Thanh khoản sụt giảm, Vn-Index tiếp tục tăng hơn 3 điểm nhờ GAS, VIC, BVH

11/09/2018 10:05
Điểm tích cực là khối ngoại tiếp tục mua ròng trên HoSE trong đầu phiên sáng.

Thị trường mở cửa với tâm lý ảm đạm, lệnh bán được đưa vào ngay trong phiên ATO ở những mã cổ phiếu vốn hóa lớn như VCB, SSI, VHM, VIC khiến cho Vn-Index giảm giá ở thời điểm đầu phiên. Tuy nhiên, lực mua đã trở lại với những mã bluechips giúp cho Vn-Index lấy lại sắc xanh trong điều kiện thanh khoản thấp.

Tính đến thời điểm 10h, Vn-Index tăng 3,51 điểm lên 973,85 điểm, Hnx-Index tăng 0,11 điểm lên 110,80 điểm và Upcom-Index tăng 0,1 điểm lên 51,14 điểm. Tổng giá trị giao dịch khớp lệnh trên sàn đạt khoảng 670 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục mua ròng gần 40 tỷ đồng trên HoSE.

VIC tiếp tục là cổ phiếu đóng góp lớn nhất cho chỉ số chung sau khi tăng mạnh trong ngày hôm qua và cổ phiếu này đã lấy lại mốc thị giá "3 chữ số". GAS và BVH, HPG là những mã khác tăng mạnh trong phiên sáng. Nhóm dầu khí với PLX, PVS, PVD tiếp tục có một phiên tăng giá đồng loạt. Nhóm ngân hàng (VCB, BID, CTG, VPB) cũng tăng giá nhưng mức tăng không mạnh. Nhóm cổ phiếu thị trường (FLC, HAG, HNG) cũng đã tăng giá trở lại.

Ở chiều ngược lại, NVL đang là cổ phiếu khiến Vn-Index giảm giá nhiều nhất. Nhóm cổ phiếu tiêu dùng (MSN, SAB) tiếp tục là "gánh nặng" của thị trường phiên thứ 2 liên tiếp. 

Tin mới

Yamaha Fazzio Blue Core Hybrid ra mắt: 'Cứu tinh' cho dân văn phòng mùa xăng tăng giá!
6 giờ trước
Mẫu xe tay ga cỡ nhỏ, vốn đã quen thuộc tại thị trường Đông Nam Á này nay đã được trang bị công nghệ hybrid tiên tiến, hứa hẹn mang đến hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng hơn, đáp ứng xu hướng ngày càng khắt khe về bảo vệ môi trường.
Mẫu di động gập 'tốt nhất thị trường' đang cho đặt trước, nhận quà đặc quyền trị giá 15 triệu tại TGDĐ
5 giờ trước
Đến 11/4, khách hàng đặt trước OPPO Find N5 tại Thế Giới Di Động vừa có cơ hội sở hữu sớm siêu phẩm này, vừa được tặng thêm bảo hành mở rộng, bảo hiểm rơi vỡ màn hình, hỗ trợ lên đời và loạt dịch vụ riêng biệt, tổng trị giá 15 triệu đồng.
G7 hợp tác công ty của ông Phạm Nhật Vượng mua 899 xe điện VinFast, dự kiến 'xanh hóa' toàn bộ đội xe 4.000 chiếc
5 giờ trước
G7 ký kết hợp tác với Xanh SM để chuyển đổi gần 4.000 xe sang xe điện với lô xe đầu tiên là 899 xe điện VinFast.
Vingroup muốn làm dự án điện gió 4,5 tỷ USD ở Trà Vinh
5 giờ trước
Sau khi hoàn thành, dự án mang lại nguồn thu khoảng 700 – 800 triệu USD/năm.
Giá xăng giảm mạnh gần 2.000 đồng/lít, xuống mức thấp nhất gần 4 năm
4 giờ trước
Tại kỳ điều chỉnh hôm nay (10/4), giá xăng giảm mạnh 1.490 - 1.710 đồng/lít.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.