Thị trường chứng khoán Trung Quốc "đỏ rực" trong ngày giao dịch đầu tiên sau nghỉ lễ

08/10/2018 15:16
Thị trường chứng khoán Trung Quốc chứng kiến mức sụt giảm đáng kể sau khi giao dịch trở lại. Và đây là diễn biến tệ nhất kể từ kỳ nghỉ lễ tháng 10 năm 2008.

Chỉ số CSI 300 giảm 4,3%, cổ phiếu của các công ty công nghệ chứng kiến mức sụt giảm mạnh nhất kể từ sau tình hình tồi tệ của thị trường chứng khoán Hồng Kông vào tuần trước. Đồng nội tệ của Trung Quốc cũng giảm khoảng 0,5% so với đồng USD, rớt xuống mức yếu nhất kể từ giữa tháng 8. Trái phiếu kỳ hạn 10 năm cũng giảm 0,2%.

Các nhà đầu tư Trung Quốc đã phải đối mặt với một chuỗi những tin tiêu cực, trong đó có dữ liệu cho thấy các hoạt động sản xuất yếu kém, cuộc "chạm trán" giữa khu trục hạm của Trung Quốc và Mỹ, hiệp định NAFTA có thể sẽ khiến Trung Quốc bị cô lập, những cáo buộc về việc can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ và bê bối chip gián điệp mới bị lật tẩy gần đây. PBOC có thể đã đưa ra một "liều thuốc" chữa trị cơn đau này bằng cách cắt giảm lượng dự trữ bắt buộc xuống 1 điểm phần trăm.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc đỏ rực trong ngày giao dịch đầu tiên sau nghỉ lễ - Ảnh 1.

Ngày tồi tệ nhất của Shanghai Composite kể từ tháng 10 năm 2018

Các nhà đầu tư nước ngoài đã bán 6,8 tỷ NDT (986 triệu USD) giá trị cổ phiếu A-share (cổ phiếu niêm yết trên sàn Thượng Hải và sàn Thâm Quyến, định giá bằng NDT) qua cổ phiếu có giao dịch vào thời gian nghỉ giữa ngày. theo tính toán của Bloomberg dựa trên doanh số giao dịch hàng ngày cho thấy, đây là đợt bán ròng mạnh nhất kể từ hôm 6 tháng 2.

Chứng khoán Hồng Kông mất đến 4,4% trong 4 ngày tính đến ngày 5 tháng 10, trở thành một trong những thị trường có diễn biến tồi tệ nhất trên thế giới. Tương lai có vẻ u tối hơn khi JPMorgan đưa ra dự báo về "một cuộc chiến tranh thương mại toàn diện" sẽ diễn ra vào năm sau. Một "nạn nhân" của sự u tối này chính là Lenovo, cổ phiếu của công ty này đã giảm đến gần 23% vào hôm thứ Sáu sau vụ bê bối chip gián điện và tiếp tục giảm thêm 1,4% trên sàn Hồng Kông trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Chỉ số Hang Seng Index giảm 1,3% vào phiên giao dịch ngày hôm nay, nối tiếp mức sụt giảm trong 5 ngày liên tiếp, "đứng đầu" là các casino của Macao, tập đoàn bất động sản lớn nhất Trung Quốc Country Garden và Tencent với mức giảm 1,6%, đã có lúc giảm xuống mức 300 đô la Hồng Kông khi lao dốc đến 7 ngày liên tiếp, chuỗi giảm điểm dài nhất trong 4 năm trở lại đây.

Tin mới

Hàng chục nghìn tấn 'hạt vàng' của Việt Nam đổ bộ Mỹ với giá cực đắt, thuế nhập khẩu 0%
9 giờ trước
Giá xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang Mỹ đã tăng hơn 73% so với cùng kỳ.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ tung ưu đãi lớn cho loạt ô tô VinFast: Cao nhất 70 triệu, chỉ 1 TP được hưởng
8 giờ trước
Chính sách này sẽ bắt đầu từ ngày 18/4/2025 và áp dụng tại TP.HCM.
Loạt cà phê xem diễu binh dịp 30.4 “nét căng” tại TP.HCM đang khiến dân tình tranh nhau xí chỗ
5 giờ trước
Nhiều người dân đổ xô đi xem diễu binh 10 năm mới có 1 lần, lưu ngay những hàng quán có view diễu binh đẹp.
Bán thứ không 'sờ nắm' được cho các hãng xe lớn, đơn vị này thu về 5,4 nghìn tỷ: 100% kỹ sư Việt góp công
5 giờ trước
Doanh thu của công ty này khi bán thứ sản phẩm không thể "sờ nắm" được lên tới hơn 5,4 nghìn tỷ đồng.
Vào ngày này năm 2007, Nokia ra mắt chiếc điện thoại khiến cả thế giới công nghệ thốt lên: Không thể cần gì hơn thế nữa
6 giờ trước
Đây là một trong những thiết bị đầu tiên định hình khái niệm "điện thoại có thể làm được nhiều hơn nghe gọi".

Tin cùng chuyên mục

247BPO & TECHCOMBANK: Hợp tác triển khai dịch vụ đổi ngoại tệ trực tuyến
8 giờ trước
Ngày 16/04/2025, tại Hà Nội, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty TNHH 247BPO và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã chính thức diễn ra, mở ra bước ngoặt quan trọng trong hành trình tích hợp dịch vụ tài chính vào hệ sinh thái công nghệ du lịch.
Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
1 ngày trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
1 ngày trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
2 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.