'Sói già Phố Wall' Carl Icahn: Có thể tôi sẽ rót hơn 1 tỷ USD khi gia nhập thị trường tiền số!

27/05/2021 11:38
Dù chưa mua bất kỳ loại tiền số nào, nhưng nhà đầu tư tỷ phú cho biết trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng ông đã nghiên cứu Bitcoin, Ethereum và lĩnh vực tiền số để tìm ra cơ hội.

Chia sẻ với Bloomberg, huyền thoại đầu tư người Do Thái Carl Icahn cho biết ông đang hứng thú với việc gia nhập thị trường tiền số với khoản tiền lớn. Có thể, ông sẽ rót hơn 1 tỷ USD vào một đồng tiền số nào đó.

Dù chưa mua bất kỳ loại tiền số nào, nhưng nhà đầu tư tỷ phú cho biết trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng ông đã nghiên cứu Bitcoin, Ethereum và lĩnh vực tiền số để tìm ra cơ hội. Ông nói thêm rằng, các đồng tiền số đang thu hút được nhiều sự chú ý, đây là dấu hiệu tự nhiên khi lạm phát đang gia tăng.

Theo Icahn, bất kỳ lời chỉ trích nào về việc tiền số không có giá trị về cơ bản đều là sai lầm. Ông nói: "Giá trị của 1 USD là bao nhiêu? Đồng USD có giá trị khi bạn sử dụng để trả thuế. Tôi đang cân nhắc về toàn bộ lĩnh vực này và tôi sẽ gia nhập như thế nào."

Icahn cũng cho biết ông tin rằng nhà đầu tư đang xem xét về các đồng tiền số bởi các phần của thị trường chứng khoán đang được giao dịch ở mức "mức giá vô lý". Ông không chỉ đề cập đến những yếu tố được thúc đẩy như cổ phiếu meme, mà còn cả những chiến lược được các nhà quản lý tài sản đưa ra.

Vị tỷ phú cho hay: "Tôi không nghĩ Reddit, Robinhood và những người đó là kẻ xấu, họ đều có mục đích nào đó. Dòng tiền đang quay trở lại các doanh nghiệp. Một trong số các công ty đó có vẻ khá ổn, nhưng một số khác lại đánh đổi rủi ro, lợi nhuận một cách vô lý."

Trong giới tài chính, Carl Icahn là một trong những nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng lớn không kém cạnh Warren Buffett hay George Soros, thậm chí còn khiến nhiều doanh nghiệp e sợ. Theo tờ BusinessWeek, ông là nhà đầu tư chuyên nghiệp và nổi tiếng nhất Phố Wall, khi được nhiều người biết đến từ đầu thập kỷ 80 của thế kỷ trước.

Khi còn là sinh viên tại Đại học Princeton, nhằm trang trải chi phí hàng ngày, Icahn chơi poker và tìm hiểu về bộ môn này qua 3 cuốn sách. Sau đó, ông đã trở thành tay chơi chuyên nghiệp, thậm chí còn tích góp được một khoản tiền đáng kể. Sau khi tốt nghiệp vào năm 1957, ông dành một thời gian để tìm ra hướng đi của mình.

Nhờ một người họ hàng làm việc tại Phố Wall, ông được nhận vào làm môi giới chứng khoán tại Dreyfus&Co. Ở thời điểm đó, chứng khoán Mỹ đang phát triển rực rỡ và ông cũng nhanh chóng nhận được nhiều cơ hội từ đó. Dẫu vậy, khi thị trường xoay chiều, Icahn mất sạch. Sau cú vấp ngã, ông nỗ lực vực dậy và trở thành một nhà đầu tư mạo hiểm.

Để thành lập công ty chứng khoán Icahn & Co. chuyên về lĩnh vực giao dịch quyền chọn và đầu tư mạo hiểm, ông đã phải đi vay 400.000 USD. Công ty này nhanh chóng đi săn lùng những doanh nghiệp nhỏ và ít người chú ý, thường mua lượng lớn cổ phần chi phối của họ.

