Thanh khoản bùng nổ, giá cổ phiếu MSB tăng vọt và lập kỷ lục mới

22/11/2021 14:48
Nhà đầu tư nước ngoài cũng tranh thủ sang tay hơn 12 triệu cổ phiếu trong phiên hôm nay.

Cổ phiếu ngân hàng ngày 22/11 tăng vọt bất chấp thị trường chìm trong sắc đỏ và xanh sàn. Trong số 27 mã ngân hàng giao dịch trên 3 sàn thì chỉ có 1 mã giảm, còn lại là tăng, đặc biệt nhiều mã tăng kịch trần.

MSB của Ngân hàng Hàng Hải là 1 trong số những cổ phiếu tăng trần hôm nay, trước khi đóng cửa ở mức 26.250 đồng, chỉ kém mức kịch trần 50 đồng. Không chỉ tăng mạnh mà thanh khoản của cổ phiếu này cũng đột biến gấp hơn 2,5 lần bình quân 10 phiên gần nhất, đạt hơn 29 triệu đơn vị và trở thành cổ phiếu có khối lượng giao dịch cao thứ 2 hôm nay chỉ sau STB của Sacombank.

Bên cạnh đó, MSB cũng ghi nhận hai giao dịch thỏa thuận của khối ngoại tại vùng giá 26.200 đồng, chỉ cách mức trần 100 đồng ngay đầu giờ giao dịch buổi chiều với tổng khối lượng hơn 12,3 triệu đơn vị.

Trước phiên hôm nay, MSB đã có 2 phiên tăng liên tiếp, trong đó phiên thứ 6 tuần trước thanh khoản đã bùng nổ hơn 21 triệu đơn vị, cao gấp hơn 2 lần bình quân 10 phiên trước đó. Với giá đóng cửa 26.250 đồng, MSB chính thức lập kỷ lục mới kể từ khi niêm yết (đã tính yếu tố điều chỉnh giá do chia cổ tức 30%), đưa vốn hóa thị trường vượt ngưỡng 40 nghìn tỷ đồng, tương đương khoảng 1,75 tỷ USD.

Tin mới

Giá vàng giảm mạnh, cửa hàng nhanh chóng nới 'quota' bán
4 giờ trước
Sáng 19/4, ngay khi giá vàng liên tục giảm mạnh, các cửa hàng ở Hà Nội đã tăng lượng bán cho người mua, nhiều hơn hẳn những ngày trước đó.
Làm 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất cấm rồi bán cho người dân
3 giờ trước
Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận đã bán 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất độc hại được bán cho người dân sử dụng.
Samsung khởi động sân chơi sáng tạo nội dung số tôn vinh du lịch Việt Nam, giải thưởng lên đến 300 triệu đồng
3 giờ trước
Cuộc thi sáng tạo nội dung “Galaxy AI Hiểu Tiếng Việt, Tôn Vinh Du Lịch Việt” sẽ diễn ra từ ngày 18/4 đến ngày 18/5 dành cho mọi công dân Việt Nam.
3 tiếng, giá vàng 'bốc hơi' 5 triệu đồng/lượng
2 giờ trước
Giá vàng trong nước chưa ngừng sụt giảm mạnh, giá vàng miếng không chỉ mất kỷ lục 120 triệu đồng mà hiện chỉ còn 115 triệu đồng/lượng.
Hàng chục nghìn tấn 'hạt vàng' của Việt Nam đổ bộ Mỹ với giá cực đắt, thuế nhập khẩu 0%
55 phút trước
Giá xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang Mỹ đã tăng hơn 73% so với cùng kỳ.

Tin cùng chuyên mục

247BPO & TECHCOMBANK: Hợp tác triển khai dịch vụ đổi ngoại tệ trực tuyến
16 giờ trước
Ngày 16/04/2025, tại Hà Nội, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty TNHH 247BPO và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã chính thức diễn ra, mở ra bước ngoặt quan trọng trong hành trình tích hợp dịch vụ tài chính vào hệ sinh thái công nghệ du lịch.
Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
1 ngày trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
1 ngày trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
2 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.