Thị trường bất động sản khởi sắc sau dịch Covid-19

05/05/2020 15:30
Chiến thuật chống dịch thành công cùng biện pháp kích cầu kinh tế mạnh mẽ của Chính phủ và làn sóng nhà đầu tư nước ngoài đổ về Việt Nam là những tia sáng báo hiệu thị trường bất động sản sẽ khởi sắc mạnh mẽ trong thời kỳ hậu Covid-19.

Bất động sản "tỉnh giấc" nhờ kiều hối

Cả thế giới đang "gồng mình" trong cuộc chiến chống Covid-19 nhưng tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 271 ca nhiễm, không có bất kỳ trường hợp nào tử vong và kể từ 16/04 đến nay không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Số liệu này thấp hơn nhiều so với hầu hết các quốc gia khác ở Đông Nam Á và thế giới. Tổ chức Y tế thế giới WHO liên tục kêu gọi các nước tham khảo cách Việt Nam phòng chống dịch. Điều đó khẳng định Việt Nam là quốc gia thật sự an toàn. Minh chứng cho điều đó là thời gian qua hàng chục nghìn kiều bào về nước tránh dịch với một tâm thế bình an, tin tưởng tuyệt đối về nước nhà.

Ba năm liên tiếp Việt Nam thuộc top 10 nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới, với 13.8 tỷ USD năm 2017, 15.9 tỷ USD năm 2018 và 16.7 tỷ USD trong năm 2019 và chắc chắn sẽ không ngừng tăng trong tương lai.

Với các kiều bào hồi hương, dịch Covid-19 có thể được xem là phép thử đối với kinh tế, môi trường sống tại nước nhà, có tác động mạnh mẽ đến quyết định đầu tư của họ. Dịch bệnh kết thúc, bất động sản được nhận định sẽ là kênh đầu tư thu hút họ gửi gắm niềm tin đầu tư.

Những nỗ lực chống dịch của Việt Nam đang ngày càng chứng tỏ đây là một quốc gia đáng sống, một môi trường an toàn, điểm đến hấp dẫn người nước ngoài vào đầu tư. Sau dịch Covid-19 rất có thể làn sóng đầu tư vào Việt Nam sẽ gia tăng mạnh mẽ, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản.

Thị trường bất động sản khởi sắc sau dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Mô hình đô thị khép kín all-in-one sẽ được quan tâm bậc nhất khi dịch qua đi.

Bình Dương: "Điểm sáng" hút vốn trong năm 2020

Bình Dương "thủ phủ công nghiệp" của Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh có 35 khu công nghiệp đang hoạt động cùng 45.000 chuyên gia nước ngoài, hơn 1 triệu kỹ sư, giới tri thức. Những khu công nghiệp này đến từ các quốc gia như: Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông và Nhật Bản…

Vốn FDI đổ vào Bình Dương đứng thứ 3 toàn quốc, chỉ sau TP.HCM và Hà Nội. Hiện toàn tỉnh có hơn 3.702 dự án FDI đang hoạt động đến từ 64 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với tổng vốn đầu tư 34,8 tỉ USD. Điều này dẫn đến tốc độ đô thị hóa nơi đây ngày một tăng.

Thị trường bất động sản khởi sắc sau dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Bình Dương – điểm đến an toàn trong đầu tư lẫn an cư lập nghiệp

Để có được những con số ấn tượng trên, Bình Dương đã có những chính sách thông thoáng, cởi mở để thu hút đầu tư. UBND tỉnh luôn đảm bảo các chính sách phải rõ ràng, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư nước ngoài an tâm làm việc và sinh sống.

Giới chuyên gia, kỹ sư Bình Dương thiếu chỗ ở xứng tầm

Hưởng lợi thế nằm giáp ranh TP.HCM, hệ thống giao thông được đầu tư bài bản, kết nối Quốc lộ 13, 1A, 1K, Phạm Văn Đồng,… đến các tỉnh lân cận nhanh chóng. Thế nhưng giá bất động sản Bình Dương không quá cao, giá căn hộ chung cư dao động từ 19 - 40 triệu đồng/m2, tùy phân khúc và khu vực. Trong đó, phân khúc trung cấp dao động từ 19 - 25 triệu đồng/m2; phân khúc cao cấp khoảng 26 - 40 triệu/m2. Tuy nhiên, số lượng căn hộ cao cấp dành cho chuyên gia tại đây vẫn còn hạn chế.

Nắm bắt được cơ hội, nhiều nhà đầu tư bất động sản đã nhạy bén dịch chuyển về Bình Dương đầu tư các dự án lớn. Trong những thương hiệu BĐS quen thuộc bản địa như Kim Oanh, Becamex, Phát Đạt,… thì gần đây cũng xuất hiện nhiều doanh nghiệp như DCT Partners VN với dự án căn hộ cao cấp Charm City.

Thị trường bất động sản khởi sắc sau dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Căn hộ cao cấp Charm City được nhận định là nơi đáng sống cho người Dĩ An.

