Thị trường ngày 12/2: Giá vàng và cà phê arabica giảm sau khi đạt kỷ lục cao

1 ngày trước
Giá dầu tiếp tục tăng trong phiên giao dịch 11/2/2025, trong khi vàng, đồng, nhôm, quặng sắt đều giảm. Cà phê arabica giảm khỏi mức cao kỷ lục do giá tăng liên tục trong thời gian qua làm hạn chế nhu cầu.
Thị trường ngày 12/2: Giá vàng và cà phê arabica giảm sau khi đạt kỷ lục cao - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Dầu cao nhất 2 tuần do lo ngại về nguồn cung

Giá dầu tăng nhẹ lên mức cao nhất hai tuần vào thứ Ba khi các lệnh trừng phạt của Mỹ làm dấy lên lo ngại về nguồn cung dầu của Nga và Iran và căng thẳng gia tăng ở Trung Đông, át đi lo ngại rằng thuế quan thương mại sẽ thúc đẩy lạm phát và làm giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Giá dầu Brent tăng 1,13 USD , hay 1,5%, đóng cửa ở mức 77,00 USD /thùng, trong khi dầu thô WTI  của Mỹ tăng 1,00 USD , hay 1,4%, đóng cửa ở mức 73,32 USD .

Các lệnh trừng phạt của Mỹ nhắm vào tàu chở dầu, nhà sản xuất và công ty bảo hiểm đã làm gián đoạn đáng kể các chuyến dầu của Nga đến các nước nhập khẩu.

Ngoài ra, lệnh trừng phạt của Mỹ đối với các mạng lưới vận chuyển dầu của Iran cũng hỗ trợ giá dầu thô.

Vàng giảm sau đợt tăng kỷ lục

Giá vàng giảm vào thứ Ba khi các nhà đầu tư chốt lời sau mức cao kỷ lục.

Giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống còn 2.904,87 USD /ounce, sau khi đạt đỉnh 2.942,70 USD vào đầu phiên.

Vàng kỳ hạn tháng 4/2025 giảm 0,1% xuống 2.932,60 USD .

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tăng đáng kể thuế nhập khẩu thép và nhôm lên mức cố định 25% "mà không có ngoại lệ hoặc miễn trừ", một động thái mà ông hy vọng sẽ hỗ trợ các ngành công nghiệp đang gặp khó khăn tại Mỹ, nhưng cũng có nguy cơ gây ra một cuộc chiến thương mại trên nhiều mặt trận.

Nhôm và đồng giảm do lo ngại thuế quan sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng

Giá nhôm và đồng giảm vào thứ Ba do các nhà đầu tư lo ngại rằng thuế quan mới của Mỹ và một cuộc chiến tranh thương mại tiềm tàng trên phạm vi toàn cầu sẽ kìm hãm tăng trưởng kinh tế và nhu cầu kim loại.

Nhôm kỳ hạn ba tháng trên Sàn giao dịch kim loại London (LME) giảm 0,8% xuống còn 2.637 USD /tấn trong khi đồng CMCU3 giảm 0,9% xuống còn 9.361,50 USD .

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Hai đã công bố tăng đáng kể thuế nhập khẩu thép và nhôm lên mức cố định là 25% "không có ngoại lệ hoặc miễn trừ", điều này có nguy cơ gây ra một cuộc chiến thương mại trên nhiều mặt trận.

Mỹ phụ thuộc rất nhiều vào nhôm nhập khẩu, chủ yếu từ Canada.

Giá nhôm nguyên chất tại Mỹ được tính theo giá tham chiếu của sàn LME cộng “Midwest premium”, gần đây nhất là 37,5 cent/lb, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2022.

“Premium” của giá đồng Mỹ đã giảm xuống còn 754 USD /tấn trong phiên thứ Ba, từ mức 930 USD vào lúc đóng cửa phiên thứ Hai, nhưng vẫn tăng gấp đôi kể từ cuối tháng 1.

Quặng sắt giảm do lo ngại về thuế quan

Giá quặng sắt tăng vào đầu phiên thứ Ba nhưng giảm trở lại vào cuối phiên do lo ngại về tình trạng bất ổn liên quan đến mức thuế quan mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump lấn át những lo ngại về tình trạng gián đoạn nguồn cung liên quan đến thời tiết tại nhà cung cấp chính là Úc.

Hợp đồng quặng sắt tháng 5 trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên (DCE) của Trung Quốc kết thúc phiên giảm 1,1% xuống còn 812 nhân dân tệ (111,12 USD )/tấn, mức thấp nhất kể từ ngày 6 tháng 2.

Quặng sắt kỳ hạn tháng 3 trên sàn Singapore giảm 1,32% xuống còn 105,75 USD /tấn.

Cà phê Arabica giảm mạnh từ mức cao kỷ lục

Cà phê arabica giảm mạnh, giảm 16,7 cent, hay 4%, xuống 4,044 USD /lb.

"Giá cà phê arabica có khả năng đã đạt đỉnh khi nhu cầu bắt đầu giảm và nguồn cung được bổ sung", Citi cho biết trong một lưu ý.

Dự kiến sản lượng cà phê arabica của Brazil sẽ giảm trong năm nay sau thời tiết nóng và khô vào năm 2024 đã góp phần thắt chặt nguồn cung toàn cầu.

