Thanh khoản thị trường sụt giảm, VN-Index vẫn tăng gần 4 điểm với lực kéo từ SAB

03/07/2020 10:23
SAB tăng hơn 7.000 đồng (hơn 4%) sau thông tin Bộ Công thương có thể thoái nốt 36% vốn trong thời gian tới. SAB cũng là cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới VN-Index vào lúc này.

Phiên sáng diễn ra khá tích cực với sắc xanh duy trì trong suốt thời gian giao dịch. Sự khởi sắc của các Bluechips như FPT, VIC, VNM, HVN, PLX, VRE, VHM và đặc biệt là SAB (tăng hơn 4%) đã giúp thị trường duy trì đà tăng điểm.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng như CII, CTD, HDG, NDN, NTL, PDR, SJS, NLG, PC1,…Tương tự, nhóm khu công nghiệp cũng giao dịch khởi sắc với hàng loạt mã tăng như GVR, PHR, SZL, D2D, SIP, VRG, IDC…

VGC sau những phút tăng mạnh đầu phiên đã chịu áp lực điều chỉnh và hiện trở lại mốc tham chiếu 20.900 đồng. THD của ThaiHolding tiếp tục tăng trần lên 49.900 đồng và đây cũng là phiên tăng trần thứ 11 liên tiếp của cổ phiếu kể từ khi lên sàn chứng khoán tới nay.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 3,9 điểm (0,46%) lên 846,28 d idểm; HNX-Index tăng 0,06% lên 111,67 điểm và UPCom-Index tăng 0,83% lên 56,35 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình thấp với giá trị giao dịch 3 sàn khoảng 2.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 15 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào CTD, HPG, PVT, POW.

========================================

Đồng thuận cùng các thị trường khu vực, TTCK Việt Nam giao dịch khởi sắc ngay từ những phút mở cửa phiên cuối tuần. Dẫn dắt đà tăng là nhóm Bluechips FPT, GAS, VIC, VNM, SAB, HVN, VJC, VRE, PNJ, POW, VHM…cùng với các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, VCB, MBB…

Trong đó, SAB tăng hơn 8.000 đồng (5%) sau thông tin Bộ Công thương có thể thoái nốt 36% vốn trong thời gian tới. SAB cũng là cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới VN-Index vào lúc này.

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng như CTD, CII, FCN, HDG, KDH, NBB, NTL, SJS, NLG, NVL, VGC…

VGC sau phiên tăng trần hôm qua tiếp tục thu hút dòng tiền mạnh và hiện tăng 1,4%. Thông tin Gelex chào mua công khai 95 triệu cổ phiếu VGC đã tác động tích cực tới cổ phiếu này.

Tại thời điểm 10h20’, chỉ số VN-Index tăng 4,9 điểm (0,58%) lên 847,28 điểm; HNX-Index tăng 0,36% lên 112 điểm và UPCom-Index tăng 0,65% lên 56,25 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 1.300 tỷ đồng.

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
21 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
21 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
21 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
22 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
23 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.