SHS muốn bán 1,2 triệu cổ phiếu SHB

10/03/2021 22:32
SHS đăng ký bán 1,2 triệu cổ phiếu SHB trong khoảng thời gian từ 11/3 đến 9/4 ...

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) vừa đăng ký bán ra cổ phiếu SHB của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội.

Cụ thể, SHS đăng ký bán 1,2 triệu cổ phiếu SHB trong khoảng thời gian từ 11/3 đến 9/4 với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư. 

Hiện SHS đang nắm giữ 27,1 triệu cổ phiếu SHB tương ứng tỷ lệ 1,5%. Người có liên quan là ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch SHB đồng thời cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị SHS cũng đang nắm giữ 48,1 triệu cổ phiếu SHB tương đương tỷ lệ 2,75%. 

Cổ phiếu SHB đang được giao dịch ở mức 16.300 đồng/cổ phiếu và đang có xu hướng đi ngang trong khoảng 1 tháng qua. Mức giá này đã giảm khoảng 5% so với hồi đầu năm và giảm 15% so với mức đỉnh lịch sử đạt được hồi tháng 1 của SHB. Nếu giao dịch thành công ở vùng giá này, SHS dự kiến sẽ thu về khoảng 19,5 tỷ đồng. 

Nhà đầu tư cũng đang ngóng chờ đợt công bố tái cơ cấu danh mục của VNM ETF ngày 12/3 này với hầu hết dự báo của các công ty chứng khoán cho rằng SHB sẽ lọt rổ. Đây là kỳ thứ 2 liên tiếp SHB thoả mãn điều kiện lựa chọn, tuy nhiên trong kỳ trước MVIS đã dành cơ hội cho một cổ phiếu của Taiwan.

Tuy nhiên Chứng khoán Yuanta cũng dự báo nếu Van Eck thêm vào cổ phiếu FDI thỏa tiêu chí cao hơn so với SHB thì SHB có thể sẽ không được thêm vào như các kỳ cơ cấu gần đây.

Tin mới

Món ăn Hà Nội khiến khách Tây mê mẩn húp sạch đến tận đáy bát, nhưng người Việt lại chẳng làm thế bao giờ
3 giờ trước
Cách mà du khách nước ngoài này thưởng thức món ăn đặc trưng của Thủ đô khiến nhiều người cảm thấy vô cùng thú vị.
Page có tick xanh giả mạo Phú Quý lừa người mua bạc thỏi tại VN
2 giờ trước
Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Phú Quý mới đây đã phát đi cảnh báo về thủ đoạn mạo danh, yêu cầu khách hàng chuyển tiền vào một tài khoản mang tên công ty nào đó, nhằm chiếm đoạt tiền của Khách hàng.
VinFast công bố bán 12.000 xe tháng 3, 'vua doanh số' không phải VF 3
2 giờ trước
Theo VinFast, những sản phẩm như VF 5, VF 6 và 7 đều đang có doanh số tốt.
Sếp Apple mừng ra mặt khi được bán iPhone 16 tại quốc gia Đông Nam Á này
9 phút trước
Mặc dù ra mắt từ tháng 9 năm ngoái, nhưng tới ngày hôm nay, iPhone 16 mới được chính thức bán ra tại quốc gia này.
Livestream Commerce: Giải pháp tăng trưởng doanh nghiệp Việt trong thời đại số
12 phút trước
Theo NielsenIQ, thương mại điện tử Việt Nam dự kiến đạt quy mô 45 tỷ USD trong 2025, chiếm 10% tổng doanh thu bán lẻ toàn quốc. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này đi kèm với áp lực lớn: doanh nghiệp vừa phải tối ưu chi phí, vừa cần xây dựng thương hiệu và thúc đẩy doanh số trong thị trường cạnh tranh. Vậy đâu là lời giải?

Tin cùng chuyên mục

Tiến thần tốc vào quốc gia 119 triệu dân, đây là những gì hãng xe tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang "phủ sóng"
2 giờ trước
Philippines hiện là thị trường quốc tế sở hữu gần như hoàn chỉnh dải sản phẩm của VinFast.
VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng mở bán VF 6 tại Philippines, 'chơi siêu lớn' miễn phí sạc pin 2 năm
19 giờ trước
VinFast chính thức mở bán mẫu ô tô điện VF 6, dự kiến giao xe từ tháng 5/2025.
Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường chuyển trái phép hơn 9.492 tỉ đồng qua biên giới
1 ngày trước
Nguyễn Ngọc Phương, Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường, bị cáo buộc đã chuyển tiền trái phép qua biên giới là 426 triệu USD, tương đương hơn 9.492 tỉ đồng
"Giá iPhone tại Việt Nam sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới"
1 ngày trước
Đây là nhận định từ đại diện chuỗi bán lẻ ủy quyền có thị phần lớn của Apple tại Việt Nam.