Startup với tham vọng quản lý 1 tỷ USD tài sản của giới nhà giàu

08/12/2021 11:11
True Beacon hướng tới mục tiêu quản lý 1 tỷ USD tài sản trong 18-24 tháng tới. Startup Ấn Độ này hoạt động với mô hình thu 10% phí khi khách hàng kiếm được tiền từ các khoản đầu tư của họ.

True Beacon là một liên doanh tiếp theo của Kamath. Kamath cùng với anh trai Nithin bắt đầu Zerodha vào năm 2020, được cho là đã đưa thế hệ thanh niên thiên niên kỷ và thế hệ Z tiếp cận với thị trường chứng khoán với hơn 7,5 triệu khách hàng hoạt động. Số khách hàng này đã đóng góp hơn 15% tổng khối lượng giao dịch cá nhân của Ấn Độ.

Zerodha là một từ ghép của "zero" và "rodha", có nghĩa là rào cản trong tiếng Phạn. Là con trai của một chủ ngân hàng, hai anh em Kamath đều tham gia thị trường chứng khoán khi còn trẻ dưới một công ty có tên Kamath Associates.

Kamath cho biết, doanh thu của công ty 2 năm tuổi True Beacon (trụ sở tại Bengaluru), đã tăng 10% mỗi tháng và hiện có giá trị khoảng 200 triệu USD. Công ty đang hướng tới tăng lên "một vài tỷ USD" trong 5 năm tới.

Startup với tham vọng quản lý 1 tỷ USD tài sản của giới nhà giàu - Ảnh 1.

Nikhil Kamath (phải) và Nithin Kamath (trái). Ảnh: Zerodha

Công ty hoạt động trên một mô hình sẽ thu 10% phí khi khách hàng kiếm được tiền từ các khoản đầu tư của họ, trái ngược với tỷ lệ phần trăm cố định được tính bởi hầu hết các nhà quản lý quỹ.

"Các nhà quản lý quỹ tính phí tới 2% một năm cho dù khách hàng có kiếm được tiền hay không. Nếu 2% tăng thêm trong khoảng thời gian 20 năm, đó có thể là hơn một nửa số tiền gốc mà khách hàng đang đầu tư", Kamath chia sẻ: "Về mặt logic, chúng tôi nghĩ rằng, một nhà quản lý quỹ không thể thu về mức vượt quá 50% so với lợi ích mà thị trường đem lại. Vì vậy, chúng tôi quyết định sẽ không đi theo hướng đó".

Trong năm đầu tiên hoạt động 2020, quỹ hàng đầu của True Beacon, True Beacon One, đạt lợi nhuận hàng năm là 29,7%, so với lợi nhuận 26,6% của chỉ số Sensex.

True Beacon hiện tại không quá quan tâm đến việc mở rộng số lượng khách hàng. Thay vào đó, công ty tập trung vào chất lượng của khách hàng (nghĩa là khách hàng ít nhưng có tài sản ròng cá nhân lớn).

Ở phạm vi toàn cầu, trong năm Covid -19 bùng phát, trái với những gì các nhà quan sát nghĩ, tài sản tài chính tăng vọt.

Theo Boston Consulting Group, tài sản tài chính toàn cầu đã tăng 8,3% trong năm 2020, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 250.000 tỷ USD. Trong cùng năm đó, hơn 6.000 người trên toàn thế giới đã trở nên siêu giàu có.

Theo thông tin của tập đoàn này, sự gia tăng về phân khúc này đã đạt mức giới hạn của 10 năm qua với mức tăng trưởng hàng năm là 9% kể từ năm 2015. Số lượng các cá nhân có tổng tài sản tài chính vượt quá 100 triệu USD hiện là 60.000 người và tổng tài sản có thể đầu tư 22.000 tỷ USD, chiếm 15% tổng tài sản có thể đầu tư của thế giới.

Theo báo cáo, giới siêu giàu của Ấn Độ nắm giữ tổng tài sản có thể đầu tư 600 tỷ USD vào năm 2020, đứng ở vị trí thứ 6 trên toàn thế giới, sau Mỹ, Trung Quốc đại lục, Đức, Hong Kong (Trung Quốc) và Pháp.

Đối với True Beacon, tầm nhìn của Kamath là tạo ra một thực thể giống như một ngân hàng thương mại truyền thông kết nối các nhà đầu tư có ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
13 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
14 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
14 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
15 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
16 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
18 giờ trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
18 giờ trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
1 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.
Sau Hàn Quốc, Việt Nam là quốc gia thứ 2 được Apple "ưu ái" làm điều này, ngay cả Mỹ hay Nhật cũng chưa từng có!
1 ngày trước
Việt Nam là quốc gia thứ hai trên toàn cầu được Apple ưu ái tính năng này.