tạo cần phải nghiêm túc rút kinh nghiệm
Ớt, chanh leo, tổ yến... Việt Nam sắp được xuất sang Trung Quốc
31 phút trước
Ớt, chanh leo, tổ yến thô, tổ yến sạch, cám gạo sẽ là những mặt hàng sắp tới được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường tỷ dân.
Mỹ 'chốt đơn' gần 2 tỷ USD cho một mặt hàng của Việt Nam: Nước ta là á quân xuất khẩu của thế giới, hơn 150 quốc gia đặt gạch mua hàng
29 phút trước
Đây là một trong những mặt hàng thế mạnh của Việt Nam khi có mặt tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Trung tâm Logistics Quốc tế hàng đầu miền Bắc - Nâng tầm chuỗi cung ứng khu vực
13 phút trước
Định vị là trung tâm logistics hiện đại hàng đầu miền Bắc, dự án tiên phong triển khai giải pháp logistics toàn diện theo tiêu chuẩn xanh - thông minh, góp phần nâng cao vị thế cạnh tranh quốc gia trong dòng chảy thương mại quốc tế.
Hàng trăm gốc 'cây tỷ đô' gãy đổ do mưa đá, lốc xoáy
6 phút trước
Cơn mưa đá kèm lốc xoáy kéo dài 30 phút khiến 130 cây sầu riêng của người dân ở xã Đại Lào, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng bị bật gốc, hư hại.

Tin cùng chuyên mục

‘Xe giá rẻ’ Kia Syros cho kết quả bất ngờ sau khi đâm thử: Điểm an toàn hàng top, người lớn, trẻ em đều được bảo vệ tốt
4 giờ trước
Dòng SUV mới nhất của Kia là Kia Syros vừa được chấm 5 sao an toàn tại Ấn Độ.
Có 500 triệu đồng mua gầm cao nào và đây là những mẫu xe đáng cân nhắc
4 giờ trước
Hyundai Venue, Omoda C5, Toyota Raize và Mazda CX-3 là những cái tên ở phân khúc gầm cao cỡ nhỏ phù hợp với một người cần mua xe với ngân sách khoảng 500 triệu đồng.
Máy bay Trung Quốc chính thức được nhập khẩu vào Việt Nam
5 giờ trước
Theo Nghị định số 89/2025 ngày 13/4 của Chính phủ, từ nay các máy bay nhập khẩu vào Việt Nam sẽ bao gồm máy bay được nhà chức trách hàng không Trung Quốc cấp hoặc công nhận.
Kia Carnival dọn kho bản máy xăng, giảm giá 120 triệu tại đại lý: Giá thực tế còn 1,639 tỷ đồng, khách mua phải đánh đổi bằng mẫu mã
6 giờ trước
Phiên bản máy xăng của Kia Carnival mẫu cũ vẫn còn tồn ở đại lý và đang được giảm giá mạnh để dọn kho.