Tập đoàn Trump sắp bị khởi tố vì tội danh liên quan tới thuế

01/07/2021 09:31
Đây là lần đầu tiên Tập đoàn Trump bị khởi tố, tuy nhiên ông Trump có khả năng cao sẽ không bị truy tố.

Văn phòng luật sư quận Manhattan dự kiến sẽ khởi tố công ty của cựu Tổng thống Donald Trump và giám đốc tài chính Allen Weisselberg với các tội danh liên quan tới thuế.

Mặc dù ông Trump đã đối mặt với nhiều cuộc điều tra của cơ quan công tố liên bang và tiểu bang trong thời gian cầm quyền, nhưng đây là lần đầu tiên công ty của ông - Trump Organization (Tập đoàn Trump) - bị khởi tố.

Luật sư quận cho biết ông Trump sẽ không bị truy tố. Luật sư của Tập đoàn Trump hiện chưa đưa ra bình luận. Các cáo buộc được đưa ra sau khi các luật sư của Tập đoàn Trump gặp các công tố viên trong những ngày gần đây để trình bày các lập luận về lý do tại sao công ty của ông Trump không bị khởi tố với các cáo buộc hình sự.

Cáo buộc được đưa ra sau hơn 2 năm điều tra bắt đầu bằng cuộc điều tra về kế toán liên quan đến các khoản thanh toán khống do cựu luật sư của Trump là Michael Cohen thực hiện. Ngoài ra, còn có các vấn đề về việc liệu công ty này hoặc một số nhân viên có trả thuế cho các quyền lợi - ví dụ như căn hộ miễn phí, thuê xe hơi hoặc học phí trường tư - hay không.

Các công tố viên cũng đã xem xét kỹ lưỡng các khoản thưởng tiền mặt trả cho nhân viên và liệu các khoản thuế thích hợp đã được trả hay chưa, CNN đưa tin.

Tin mới

Yamaha Fazzio Blue Core Hybrid ra mắt: 'Cứu tinh' cho dân văn phòng mùa xăng tăng giá!
10 phút trước
Mẫu xe tay ga cỡ nhỏ, vốn đã quen thuộc tại thị trường Đông Nam Á này nay đã được trang bị công nghệ hybrid tiên tiến, hứa hẹn mang đến hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng hơn, đáp ứng xu hướng ngày càng khắt khe về bảo vệ môi trường.
Mẫu di động gập 'tốt nhất thị trường' đang cho đặt trước, nhận quà đặc quyền trị giá 15 triệu tại TGDĐ
11 phút trước
Đến 11/4, khách hàng đặt trước OPPO Find N5 tại Thế Giới Di Động vừa có cơ hội sở hữu sớm siêu phẩm này, vừa được tặng thêm bảo hành mở rộng, bảo hiểm rơi vỡ màn hình, hỗ trợ lên đời và loạt dịch vụ riêng biệt, tổng trị giá 15 triệu đồng.
G7 hợp tác công ty của ông Phạm Nhật Vượng mua 899 xe điện VinFast, dự kiến 'xanh hóa' toàn bộ đội xe 4.000 chiếc
25 phút trước
G7 ký kết hợp tác với Xanh SM để chuyển đổi gần 4.000 xe sang xe điện với lô xe đầu tiên là 899 xe điện VinFast.
Vingroup muốn làm dự án điện gió 4,5 tỷ USD ở Trà Vinh
49 phút trước
Sau khi hoàn thành, dự án mang lại nguồn thu khoảng 700 – 800 triệu USD/năm.
Giá xăng giảm mạnh gần 2.000 đồng/lít, xuống mức thấp nhất gần 4 năm
2 giờ trước
Tại kỳ điều chỉnh hôm nay (10/4), giá xăng giảm mạnh 1.490 - 1.710 đồng/lít.

Tin cùng chuyên mục

Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường chuyển trái phép hơn 9.492 tỉ đồng qua biên giới
17 giờ trước
Nguyễn Ngọc Phương, Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường, bị cáo buộc đã chuyển tiền trái phép qua biên giới là 426 triệu USD, tương đương hơn 9.492 tỉ đồng
"Giá iPhone tại Việt Nam sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới"
19 giờ trước
Đây là nhận định từ đại diện chuỗi bán lẻ ủy quyền có thị phần lớn của Apple tại Việt Nam.
Hình thức “sở hữu xe linh hoạt” của Green Future mang tới lợi ích như thế nào?
1 ngày trước
Chỉ cần bỏ ra từ 36 triệu đồng chi phí ban đầu có thể “rinh” ngay xe điện cao cấp VF 8, thủ tục nhanh gọn, đơn giản, hoàn toàn không có rủi ro tài chính, dịch vụ mới của Green Future mở ra xu hướng sở hữu mới trên thị trường xe cũ.
Bầu Đức gửi thư trấn an cổ đông: Chuối của chúng tôi không xuất sang Mỹ, chỉ bán cho Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản
1 ngày trước
Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai cho biết công ty vừa chốt đơn 12 USD/thùng chuối xuất khẩu, cao hơn tuần trước 10%, cho thấy chính sách thuế của Mỹ không ảnh hưởng đến giá xuất khẩu hàng hóa của công ty.