Tencent là công ty châu Á đầu tiên có giá trị hơn 500 tỷ USD

21/11/2017 13:53
Cổ phiếu Tencent chạm mức kỷ lục hôm thứ 2 (20/11), đưa giá trị của công ty này lên hơn 500 tỷ USD.

Người khổng lồ Internet nổi tiếng với ứng dụng nhắn tin WeChat và trò chơi trực tuyến, chứng kiến cổ phiếu tăng điểm lên 420 đô la Hồng Kông (53,76 USD). Giá trị vốn hóa thị trường của Tencent đạt mức 3,99 nghìn tỷ đô la Hồng Kông (510,7 tỷ USD) khi chốt phiên giao dịch ngày 20/11.

Công ty này vượt qua Alibaba (474,15 tỷ USD) trở thành công ty châu Á đầu tiên gia nhập "câu lạc bộ 500 tỷ USD" gồm có những ông lớn công nghệ Apple, Amazon và Facebook.

Tencent đang dần đuổi kịp Facebook
Tencent đang dần đuổi kịp Facebook

Giá cổ phiếu được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng doanh thu liên tục của Tencent, quy mô người dùng lớn và hoạt động đầu tư mạnh mẽ vào các khu vực mới. Tuần trước, công ty Trung Quốc báo cáo lợi nhuận ròng tăng 67% trong quý III, vượt qua kỳ vọng thị trường.

Tencent phát hành cổ phiếu (cp) ra công chúng ở Hồng Kông vào năm 2004 với giá 3,70 đô la Hồng Kông/cp. Cp này tăng 11,251% kể từ đó và tăng 121,4% trong năm nay.

Tin mới

Khởi tố 2 công ty sữa giả: Lộ diện nhãn sữa phổ biến thị trường
10 giờ trước
Các công ty kinh doanh sữa giả này đã đưa ra thị trường hàng chục triệu sản phẩm sữa bột cho người tiểu đường, suy thận, trẻ sinh non, phụ nữ có thai
Fujifilm tăng giá loạt máy ảnh và ống kính tại Việt Nam, người dùng "kêu trời" vì giá cao nhưng cũng chẳng có hàng mà mua
10 giờ trước
Trước đó, Fujifilm đã đưa ra khuyến cáo về tình trạng đầu cơ X100VI trên thị trường chợ đen.
Xe Honda dáng đẹp vừa về nước đã hạ giá: Ăn xăng 1,9L/100km, trang bị xịn hơn hẳn xe đối thủ
10 giờ trước
Mẫu xe Honda này vừa chính thức được bán ra một thời gian ngắn.
Hoãn áp thuế đối ứng, Tây Ban Nha lập tức đẩy mạnh xuất khẩu một mặt hàng sang Mỹ: Sản lượng chiếm 40% của thế giới, Mỹ chốt đơn đều đặn 180.000 tấn mỗi năm
8 giờ trước
Các nhà sản xuất tại Tây Ban Nha đang đẩy nhanh xuất khẩu mặt hàng này sang Mỹ để tránh thuế quan.
Giăng lưới săn loài 'lộc trời' sống chỉ vài giờ, giá đắt đỏ ở Hà Nội
7 giờ trước
"‘Vờ’ là đặc sản hiếm có của sông Hồng, xuất hiện từ tháng 2 đến 4 âm lịch hằng năm, có giá đắt đỏ nhưng vẫn rất hút khách.

Tin cùng chuyên mục

Giá xe máy cũng rò đáy: Hãng Nhật đang 'cắt giá' vài chục triệu, có xe vài trăm triệu, tặng quà đắt tiền
6 giờ trước
Ngoài giảm giá trực tiếp, xe của hãng Nhật Bản này cũng được tặng thêm nhiều phần quà đắt tiền.
VinFast bất ngờ điều chỉnh giá bán nhiều mẫu ô tô điện: VF 6 thấp nhất 694 triệu đồng, thêm nhiều trang bị xịn xò đáng tiền
11 giờ trước
VinFast công bố chính sách giá bán mới cho các dòng ô tô điện, áp dụng từ cuối tháng 4/2025.
Món ăn Hà Nội khiến khách Tây mê mẩn húp sạch đến tận đáy bát, nhưng người Việt lại chẳng làm thế bao giờ
13 giờ trước
Cách mà du khách nước ngoài này thưởng thức món ăn đặc trưng của Thủ đô khiến nhiều người cảm thấy vô cùng thú vị.
VinFast công bố bán 12.000 xe tháng 3, 'vua doanh số' không phải VF 3
14 giờ trước
Theo VinFast, những sản phẩm như VF 5, VF 6 và 7 đều đang có doanh số tốt.