Tài sản của người thừa kế đế chế Wal-Mart tăng hơn 11 tỷ USD sau một ngày

18/11/2017 07:58
3 con ruột của nhà sáng lập Wal-Mart hiện nằm trong top 20 tỷ phú giàu nhất thế giới...

Trong phiên giao dịch ngày 16/11, tổng tài sản của gia đình Walton - đang nắm giữ cổ phần kiểm soát tại đế chế bán lẻ Wal-Mart, tăng thêm 11 tỷ USD nhờ báo cáo kết quả kinh doanh quý khả quan, theo Forbes. Chốt phiên, cổ phiếu Wal-Mart tăng hơn 10%.

Được thành lập vào năm 1962 bởi Sam Walton, Wal-Mart hiện có gần 12.000 cửa hàng trên khắp thế giới với 2,2 triệu nhân viên. 3 người con của Sam Walton là Rob, Alice và Jim, được thừa kế đế chế khổng lồ này và hiện nằm trong top 20 tỷ phú giàu nhất thế giới.

Theo xếp hạng tỷ phú theo thời gian thực của Forbes, tính tới hết ngày 16/11, tài sản của 3 người đều tăng thêm gần 3,9 tỷ USD. Jim Walton - con út của Sam Walton, hiện là người giàu thứ 14 trên thế giới với tài sản 45,6 tỷ USD. Theo sau là con trai cả Rob Walton với 45,4 tỷ USD và con gái duy nhất Alice Walton - sở hữu tài sản trị giá 45,3 tỷ USD.

Rob Walton đã điều hành đế chế bán lẻ này trong suốt 23 năm trước khi về hưu vào tháng 6/2015. Còn Jim Walton là người cuối cùng giữ vai trò chủ chốt tại Walmart và về hưu sau anh trai một năm.

Trong khi đó, Alice dành nhiều thời gian cho các hoạt động sưu tầm nghệ thuật hơn là làm việc trong công ty của gia đình như các anh em trai. Năm 2011, bà mở Bảo tàng nghệ thuật Mỹ Crystal Bridges tại Arkansas để trưng bày các bộ sưu tập trị giá hàng trăm triệu USD của mình.

Ngoài 3 con ruột của Sam Walton, gia đình sở hữu Wal-Mart còn có 4 tỷ phú khác. Lukas Walton, cháu trai của Sam, được thừa kế tài sản từ cha John Walton - người qua đời trong một tai nạn máy bay vào năm 2005. Tài sản của Lukas cũng tăng thêm 1,1 tỷ USD lên 15,5 tỷ USD, xếp thứ 84 trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới.

Hai tỷ phú khác nhà Walton là Ann Walton Kroenke và Nancy Walton Laurie - các con gái của Bud Walton, đồng sáng lập Wal-Mart.

Báo cáo của Wal-Mart ghi nhận doanh thu cửa hàng tại Mỹ tăng quý thứ 13 liên tiếp và doanh thu bán hàng trực tuyến cũng tăng 50%. Tổng doanh thu quý 3 của hãng bán lẻ này tăng 4,2% từ 118,18 tỷ USD lên 123,18 tỷ USD. Trong đó, doanh thu Wal-Mart tại Mỹ tăng 4,3%, và doanh thu quốc tế tăng 4,1%.

Công nghệ và cải tiến là trọng tâm được bàn luận xung quanh báo cáo kết quả kinh doanh của công ty này. "Chúng tôi đã mở rộng bán hàng trực tuyến, tung ra Mobile Express Returns – tính năng cho phép trả lại hàng đã mua và đang thử nghiệm các điểm giao hàng tự động cho các đơn trực tuyến", Doug McMillion, Chủ tịch kiêm CEO của Wal-Mart cho biết. "Chúng tôi cũng đang tìm cách tự động hóa một số quy trình tại các cửa hàng".

Cuối năm 2016, Wal-Mart hoàn tất thương vụ thôn tính trang thương mại điện tử Jet.com để tăng cạnh tranh với Amazon.

Tin mới

Giá vàng giảm mạnh, cửa hàng nhanh chóng nới 'quota' bán
7 giờ trước
Sáng 19/4, ngay khi giá vàng liên tục giảm mạnh, các cửa hàng ở Hà Nội đã tăng lượng bán cho người mua, nhiều hơn hẳn những ngày trước đó.
Làm 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất cấm rồi bán cho người dân
6 giờ trước
Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận đã bán 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất độc hại được bán cho người dân sử dụng.
Samsung khởi động sân chơi sáng tạo nội dung số tôn vinh du lịch Việt Nam, giải thưởng lên đến 300 triệu đồng
6 giờ trước
Cuộc thi sáng tạo nội dung “Galaxy AI Hiểu Tiếng Việt, Tôn Vinh Du Lịch Việt” sẽ diễn ra từ ngày 18/4 đến ngày 18/5 dành cho mọi công dân Việt Nam.
3 tiếng, giá vàng 'bốc hơi' 5 triệu đồng/lượng
5 giờ trước
Giá vàng trong nước chưa ngừng sụt giảm mạnh, giá vàng miếng không chỉ mất kỷ lục 120 triệu đồng mà hiện chỉ còn 115 triệu đồng/lượng.
Hàng chục nghìn tấn 'hạt vàng' của Việt Nam đổ bộ Mỹ với giá cực đắt, thuế nhập khẩu 0%
5 giờ trước
Giá xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang Mỹ đã tăng hơn 73% so với cùng kỳ.

Tin cùng chuyên mục

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ tung ưu đãi lớn cho loạt ô tô VinFast: Cao nhất 70 triệu, chỉ 1 TP được hưởng
4 giờ trước
Chính sách này sẽ bắt đầu từ ngày 18/4/2025 và áp dụng tại TP.HCM.
Loạt cà phê xem diễu binh dịp 30.4 “nét căng” tại TP.HCM đang khiến dân tình tranh nhau xí chỗ
9 giờ trước
Nhiều người dân đổ xô đi xem diễu binh 10 năm mới có 1 lần, lưu ngay những hàng quán có view diễu binh đẹp.
Suzuki âm thầm ra mắt mẫu xe tay ga 125cc đẹp hơn nhiều các đối thủ đến từ Honda hay Yamaha mà giá chỉ hơn 35 triệu đồng
12 giờ trước
Giữa lúc thị trường xe tay ga đang bị bão hòa bởi những thiết kế quen thuộc đến từ Honda hay Yamaha, Suzuki đã bất ngờ tung ra mẫu xe mới US125 với phong cách cổ điển cực kỳ cuốn hút và mức giá không tưởng, chỉ từ hơn 35 triệu đồng.
'Vua côn tay' thế hệ mới về Việt Nam: Thiết kế thể thao, giá 55 triệu đồng, thách thức Honda Winner X
13 giờ trước
Mẫu xe côn tay có mức giá 55 triệu đồng, hứa hẹn trở thành một trong những lựa chọn hấp dẫn nhất trong phân khúc.