Sếp Tân Hiệp Phát tăng nâng sở hữu tại Yeah1 lên trên 22%

16/03/2020 12:34
Hơn 1 tháng trước bà Uyên Phương mua hơn 6 triệu cổ phiếu YEG với giá quanh mức 50.000 đồng/cp và hiện YEG đã tăng 40%.

Bà Trần Uyên Phương vừa thông báo đã mua thêm 134.480 cổ phiếu YEG của Tập đoàn Yeah1. Giao dịch thực hiện ngày 12/3/2020.

Sau giao dịch bà Uyên Phương nâng lượng sở hữu cổ phần tại Yeah1 từ gần 6,76 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 21,61%) lên trên 6,89 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 22,04%).

Bà Uyên Phương được biết là con gái của ông Trần Quý Thanh – Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát – một trong những doanh nghiệp lớn trong ngành hàng tiêu dùng nhanh tại Việt Nam với các thương hiệu nổi tiếng như Dr Thanh, Trà xanh không độ, nước tăng lực Number 1...

Trước đó từ 17/2 đến 19/2/2020 bà Uyên Phương đã chi khoảng 300 tỷ đồng để mua vào hơn 6 triệu cổ phiếu YEG và trở thành cổ đông lớn của Tập đoàn Yeah1 – số cổ phiếu này tương ứng với số cổ phiếu mà Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống và Tổng Giám đốc Đào Phúc Trí bán ra cho đối tác chiến lược.

Sau chuyển nhượng đó, hiện Chủ tịch Yeah1, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống vẫn là cổ đông lớn nhất của Yeah1 với lượng cổ phiếu sở hữu gần 8 triệu đơn vị tương ứng tỷ lệ 25,52%. Còn Tổng Giám đốc Đào Phúc Trí còn sở hữu gần 1,6 triệu cổ phiếu tương ứng 5,1% vốn điều lệ Yeah1.

Xét về diễn biến, trước đó lúc bà Uyên Phương mua vào, cổ phiếu YEG đang giảm sâu. Ước tính giá mua vào quanh mức 50.000 đồng/cổ phiếu. Trong khi đó hiện tại YEG đã phục hồi mạnh lên quanh mức 70.000 đồng/cổ phiếu.

Như vậy nếu tính theo chiến lược đầu tư, bà Uyên Phương cũng vừa lãi một khoản lơn sau 2 tháng đầu tư vào cổ phiếu YEG.

Sếp Tân Hiệp Phát tăng nâng sở hữu tại Yeah1 lên trên 22% - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu YEG trong 1 năm gần đây.

Tin mới

Giá vàng giảm mạnh, cửa hàng nhanh chóng nới 'quota' bán
5 giờ trước
Sáng 19/4, ngay khi giá vàng liên tục giảm mạnh, các cửa hàng ở Hà Nội đã tăng lượng bán cho người mua, nhiều hơn hẳn những ngày trước đó.
Làm 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất cấm rồi bán cho người dân
5 giờ trước
Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận đã bán 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất độc hại được bán cho người dân sử dụng.
Samsung khởi động sân chơi sáng tạo nội dung số tôn vinh du lịch Việt Nam, giải thưởng lên đến 300 triệu đồng
4 giờ trước
Cuộc thi sáng tạo nội dung “Galaxy AI Hiểu Tiếng Việt, Tôn Vinh Du Lịch Việt” sẽ diễn ra từ ngày 18/4 đến ngày 18/5 dành cho mọi công dân Việt Nam.
3 tiếng, giá vàng 'bốc hơi' 5 triệu đồng/lượng
4 giờ trước
Giá vàng trong nước chưa ngừng sụt giảm mạnh, giá vàng miếng không chỉ mất kỷ lục 120 triệu đồng mà hiện chỉ còn 115 triệu đồng/lượng.
Hàng chục nghìn tấn 'hạt vàng' của Việt Nam đổ bộ Mỹ với giá cực đắt, thuế nhập khẩu 0%
3 giờ trước
Giá xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang Mỹ đã tăng hơn 73% so với cùng kỳ.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.