Tập đoàn NongHuyp Hàn Quốc đề xuất hỗ trợ Agribank cổ phần hóa

23/02/2019 08:52
Chủ tịch Hội đồng Thành viên Agribank - ông Trịnh Ngọc Khánh vừa có buổi làm việc với ông Kim Gwang Soo - Chủ tịch Tập đoàn Tài chính NongHuyp.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi các vấn đề nhằm xúc tiến các hoạt động hợp tác tiềm năng trong lĩnh vực ngân hàng và phi ngân hàng như: Đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn, nông dân; Cổ phần hóa Agribank; Hợp tác đào tạo… 

Đáng chú ý, năm 2019 là năm bản lề Agribank chuẩn bị cổ phần hóa theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Với tiềm lực là định chế tài chính đứng thứ 4 tại Hàn Quốc, hoạt động về ngân hàng, đầu tư, bảo hiểm, gồm 7 tổ chức trực thuộc trong đó có Nonghuypbank được NHFG sở hữu 100% vốn, Chủ tịch NHFG đã đề xuất hỗ trợ Agribank trong quá trình cổ phần hóa. 

Tiến trình cổ phần hóa ở Agribank đang rất được quan tâm khi thời hạn ngày càng đến gần, và cũng bởi đây là ngân hàng thương mại có quy mô lớn bậc nhất hiện nay ở Việt Nam. Cuối năm 2018, tổng tài sản của Agribank đạt trên 56 tỷ USD, tăng 11,3%; dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 43 tỷ USD, tăng 14,6%.

Cũng với đó, lợi nhuận ngân hàng đạt cao nhất từ trước đến nay là 330 triệu USD, đạt 132% kế hoạch; thu dịch vụ tăng 21,1% so với năm 2017. Tỷ trọng cho vay nông nghiệp, nông thôn của Agribank chiếm trên 70% tổng dư nợ, chiếm hơn 50% thị phần tín dụng nông thôn tại Việt Nam, đảm bảo các tỷ lệ an toàn theo quy định, chỉ số ROE tăng mạnh, đạt 10,6%.  

Mới đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đã chỉ đạo, đặt ra những mục tiêu trọng tâm của Agribank trong năm nay. Trong đó, đáng chú ý, Chính phủ giao Agribank phải sạch nợ tại VAMC trong năm 2019 và tiến hành IPO chậm nhất vào đầu năm 2020. 

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
13 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
14 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
14 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
15 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
16 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
18 giờ trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
18 giờ trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
1 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.
Sau Hàn Quốc, Việt Nam là quốc gia thứ 2 được Apple "ưu ái" làm điều này, ngay cả Mỹ hay Nhật cũng chưa từng có!
1 ngày trước
Việt Nam là quốc gia thứ hai trên toàn cầu được Apple ưu ái tính năng này.