Charm City - Khu phức hợp căn hộ, thương mại, giải trí trung tâm thành phố Dĩ An gồm 3 tòa tháp: Charm Sapphire, Charm Ruby và Charm Diamond với 2047 căn hộ.

Được biết, đây là dự án có Trung tâm thương mại Vincom Plaza ngay trong nội khu, tích hợp mọi tiện ích cao cấp, phục vụ tối đa nhu cầu mua sắm, giải trí, ăn uống và thư giãn cho cư dân.

Dự án sở hữu tổ hợp hồ bơi resort đa tầng rộng 2.000m2, khu BBQ ngoài trời, phòng tập gym, khu giải trí, khu vui chơi trẻ em, Sky Bar - nhà hàng đa phong cách trên đỉnh tòa tháp Charm Diamond 50 tầng – Top 10 tòa nhà cao nhất Việt Nam. Đứng trên đỉnh tòa tháp, cư dân có thể ngắm trọn thành phố và nhìn ra các tỉnh thành lân cận, tương tự Landmark 81 của TP.HCM.

Công tác chống dịch tốt, thu hút nguồn vốn FDI cao, Dĩ An – Thuận An lên thành phố, khan hiếm nguồn cung là những tiền đề để giới đầu tư bất động sản nhận định, Bình Dương sẽ là tỉnh đón "điểm rơi" dòng tiền đầu tư bất động sản trong năm 2020.

Khu phức hợp căn hộ, thương mại, giải trí trung tâm TP. Dĩ An – Charm City

Căn hộ: 25 – 27 triệu/m2

Căn hộ sân vườn: Từ 32 triệu/m2

Shophouse: Từ 48 triệu/m2

Thanh toán linh hoạt – Hỗ trợ vay ưu đãi

Chiết khấu từ 3 - 5% khi áp dụng phương thức thanh toán nhanh

Cơ hội nhận quà tặng lên đến 3 chỉ vàng khi ký HĐMB

Website: charmgroup.vn

Tin mới

Giá vàng giảm mạnh, cửa hàng nhanh chóng nới 'quota' bán
5 giờ trước
Sáng 19/4, ngay khi giá vàng liên tục giảm mạnh, các cửa hàng ở Hà Nội đã tăng lượng bán cho người mua, nhiều hơn hẳn những ngày trước đó.
Làm 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất cấm rồi bán cho người dân
5 giờ trước
Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận đã bán 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất độc hại được bán cho người dân sử dụng.
Samsung khởi động sân chơi sáng tạo nội dung số tôn vinh du lịch Việt Nam, giải thưởng lên đến 300 triệu đồng
4 giờ trước
Cuộc thi sáng tạo nội dung “Galaxy AI Hiểu Tiếng Việt, Tôn Vinh Du Lịch Việt” sẽ diễn ra từ ngày 18/4 đến ngày 18/5 dành cho mọi công dân Việt Nam.
3 tiếng, giá vàng 'bốc hơi' 5 triệu đồng/lượng
4 giờ trước
Giá vàng trong nước chưa ngừng sụt giảm mạnh, giá vàng miếng không chỉ mất kỷ lục 120 triệu đồng mà hiện chỉ còn 115 triệu đồng/lượng.
Hàng chục nghìn tấn 'hạt vàng' của Việt Nam đổ bộ Mỹ với giá cực đắt, thuế nhập khẩu 0%
3 giờ trước
Giá xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang Mỹ đã tăng hơn 73% so với cùng kỳ.

Tin cùng chuyên mục

Bán thứ không 'sờ nắm' được cho các hãng xe lớn, đơn vị này thu về 5,4 nghìn tỷ: 100% kỹ sư Việt góp công
11 giờ trước
Doanh thu của công ty này khi bán thứ sản phẩm không thể "sờ nắm" được lên tới hơn 5,4 nghìn tỷ đồng.
Vào ngày này năm 2007, Nokia ra mắt chiếc điện thoại khiến cả thế giới công nghệ thốt lên: Không thể cần gì hơn thế nữa
12 giờ trước
Đây là một trong những thiết bị đầu tiên định hình khái niệm "điện thoại có thể làm được nhiều hơn nghe gọi".
Muốn phát triển thị trường xuất khẩu ngành hàng chủ lực, Việt Nam cần làm gì?
13 giờ trước
Việt Nam ngày càng có nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực đạt kim ngạch tỷ USD, theo chuyên gia, cần có chiến lược để phát triển bền vững những ngành hàng mũi nhọn này.
Chi 3 tỷ, người mua có thể sở hữu chiếc Range Rover kéo dài này: 11 năm tuổi nhưng tiện nghi tương đương Maybach GLS 480 giá hơn 8 tỷ
14 giờ trước
Chiếc Range Rover Autobiography LWB 2014 có mức giá rẻ hơn gần 3 lần nhưng lại sở hữu tiện nghi không kém cạnh những chiếc Maybach GLS đời mới.