Sau bước đi này, Icahn tận dụng vị thế đó để kêu gọi hội đồng quản trị sử dụng lợi nhuận hay mua cổ phiếu quỹ, nhằm đẩy giá cổ phiếu tăng trong ngắn hạn. Hơn nữa, ông không ngại phải bán tài sản hay thậm chí để doanh nghiệp bị thâu tóm, phá sản để thu lời nhanh nhất.

Nhờ nhiều năm "săn mồi" trên Phố Wall, Carl Icahn nắm giữ cổ phần hoặc quyền kiểm soát nhiều công ty lớn như Texaco, Phillips Petroleum, Western Union, Viacom, TimeWarner, Motorola, Apple, Netflix...

Theo Bloomberg Billionaires Index, ông hiện là người giàu thứ 79 thế giới, với khối tài sản trị giá 22,2 tỷ USD.

Tin mới

Khởi tố 2 công ty sữa giả: Lộ diện nhãn sữa phổ biến thị trường
53 phút trước
Các công ty kinh doanh sữa giả này đã đưa ra thị trường hàng chục triệu sản phẩm sữa bột cho người tiểu đường, suy thận, trẻ sinh non, phụ nữ có thai
Fujifilm tăng giá loạt máy ảnh và ống kính tại Việt Nam, người dùng "kêu trời" vì giá cao nhưng cũng chẳng có hàng mà mua
56 phút trước
Trước đó, Fujifilm đã đưa ra khuyến cáo về tình trạng đầu cơ X100VI trên thị trường chợ đen.
Xe Honda dáng đẹp vừa về nước đã hạ giá: Ăn xăng 1,9L/100km, trang bị xịn hơn hẳn xe đối thủ
57 phút trước
Mẫu xe Honda này vừa chính thức được bán ra một thời gian ngắn.
Hoãn áp thuế đối ứng, Tây Ban Nha lập tức đẩy mạnh xuất khẩu một mặt hàng sang Mỹ: Sản lượng chiếm 40% của thế giới, Mỹ chốt đơn đều đặn 180.000 tấn mỗi năm
3 giờ trước
Các nhà sản xuất tại Tây Ban Nha đang đẩy nhanh xuất khẩu mặt hàng này sang Mỹ để tránh thuế quan.
Giăng lưới săn loài 'lộc trời' sống chỉ vài giờ, giá đắt đỏ ở Hà Nội
4 giờ trước
"‘Vờ’ là đặc sản hiếm có của sông Hồng, xuất hiện từ tháng 2 đến 4 âm lịch hằng năm, có giá đắt đỏ nhưng vẫn rất hút khách.

Tin cùng chuyên mục

Mang iPhone về Mỹ sản xuất, "nhiệm vụ bất khả thi"
6 giờ trước
Liệu Apple có thể đưa dây chuyền sản xuất iPhone về Mỹ như mong muốn của một số chính trị gia? Một phân tích mới từ ngân hàng đầu tư Bank of America (BofA) vừa đưa ra con số đáng báo động.
Page có tick xanh giả mạo Phú Quý lừa người mua bạc thỏi tại VN
1 ngày trước
Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Phú Quý mới đây đã phát đi cảnh báo về thủ đoạn mạo danh, yêu cầu khách hàng chuyển tiền vào một tài khoản mang tên công ty nào đó, nhằm chiếm đoạt tiền của Khách hàng.
Livestream Commerce: Giải pháp tăng trưởng doanh nghiệp Việt trong thời đại số
1 ngày trước
Theo NielsenIQ, thương mại điện tử Việt Nam dự kiến đạt quy mô 45 tỷ USD trong 2025, chiếm 10% tổng doanh thu bán lẻ toàn quốc. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này đi kèm với áp lực lớn: doanh nghiệp vừa phải tối ưu chi phí, vừa cần xây dựng thương hiệu và thúc đẩy doanh số trong thị trường cạnh tranh. Vậy đâu là lời giải?
Tiến thần tốc vào quốc gia 119 triệu dân, đây là những gì hãng xe tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang "phủ sóng"
1 ngày trước
Philippines hiện là thị trường quốc tế sở hữu gần như hoàn chỉnh dải sản phẩm của VinFast.