Tài xế xe công nghệ kiếm 3-5 triệu/ngày nhờ "hốt cú chót"

26/01/2025 05:51
Nhiều tài xế xe công nghệ hoạt động hết công suất trong những ngày sát Tết nhằm kiếm thêm thu nhập và kết quả thu lại vượt ngoài sự mong đợi.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, trong những ngày giáp Tết, việc gọi xe công nghệ rất khó khăn, phải đợi 1-2 giờ, có thời điểm không thể đặt được xe do nhu cầu tăng cao đột biến, cộng thêm việc nhiều tài xế nghỉ về quê ăn Tết sớm.

Những tài xế còn ở lại TP HCM hoạt động hết công suất để kiếm thêm chi phí về quê ăn Tết, không có thời gian nghỉ ngơi.

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Vũ Lâm (quê Quảng Ngãi), ngụ tại quận Bình Thạnh, tài xế xe máy công nghệ hãng Grab, cho biết năm nay chạy đến hết 28 Tết mới về quê, trễ hơn năm ngoái 2 ngày.

Anh đưa ra lí do ở lại chạy thêm là vì muốn "hốt cú chót" khi nhu cầu khách đặt xe những ngày qua tăng đột biến, gấp 5 lần ngày bình thường, giá cả cao hơn, các tuyến đường tại TP HCM cũng đã thông thoáng hơn do người dân về quê sớm, giúp thời gian hoàn thành cuốc cũng nhanh chóng, nhờ đó doanh thu tăng rất mạnh.

Tài xế xe công nghệ kiếm 3-5 triệu/ngày nhờ "hốt cú chót" - Ảnh 1

Tài xế xe công nghệ cho biết sẽ chạy đến hết 28 Tết mới nghỉ

"Chưa kịp chở khách này đến nơi đã có cuốc mới, nhiều khách chấp nhận đợi 30-45 phút do hiểu rằng không có tài xế. Sau khi hoàn thành chuyến đi, khách còn gửi tiền "tip", đánh giá 4-5 sao, được tiền thưởng nữa.

Chạy những ngày này tuy cực nhưng doanh thu trên app lúc nào cũng gần 3 triệu nếu chạy từ sáng tới khuya, ham lắm. Thấy những tài xế khác nghỉ sớm cũng nôn nao, nhưng tranh thủ kiếm đủ tiền về ăn Tết cho ngon" - anh Lâm chia sẻ.

Anh Trần Ngọc Huy (quê Phú Yên), tài xế taxi công nghệ hãng Be, cho hay doanh thu trong những ngày giáp Tết tăng gấp 3 lần ngày thường, kiếm 5-6 triệu/ngày là chuyện bình thường.

Theo anh Huy, chở khách những ngày Tết tuy cực do kẹt xe, nhất là đi vào những truyến đường ở quận trung tâm như Tôn Đức Thắng (quận 1), Cách mạng tháng tám (quận 10), Điện Biên Phủ (quận 3), Cộng Hòa (quận Tân Bình), sân bay Tân Sơn Nhất... nhưng số tiền nhận lại cũng xứng đáng.

"Đơn nổ liên tục thấy ham, cước cao. Mấy hôm trước kẹt xe quá định tắt app nghỉ nhưng càng gần Tết, người dân về quê ăn Tết nên đường thoáng hẳn, chạy nhanh hơn, thấy khỏe nên quyết định ở lại chạy thêm. Trừ chi phí như bảo dưỡng, xăng cộ một ngày lãi khoảng 3-4 triệu đồng.

"Không ngờ được giá như vậy, Tôi định chạy đến mùng 5 Tết, sau đó về quê ăn Tết sau" - anh Huy nói.

Theo nhiều tài xế công nghệ khác, họ cũng sẽ ở lại đến 29 Tết, cố gắng chạy nhiều nhất có thể để kiếm thêm thu nhập.

Tin mới

Phô mai Hun khói SOLSE: Hành trình từ 'đầu tiên tới... 'phổ biến nhất' Việt Nam
13 giờ trước
Trên thương trường, có một nguyên lý thú vị: Thứ gì "đầu tiên" khai phá thị trường thì thường trở thành "số 1". Phô mai Hun khói SOLSE cũng may mắn đi theo nguyên lý đó. Đằng sau hành trình từ "đầu tiên" tới "phổ biến nhất Việt Nam" của SOLSE còn nhiều điều chưa kể...
Ngân hàng thế giới: Chỉ hạ thuế quan là chưa đủ để Việt Nam hội nhập sâu
14 giờ trước
Qua báo cáo phân tích những hạn chế và cơ hội cả về cơ cấu hiện hành của nền kinh tế trong nước và môi trường toàn cầu, World Bank (WB) - Ngân hàng thế giới đưa ra thông điệp về việc Việt Nam có đủ tiềm năng để tiếp tục lộ trình thành công.
Tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa tháng 2 đạt 63,77 tỷ USD
14 giờ trước
Theo Cục Hải quan, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa trong tháng 2/2025 đạt 63,77 tỷ USD, tăng 0,8% (tương ứng tăng 519 triệu USD) so với tháng trước.
Grab thâu tóm 1 chuỗi siêu thị lớn, mục tiêu tiếp tục 'bành trướng' thị trường bán lẻ ĐNÁ
15 giờ trước
Thỏa thuận diễn ra sau khi Grab mua lại chuỗi cửa hàng lớn hơn của Malaysia là Jaya Grocer cách đây 3 năm.
Lần đầu tiên Volvo làm một việc tại Việt Nam, nhấn mạnh ưu tiên số một mà không ai có thể chối cãi
16 giờ trước
Đó chính là sự an toàn khi lái xe.

Tin cùng chuyên mục

Hãng Ấn Độ ra mắt xe điện tốt nhất thế giới: Đi 261km/sạc, 'mắt thần' bao quát 360 độ, giá từ 35 triệu
16 giờ trước
Đã có 20.000 đơn cọc mua mẫu xe điện này trong chưa đầy 48 giờ.
iPhone 16e vừa ra mắt nhưng Việt Nam đã có bản Lock: Giá rẻ giật mình, tuy nhiên lại có điểm cần lưu ý
17 giờ trước
Những chiếc iPhone 16e hàng Lock (khóa mạng) đã xuất hiện tại Việt Nam không lâu sau khi mở bán tại Mỹ.
Toyota Raize tăng giá tại Việt Nam: Khởi điểm từ 510 triệu, nay đắt hơn Venue
17 giờ trước
Tất cả các phiên bản Toyota Raize tăng thêm 12 triệu đồng so với giá hiện hành.
Mẫu xe ga khiến Honda SH Mode phải dè chừng: Động cơ 150cc mạnh mẽ, màn TFT LCD cảm ứng - chạy 500 km mới cần đổ xăng
19 giờ trước
Đối thủ ‘nặng ký’ của Honda SH Mode vừa chính thức được trình làng với nhiều trang bị thông minh, hiện đại bậc nhất phân khúc cùng giá bán hấp dẫn 49 triệu đồng.