Thêm 2 tổ chức được cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán

19/05/2020 09:05
Theo tìm hiểu, hai tổ chức mới được cấp giấy phép đều là những doanh nghiệp còn rất trẻ.

Ngân hàng Nhà nước vừa cấp giấy phép cho 2 tổ chức không phải là ngân hàng được hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Cụ thể, ngày 15/4/2020, Ngân hàng Nhà nước đã cấp giấy phép cho Công ty cổ phần Thanh toán G (G PAY) và đến ngày 21/4/2020, Nhà điều hành tiếp tục cấp giấy phép cho Công ty cổ phần Công nghệ VIDIVA (VIDIVA).

Theo đó, tính đến thời điểm này, số tổ chức không phải ngân hàng được cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán là 34 tổ chức. Trước đó, năm 2019, Ngân hàng Nhà nước cũng đã cấp phép cho 6 đơn vị.

Theo tìm hiểu, hai tổ chức mới được cấp giấy phép đều là những doanh nghiệp còn rất trẻ, trong đó, G PAY được thành lập vào tháng 2/2018, trực thuộc Tập đoàn G-Group, có trụ sở tại Hà Nội. Công ty này hiện đang cung cấp dịch vụ chuyển tiền, rút tiền, nộp tiền vào tài khoản.

Trong khi đó, VIDIVA được thành lập tháng 8/2017 tại thành phố Hồ Chí Minh, cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ khác liên quan đến máy tính.

Được biết, các tổ chức không phải là ngân hàng muốn cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán phải đảm bảo đáp ứng rất nhiều điều kiện. Trong đó, tổ chức phải có vốn điều lệ tối thiểu 50 tỷ đồng; có cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, hệ thống công nghệ thông tin, giải pháp công nghệ phù hợp với yêu cầu của hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán; hệ thống kỹ thuật dự phòng xây dựng độc lập với hệ thống chính đảm bảo cung cấp dịch vụ an toàn và liên tục khi hệ thống chính có sự cố và tuân thủ các quy định khác về đảm bảo an toàn, bảo mật hệ thống công nghệ thông tin trong hoạt động ngân hàng;…

Tin mới

'Cháy khét' vé máy bay dịp 30/4-1/5
11 giờ trước
Giá vé máy bay dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 cao ngang dịp Tết Nguyên đán vừa qua và hiện vé nhiều chặng bay như Hà Nội - Đồng Hới, TPHCM - Tuy Hòa đã "cháy khét' với tỷ lệ đặt chỗ đạt 100%.
Bị tố bán hàng gian dối, Vườn Chung lên tiếng, tạm ngừng nhận đơn mới
23 phút trước
Đại diện Vườn Chung khẳng định không lừa đảo và không có chiêu trò, đồng thời đưa ra lời giải thích
Công ty sản xuất kẹo Kera vội vã tìm "vùng nguyên liệu" sau khi bại lộ
2 giờ trước
Sau khi bị chỉ ra quảng cáo thổi phồng về công dụng, công ty sản xuất kẹo Kera cho Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục mới đi tìm "vùng nguyên liệu".
Không xuất sang Mỹ, 'siêu thực phẩm' của Việt Nam vẫn thu nghìn tỷ nhờ Trung Quốc: Thuế nhập khẩu 0%, bầu Đức trúng đậm khi giá tăng dựng đứng
3 giờ trước
Việt Nam là nhà cung cấp số 1 mặt hàng này cho Trung Quốc.
VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng mở bán VF 6 tại Philippines, 'chơi siêu lớn' miễn phí sạc pin 2 năm
3 giờ trước
VinFast chính thức mở bán mẫu ô tô điện VF 6, dự kiến giao xe từ tháng 5/2025.

Tin cùng chuyên mục

Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường chuyển trái phép hơn 9.492 tỉ đồng qua biên giới
1 ngày trước
Nguyễn Ngọc Phương, Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường, bị cáo buộc đã chuyển tiền trái phép qua biên giới là 426 triệu USD, tương đương hơn 9.492 tỉ đồng
"Giá iPhone tại Việt Nam sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới"
1 ngày trước
Đây là nhận định từ đại diện chuỗi bán lẻ ủy quyền có thị phần lớn của Apple tại Việt Nam.
Hình thức “sở hữu xe linh hoạt” của Green Future mang tới lợi ích như thế nào?
1 ngày trước
Chỉ cần bỏ ra từ 36 triệu đồng chi phí ban đầu có thể “rinh” ngay xe điện cao cấp VF 8, thủ tục nhanh gọn, đơn giản, hoàn toàn không có rủi ro tài chính, dịch vụ mới của Green Future mở ra xu hướng sở hữu mới trên thị trường xe cũ.
Bầu Đức gửi thư trấn an cổ đông: Chuối của chúng tôi không xuất sang Mỹ, chỉ bán cho Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản
2 ngày trước
Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai cho biết công ty vừa chốt đơn 12 USD/thùng chuối xuất khẩu, cao hơn tuần trước 10%, cho thấy chính sách thuế của Mỹ không ảnh hưởng đến giá xuất khẩu hàng hóa của công ty.