Sếp Liên Hợp Quốc muốn gặp trực tiếp Elon Musk 'kể cả trên không gian' để giải thích 6 tỷ USD sẽ giải quyết nạn đói thế nào

02/11/2021 10:26
Sếp Liên Hợp Quốc làm tới luôn: Yêu cầu gặp trực tiếp Elon Musk để giải thích 6 tỷ USD sẽ giải quyết nạn đói thế nào.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng xôn xao với phát biểu của ông David Beasley - Giám đốc Chương trình thực phẩm thế giới (WFP) của Liên Hợp Quốc. Ông này nói rằng:

"6 tỷ USD để giúp 42 triệu người đang sắp chết đói. Điều đó thật không khó. Các tỷ phú cần phải làm ngay bây giờ". "Những tỷ phú" mà ông Beasley đang muốn nhắc tới ở đây là Elon Musk, Jeff Bezos... - những người giàu nhất thế giới.

CEO Tesla là Elon Musk có khối tài sản gần 289 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg. Điều đó có nghĩa là Beasley đang nêu ra ý tưởng Elon Musk chỉ cần dành ra khoảng 2% số tài sản ông có là có thể giúp 42 triệu người trên toàn thế giới thoát khỏi nạn đói.

Ngay sau đó, Elon Musk đáp lại rằng nếu Chương trình lương thực của Thế giới làm kế toán minh bạch và công khai để tất cả mọi người có thể biết số tiền đó được tiêu như thế nào, "có thể miêu tả ngay dưới dòng tweet này cách chính xác để 6 tỷ USD có thể giải quyết được nạn đói, tôi sẽ bán cổ phiếu Tesla ngay lập tức và thực hiện điều đó".

Musk hiện là CEO của công ty xe điện lớn nhất thế giới – công ty vào tuần trước đã chính thức cán mốc vốn hóa 1.000 tỷ USD.

6 tỷ USD chỉ chiếm một phần nhỏ trong khối tài sản 311 tỷ USD của Elon Musk. Riêng trong tháng 10, tài sản của ông đã tăng tới 9,3 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg.

Đáng chú ý, dưới bài đăng của Elon Musk, đích thân tài khoản Twitter của ông David Beasley cũng đã trả lời: "Tôi có thể đảm bảo rằng hệ thống kế toán của chúng tôi hoàn toàn minh bạch và công khai. Phía anh có thể làm việc với Chương trình Lương thực thế giới để đảm bảo về vấn đề này".

Sếp Liên Hợp Quốc muốn gặp trực tiếp Elon Musk kể cả trên không gian để giải thích 6 tỷ USD sẽ giải quyết nạn đói thế nào - Ảnh 1.

Và đến hôm nay, ông David Beasley tiếp tục phản hồi Elon Musk. Lần này, ông tag hẳn tài khoản Elon Musk vào bài đăng và nói rằng: "Thay vì tweet qua lại, hãy để tôi trình bày cho anh thấy. Tôi sẵn sàng gặp anh ở bất kỳ đâu trên Trái Đất, thậm chí là ngoài không gian. Tuy nhiên tôi cho rằng tốt nhất là ở những nơi anh có thể thấy rõ các nhân viên, hoạt động, quy trình, công nghệ của WFP diễn ra như thế nào. Tôi sẽ mang kế hoạch đến đó để trình bày".

Dưới bài đăng của ông David Beasley hiện có nhiều ý kiến trái chiều.

Tài khoản @kolanath1 nói: "Sao phải gặp nhau trên không gian vậy? Vấn đề này bắt đầu từ Twitter mà".

"Ông không đọc các dòng tweet à. Elon Musk muốn nói trên Twitter để mọi người cùng biết chứ không phải chỉ gặp riêng ông ấy", tài khoản @sipoholin137 đanh thép.

"Ông có vẻ sợ công khai", tài khoản @Giorgio21012348 nhận xét.

Nguồn: Bloomberg

Tin mới

Giá vàng giảm mạnh, cửa hàng nhanh chóng nới 'quota' bán
6 giờ trước
Sáng 19/4, ngay khi giá vàng liên tục giảm mạnh, các cửa hàng ở Hà Nội đã tăng lượng bán cho người mua, nhiều hơn hẳn những ngày trước đó.
Làm 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất cấm rồi bán cho người dân
5 giờ trước
Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận đã bán 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất độc hại được bán cho người dân sử dụng.
Samsung khởi động sân chơi sáng tạo nội dung số tôn vinh du lịch Việt Nam, giải thưởng lên đến 300 triệu đồng
4 giờ trước
Cuộc thi sáng tạo nội dung “Galaxy AI Hiểu Tiếng Việt, Tôn Vinh Du Lịch Việt” sẽ diễn ra từ ngày 18/4 đến ngày 18/5 dành cho mọi công dân Việt Nam.
3 tiếng, giá vàng 'bốc hơi' 5 triệu đồng/lượng
4 giờ trước
Giá vàng trong nước chưa ngừng sụt giảm mạnh, giá vàng miếng không chỉ mất kỷ lục 120 triệu đồng mà hiện chỉ còn 115 triệu đồng/lượng.
Hàng chục nghìn tấn 'hạt vàng' của Việt Nam đổ bộ Mỹ với giá cực đắt, thuế nhập khẩu 0%
3 giờ trước
Giá xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang Mỹ đã tăng hơn 73% so với cùng kỳ.

Tin cùng chuyên mục

247BPO & TECHCOMBANK: Hợp tác triển khai dịch vụ đổi ngoại tệ trực tuyến
14 giờ trước
Ngày 16/04/2025, tại Hà Nội, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty TNHH 247BPO và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã chính thức diễn ra, mở ra bước ngoặt quan trọng trong hành trình tích hợp dịch vụ tài chính vào hệ sinh thái công nghệ du lịch.
Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
1 ngày trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
1 ngày trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
2 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.