Sử dụng quỹ bình ổn xăng dầu để giữ mặt bằng giáicon

Sở Công thương TP.HCM sẽ kiến nghị với Bộ Công thương sử dụng quỹ bình ổn xăng, dầu nhằm đảm bảo mặt bằng giá cả trong điều kiện bình thường mới.

Sở Công thương TP.HCM sẽ kiến nghị với Bộ Công thương sử dụng quỹ bình ổn xăng, dầu nhằm đảm bảo mặt bằng giá cả trong điều kiện bình thường mới.

 

Về thông tin giá cả hàng hóa tại TP.HCM đang có biến động tăng thời gian qua, Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM – Nguyễn Kim Ngọc cho biết, một số mặt hàng đang có sự tăng giá như dầu, đường, gas bởi tình hình giá sự biến động chung trên toàn thế giới nên kéo theo việc tăng giá các mặt hàng này là tất yếu. Bên cạnh đó, còn có nguyên nhân khác như chi phí phòng chống dịch của các DN, chi phí vận chuyển tăng nên giá tăng theo.

Tuy nhiên, đại diện Sở Công thương nhận định, mức giá hàng lương thực thực phẩm, hàng tươi sống trong hệ thống các siêu thị trên địa bàn nhìn chung vẫn ổn định. Hiện, các DN đã bắt đầu khôi phục, tổ chức sản xuất lại nên nguồn cung hàng hóa ra thị trường sẽ tăng thời gian tới.

Để bình ổn giá, Sở Công thương đã có những chương trình kích cầu từ nay đến cuối năm như đẩy mạnh hoạt động khuyến mãi; kết nối hàng hóa từ TP.HCM đến các tỉnh/thành; đồng thời tiếp tục thực hiện các chương trình bình ổn giá. Ngoài ra, Sở này sẽ có kiến nghị với Bộ Công thương để sử dụng quỹ bình ổn xăng, dầu nhằm đảm bảo mặt bằng giá cả trong điều kiện bình thường mới tại TP.

Sử dụng quỹ bình ổn xăng dầu để giữ mặt bằng giá
Giá cả một số mặt hàng tại TP.HCM có xu hướng tăng (ảnh: Trần Chung)

Trong khi đó, nhằm tránh tình trạng khan hiếm hàng và giá cả leo thang, một số hệ thống phân phối đã chủ động sớm tăng nguồn hàng dự phòng cho cao điểm mua sắm cuối năm.

Cụ thể, MM Mega Market Việt Nam lên kế hoạch dự trữ mặt hàng thiết yếu tăng từ 70 -100% so với những tháng bình thường và tăng 20-30 % so với Tết 2021. Vì Tết 2022 diễn ra khá sớm và kinh tế đang trong giai đoạn dần phục hồi sau làn sóng dịch Covid-19 thứ 4, DN tập trung đảm bảo nguồn cung hàng thiết yếu và một số hàng phi thực phẩm như đồ dùng gia dụng nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.

Hệ thống VinMart/VinMart+, tăng cường nguồn cung từ 30 - 50% cho dịp Tết Nguyên đán. Như mọi năm, đơn vị đảm bảo cung ứng hàng tiêu dùng trong Tết như thực phẩm tươi sống, đồ khô, thực phẩm công nghệ. Trong đó, rau củ quả, thịt tươi sống sẽ chiếm tỉ trọng nhiều hơn.

Đại diện Aeon Việt Nam nhận định, sau dịch, người dân dành thời gian ở nhà nhiều hơn thay vì ra ngoài vui chơi, ăn uống. Đơn vị này chú trọng vào các sản phẩm đồ nhà bếp, đồ gia dụng, đồ trang trí nội thất,.. để khách hàng được trải nghiệm trong chính ngôi nhà của mình. Thay vì tổ chức các sự kiện, chương trình kích cầu tại điểm bán như mọi năm, nhằm hạn chế tập trung nơi đông người, đơn vị đẩy mạnh vào các ưu đãi về giá để hỗ trợ và đồng hành cùng người dân trong dịp mua sắm cuối năm.

Trần Chung

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
23 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
23 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
23 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
1 ngày trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
1 ngày trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Volkswagen Việt Nam và VIB ưu đãi lãi suất độc quyền 0% cho khách mua xe
3 ngày trước
Đón mừng Đại lễ 30/4 và 1/5, Volkswagen Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Quốc Tế (VIB) triển khai chương trình ưu đãi độc quyền lãi suất 0% dành cho khách hàng mua xe trong tháng 4.
Giải Golf Hữu nghị Việt Nam – ASEAN mở rộng 2025 có gì đặc biệt?
28/03/2025 17:53
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (1995 - 2025), Giải Golf Hữu nghị Việt Nam - ASEAN Mở rộng 2025 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 19 - 20/4 tới đây tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 10 tỷ đồng.
Hãng điện thoại Trung Quốc từng "mất tích bí ẩn" bất ngờ tái xuất ở Việt Nam: Tiếng tăm ngang hàng Xiaomi
28/03/2025 08:16
Đây là thương hiệu Trung Quốc chuyên các mẫu điện thoại giá tốt, cấu hình cao, sáng ngang với những cái tên đình đám như Xiaomi, Oppo hay Huawei.
Tiết lộ về cuộc đột kích bí mật, bất ngờ của hàng trăm cảnh sát, thu 1,4 tấn ma túy giá hàng nghìn tỷ
27/03/2025 07:58
Lãnh đạo Cục C04 thông tin, hàng tấn ketamin vừa bị thu giữ có hàm lượng tinh khiết nhất do các đối tượng có tay nghề cao sản xuất ra.