Tây Ninh tăng 17 bậc chỉ số cải cách hành chính

Theo kết quả công bố Chỉ số Cải cách Hành chính (CCHC) - PAR INDEX 2020, tỉnh Tây Ninh xếp thứ 27 với 84,59%, tăng 17 bậc so với năm 2019.

Theo kết quả công bố Chỉ số Cải cách Hành chính (CCHC) - PAR INDEX 2020, tỉnh Tây Ninh xếp thứ 27 với 84,59%, tăng 17 bậc so với năm 2019.

 

Tây Ninh cũng đứng thứ 40, đạt số điểm là 83,94% của chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2020 (SIPAS 2020).

Tây Ninh tăng 17 bậc chỉ số cải cách hành chính

Ngày 24/6, Ban chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến, công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2020 và Chỉ số cải cách hành chính năm 2020 của Bộ, cơ quan ngang bộ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ dự và chỉ đạo hội nghị.

Tham dự tại điểm cầu tỉnh Tây Ninh có các đồng chí lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Tây Ninh tăng 17 bậc chỉ số cải cách hành chính
Tây Ninh xếp thứ 27 trong bảng xếp hạng PAR INDEX 2020

Theo kết quả công bố Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) - PAR INDEX 2020 tại hội nghị, đối với các bộ, cơ quan ngang bộ, dẫn đầu Chỉ số CCHC năm 2020 là Ngân hàng nhà nước Việt Nam với 95.88%, duy trì năm thứ sáu liên tiếp đạt thứ hạng cao nhất. Bộ Giáo dục và Đào tạo xếp cuối bảng với 83,24%. Giá trị trung bình Chỉ số CCHC của 17 bộ, cơ quan ngang bộ đạt được là 87.56%, tăng 1.93% so với năm 2019 (chỉ đạt 85.63%). Chỉ số CCHC năm 2020 đạt giá trị trung bình cao nhất trong 9 năm triển khai xác định Chỉ số CCHC. Năm 2020, tiếp tục không có Bộ nào có kết quả Chỉ số CCHC dưới 80%. Tuy nhiên, chỉ có 5/17 bộ có Chỉ số CCHC năm 2020 trên mức giá trị trung bình.

Với PAR INDEX 2020 các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, dẫn đầu là tỉnh Quảng Ninh với 91,04%, Hải Phòng đứng thứ hai với 90,51%, thứ ba là tỉnh Thừa Thiên Huế với 88,47%. Tỉnh Quảng Ngãi là địa phương đứng cuối bảng. Tỉnh Tây Ninh xếp thứ 27, với 84,59% (tăng 17 bậc so với năm 2019), thuộc Nhóm B (Nhóm A, đạt kết quả Chỉ số từ 90% trở lên, có 2 tỉnh, thành phố; Nhóm B, đạt kết quả Chỉ số từ 80% đến dưới 90%, gồm 56 tỉnh, thành phố và Nhóm C, đạt kết quả Chỉ số từ 70% đến dưới 80%, gồm 5 tỉnh, thành phố). 

Theo đánh giá, Chỉ số CCHC 2020 của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có kết quả đạt giá trị trung bình là 83.72%, cao hơn 2.57% so với giá trị trung bình năm 2019 (đạt 81.15%) và đạt giá trị cao nhất trong 5 năm gần đây. Địa phương tăng điểm cao nhất là Bến Tre (tăng 9.42%)

Tây Ninh tăng 17 bậc chỉ số cải cách hành chính
 Năm 2020, Tây Ninh đạt số điểm 83.94% về chỉ số hài lòng SIPAS, vượt 4 bậc so với năm 2019

Với chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2020 (SIPAS 2020). Qua 4 năm (2017 - 2020), sự hài lòng của người dân, tổ chức về công chức nói chung tăng từ 81,81% lên 86,53%. Khoảng cách giữa mức hài lòng cao nhất và thấp nhất về công chức của 63 tỉnh thu hẹp dần qua mỗi năm, từ 40,64% vào năm 2017 xuống 24,80% vào năm 2020, thu hẹp 15,84%. Năm 2020, Quảng Ninh là tỉnh đứng đầu về chỉ số SIPAS. Tây Ninh đứng thứ 40 với số điểm 83,94%.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các bộ ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố trong triển khai thực hiện 2 chỉ số này. 

P.V

Tin mới

Yamaha Fazzio Blue Core Hybrid ra mắt: 'Cứu tinh' cho dân văn phòng mùa xăng tăng giá!
4 giờ trước
Mẫu xe tay ga cỡ nhỏ, vốn đã quen thuộc tại thị trường Đông Nam Á này nay đã được trang bị công nghệ hybrid tiên tiến, hứa hẹn mang đến hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng hơn, đáp ứng xu hướng ngày càng khắt khe về bảo vệ môi trường.
Mẫu di động gập 'tốt nhất thị trường' đang cho đặt trước, nhận quà đặc quyền trị giá 15 triệu tại TGDĐ
3 giờ trước
Đến 11/4, khách hàng đặt trước OPPO Find N5 tại Thế Giới Di Động vừa có cơ hội sở hữu sớm siêu phẩm này, vừa được tặng thêm bảo hành mở rộng, bảo hiểm rơi vỡ màn hình, hỗ trợ lên đời và loạt dịch vụ riêng biệt, tổng trị giá 15 triệu đồng.
G7 hợp tác công ty của ông Phạm Nhật Vượng mua 899 xe điện VinFast, dự kiến 'xanh hóa' toàn bộ đội xe 4.000 chiếc
3 giờ trước
G7 ký kết hợp tác với Xanh SM để chuyển đổi gần 4.000 xe sang xe điện với lô xe đầu tiên là 899 xe điện VinFast.
Vingroup muốn làm dự án điện gió 4,5 tỷ USD ở Trà Vinh
2 giờ trước
Sau khi hoàn thành, dự án mang lại nguồn thu khoảng 700 – 800 triệu USD/năm.
Giá xăng giảm mạnh gần 2.000 đồng/lít, xuống mức thấp nhất gần 4 năm
2 giờ trước
Tại kỳ điều chỉnh hôm nay (10/4), giá xăng giảm mạnh 1.490 - 1.710 đồng/lít.

Tin cùng chuyên mục

Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường chuyển trái phép hơn 9.492 tỉ đồng qua biên giới
13 giờ trước
Nguyễn Ngọc Phương, Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường, bị cáo buộc đã chuyển tiền trái phép qua biên giới là 426 triệu USD, tương đương hơn 9.492 tỉ đồng
"Giá iPhone tại Việt Nam sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới"
15 giờ trước
Đây là nhận định từ đại diện chuỗi bán lẻ ủy quyền có thị phần lớn của Apple tại Việt Nam.
Hình thức “sở hữu xe linh hoạt” của Green Future mang tới lợi ích như thế nào?
23 giờ trước
Chỉ cần bỏ ra từ 36 triệu đồng chi phí ban đầu có thể “rinh” ngay xe điện cao cấp VF 8, thủ tục nhanh gọn, đơn giản, hoàn toàn không có rủi ro tài chính, dịch vụ mới của Green Future mở ra xu hướng sở hữu mới trên thị trường xe cũ.
Bầu Đức gửi thư trấn an cổ đông: Chuối của chúng tôi không xuất sang Mỹ, chỉ bán cho Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản
1 ngày trước
Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai cho biết công ty vừa chốt đơn 12 USD/thùng chuối xuất khẩu, cao hơn tuần trước 10%, cho thấy chính sách thuế của Mỹ không ảnh hưởng đến giá xuất khẩu hàng hóa của công ty.