Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT) tạm hủy hồ sơ chào bán cho nhà đầu tư nước ngoài

29/05/2019 11:24
Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT) cũng cho biết sẽ gấp rút làm việc, thống nhất với nhà đầu tư nước ngoài về tiến độ và nộp lại hồ sơ đăng kí vào thời điểm thích hợp theo đúng quy định và nội dung Nghị quyết ĐHĐCĐ ngày 17/10/2018.

HĐQT Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar, SBT) vừa quyết định tạm hủy hồ sơ phát hành riêng lẻ đã nộp cho UBCKNN. Công ty cũng cho biết sẽ gấp rút làm việc, thống nhất với nhà đầu tư nước ngoài về tiến độ và nộp lại hồ sơ đăng kí vào thời điểm thích hợp theo đúng quy định và nội dung Nghị quyết ĐHĐCĐ ngày 17/10/2018.

Điểm lại, trung tuần tháng 12/2018, SBT lên kế hoạch phát hành riêng lẻ 44,5 triệu cổ phiếu ưu đãi cổ tức có quyền chuyển đổi. Giá bán dự kiến thấp nhất cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài là 30.000 đồng/cp và cao nhất là 45.000 đồng/cp. Đến ngày 28/2/2019, UBCKNN đã nhận được hồ sơ chào bán riêng lẻ và theo quy định, SBT phải hoàn thành đợt chào bán trong thời gian 90 ngày (chậm nhất đến ngày 29/5). Tuy nhiên, việc phát hành cổ phiếu có khả năng kéo dài hơn dự kiến do nhà đầu tư nước ngoài cần thêm thời gian hoàn thành các thủ tục nội bộ và pháp lý liên quan đến việc chuyển vốn thanh toán theo hợp đồng phát hành.

Từng chia sẻ về việc kêu gọi vốn đầu tư từ nhà đầu tư nước ngoài, bà Đặng Huỳnh Ức My – Thành viên HĐQT – cho biết đây là một quá trình không chỉ dừng lại tại việc kêu gọi, đàm phán chiến lược kinh doanh như thế nào mà là hành trình thay đổi về cơ cấu, tổ chức và chuẩn mực tài chính... Đặc biệt, trong chu kỳ ngành đường đang đi xuống suốt 14 năm qua thì sức hấp dẫn nhà đầu tư ngoại cũng khó lòng đạt được.

Phân trần, bà My cho biết suốt thời gian qua SBT vẫn tiếp tục chiến lược kêu gọi đầu tư ngoại, trong đó Công ty đã thay đổi chuẩn mực kế toán hợp với thông lệ quốc tế. Với chừng ấy khó khăn vừa nêu bà My đồng ý rằng chiến lược này đang bị kéo dài so với dự tính. Tuy nhiên người đứng đầu SBT có khẳng định: "SBT hoàn toàn chủ động trong việc mời được nhà đầu tư chiến lược ngoại", và chắc chắn thời gian đến Công ty sẽ kêu gọi được hợp tác đầu tư quốc tế.

Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT) tạm hủy hồ sơ chào bán cho nhà đầu tư nước ngoài - Ảnh 1.

Tin mới

Một mặt hàng của Việt Nam "đại thắng", Trung Quốc, EU, Nhật Bản đua nhau mua
5 giờ trước
Trong 2 tháng đầu năm, một sản phẩm trong nhóm hàng này có mức tăng trưởng lên đến gần 700%.
Quả mọc đầy đường ở Việt Nam, sang nước ngoài đắt phát sốc
6 giờ trước
Tại Việt Nam, bạn có thể hái quả này ngoài đường mà không tốn tiền.
Đây là hãng xe điện nhiều người mua nhất thế giới: Việt Nam còn bán mà tại sao ở Mỹ lại "mất tích" kỳ lạ?
6 giờ trước
Không giống như Tesla, vốn định vị là thương hiệu cao cấp, công ty này xây dựng thành công dựa trên khả năng tiếp cận giá cả và đang trở thành thế lực không thể ngăn cản.
Thức ăn cho lợn bỗng hóa “vàng xanh”, giá gần 1 triệu/kg vẫn bán “cháy hàng”
6 giờ trước
Loại rau đắt đỏ ở nước ngoài này không ngờ ở Việt Nam lại là thực phẩm bình dân và vô cùng quen thuộc.
Giá iPhone có thể tăng thêm 18 triệu vì thuế, nếu đưa về Mỹ sản xuất thì chi phí "khổng lồ" tới mức nào?
7 giờ trước
Nếu sản xuất mọi thành phần riêng lẻ của iPhone, từ màn hình cảm ứng đến bộ nhớ trong ở Mỹ thì sẽ mất... một số tiền khổng lồ, WSJ nhận định.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.