SHB bứt phá sau tin chuyển sàn, VN-Index áp sát mốc 910 điểm

21/09/2020 10:05
Các cổ phiếu ngành điện thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm như PPC, REE, SEB, TBC, POW, TTA…

Nối tiếp đà hưng phấn vào cuối tuần trước, thị trường mở cửa phiên giao dịch 21/9 với đà tăng ngay từ những phút đầu phiên. Nhóm Bluechips BVH, FPT, GAS, HPG, MSN, VIC, VNM, SAB, PLX, VRE, PNJ, MWG, VHM…đồng thuận tăng mạnh là động lực giúp thị trường bứt phá.

Nhóm ngân hàng cũng giao dịch khá tốt với ACB, BID, CTG, MBB, VCB, VIB, SHB, VPB…tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố. Trong đó SHB tăng hơn 4% sau thông tin nộp hồ sơ niêm yết HoSE.

Bộ đôi cổ phiếu hàng không HVN, VJC cũng tăng điểm với kỳ vọng các chuyến bay quốc tế sớm sôi động trở lại. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ chính sách đầu tư công như PLC, KSB, DHA, HPG, CII, HT1, BCC cũng tăng khá tốt.

Các cổ phiếu ngành điện như PPC, REE, SEB, TBC, POW, TTA…cũng tăng điểm trong sáng nay. Trong đó, TTA có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp kể từ khi chào sàn.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 6,85 điểm (0,76%) lên 907,8 điểm; HNX-Index tăng 1,51% lên 131,15 điểm và UPCom-Index tăng 0,25% lên 60,74 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức khá với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 2.000 tỷ đồng.

Về giao dịch khối ngoại, họ bán ròng 16 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào VHM, STB, VIC…

=================================

Trong bản tin nhận định thị trường tuần, CTCK VCBS cho rằng đà tăng điểm cuối tuần trước là tích cực, tuy nhiên chỉ số chung vẫn đang "mắc kẹt" tại vùng 900 điểm và mức gia tăng thanh khoản hiện tại là chưa đủ cơ sở để kỳ vọng về một xu hướng bứt phá mạnh mẽ vượt ngưỡng kháng cự 900 điểm trong tuần sau.

Trong bối cảnh hiện tại, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh diễn ra để lướt sóng "ngắn hạn" theo tín hiệu từ các chỉ báo kỹ thuật trên cơ sở tuân thủ chặt chẽ kỷ luật đầu tư về các ngưỡng chốt lời và cắt lỗ, đồng thời có thể cân nhắc giải ngân tích lũy với tỷ trọng vừa phải ở nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình và lớn ở các nhóm ngành vẫn còn chưa "hòa chung" sắc xanh với thị trường trong tuần này.

Tin mới

Trung Quốc siết nhập khẩu từ Mỹ: Nhiều mặt hàng chủ lực giảm tới 90%, có sản phẩm về 0
6 giờ trước
Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang đang tác động trực tiếp lên dòng chảy hàng hóa giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Thậm chí có một số mặt hàng còn giảm xuống mức 0.
"Cái giá phải trả" khi tò mò ăn thử món burger mì tôm độc lạ: 50k có phải quá đắt?
6 giờ trước
Sự kết hợp gây tò mò giữa mì gói và burger đang khiến dân mạng rần rần, nhưng liệu hương vị sẽ thế nào?
Mỹ áp mức thuế 271% chống bán phá giá thiết bị năng lượng mặt trời từ Đông Nam Á
7 giờ trước
Bộ Thương mại Mỹ chính thức hoàn tất mức thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với pin và tấm pin mặt trời nhập khẩu từ bốn quốc gia Đông Nam Á.
Ford Everest bản đặc biệt chính thức ra mắt thị trường Việt Nam, giá gần 1,2 tỷ đồng có gì đặc biệt?
7 giờ trước
Phiên bản đặc biệt Ford Everest Sport gây ấn tượng mạnh mẽ với gói trang bị ngoại thất màu đen thể thao cùng logo EVEREST trên nắp capo.
Tiki gần như biến mất khỏi miếng bánh thị phần của các sàn thương mại điện tử
7 giờ trước
Tiki gần như mất hút khỏi bản đồ TMĐT quý I/2025 khi thị phần tụt xuống mức không thể hiển thị, Lazada cũng ghi nhận sự sụt giảm chóng mặt trong khi TikTok Shop tăng mạnh, Shopee vẫn dẫn đầu.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.