Cà phê Robusta giảm 0,6% xuống còn 5.663 USD /tấn.

Cao su giảm ngày thứ 3 liên tiếp

Giá cao su trên thị trường Nhật Bản giảm trong phiên thứ ba liên tiếp do căng thẳng thương mại gia tăng làm giảm tâm lý thị trường, trong khi thời tiết cải thiện ở quốc gia sản xuất hàng đầu thế giới (Thái Lan) làm giảm bớt lo ngại về nguồn cung.

Hợp đồng cao su giao tháng 7 trên Sàn giao dịch Osaka (OSE) kết thúc phiên giao giảm 6 yên, tương đương 1,63%, xuống 362,7 yên (2,39 USD ) một kg.

Hợp đồng cao su giao tháng 5 trên Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải (SHFE) tăng 60 nhân dân tệ, tương đương 0,35%, lên 17.385 nhân dân tệ (2.379,42 USD )/tấn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Hai cho biết ông sẽ công bố kế hoạch áp thuế quan qua lại đối với các quốc gia khác trong hai ngày tới.

Ngô, đậu tương giảm

Giá ngô và đậu tương trên sàn giao dịch Chicago giảm vào thứ Ba sau khi báo cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo nguồn cung cuối vụ của nước này cao hơn mức dự báo của thị trường.

Giá lúa mì giảm trong bối cảnh thiếu tin tức lạc quan, mặc dù giá đã tăng sau khi USD A cắt giảm triển vọng nguồn cung sau thời tiết bất lợi ở châu Âu và khu vực Biển Đen.

Hợp đồng ngô giao dịch nhiều nhất Sàn giao dịch Chicago (CBOT) đã giảm 7-1/2 cent xuống còn 4,84 USD /bushel. Đậu tương giảm 6 cent xuống còn 10,43-1/2 USD /bushel trong khi lúa mì giảm 2-1/2 cent xuống còn 5,77 USD /bushel.

Cacao tăng

Giá ca cao tại New York tăng 424 USD , tương đương 4,3%, lên 10.302 USD /tấn do lo ngại về thời tiết khô hạn ở Bờ Biển Ngà, quốc gia trồng cacao hàng đầu thế giới

Việc thiếu mưa ở hầu hết các vùng trồng ca cao của Bờ Biển Ngà có thể làm chậm thời điểm bắt đầu vụ giữa vụ từ tháng 4 đến tháng 9, có khả năng dẫn đến tình trạng thiếu hụt cacao, thành phần chính trong sô cô la.

Ca cao trên sàn London cũng tăng 3,1% lên 8.162 bảng/tấn.

Thị trường ngày 12/2: Giá vàng và cà phê arabica giảm sau khi đạt kỷ lục cao - Ảnh 2

Tin mới

Sự thật ngỡ ngàng về Pi Network ở Việt Nam và những điều khác biệt với Bitcoin
2 giờ trước
Pi Network ra đời vào năm 2019 và bắt đầu nhận được nhiều sự quan tâm tại Việt Nam từ đầu năm 2021.
Cục Quản lý Dược lên tiếng trước thông tin khan hiếm thuốc Tamiflu
3 giờ trước
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh thành phố, các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc, yêu cầu bảo đảm cung ứng và kiểm soát giá thuốc điều trị cúm mùa.
Yamaha có xe tay ga cạnh tranh Honda Phi Thuyền: Mạnh hơn 15 mã lực, danh sách công nghệ dày đặc
4 giờ trước
Mẫu xe tay ga này của Yamaha được trang bị rất nhiều công nghệ hiện đại!
Sức hút không tưởng của mẫu smartphone vừa gia nhập thị trường Việt: Chốt 60.000 đơn hàng trong 1 tháng, Thế Giới Di Động tạo tiền lệ chưa từng có
5 giờ trước
Chiếc smartphone này sở hữu vẻ ngoài bắt mắt cùng loạt tính năng AI hiện đại.
Giá trứng tại Mỹ liên tục tăng vọt, xuất hiện tình trạng "trứng tặc"
5 giờ trước
Người tiêu dùng trên khắp nước Mỹ đang phải đối mặt với giá trứng liên tục tăng cao và hạn chế số lượng mua hàng khi chuỗi cung ứng khan hiếm do bùng phát dịch cúm gia cầm và nhu cầu tăng mạnh sau mùa lễ hội cuối năm. Dự kiến tình trạng khan hiếm trứng tại Mỹ sẽ còn tiếp tục kéo dài.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

89.796.262 VNĐ / lượng

2,917.30 USD / toz

0.39 %

+ 11.30

Bạc

SILVER

994.860 VNĐ / lượng

32.32 USD / toz

0.13 %

+ 0.04

Đồng

COPPER

266.648.657 VNĐ / tấn

473.75 UScents / lb

0.98 %

+ 4.60

Bạch kim

PLATINUM

32.532.023 VNĐ / lượng

1,056.90 USD / toz

1.08 %

+ 11.25

Nickel

NICKEL

394.289.953 VNĐ / tấn

15,444.00 USD / mt

0.12 %

+ 19.00

Chì

LEAD

50.537.229 VNĐ / tấn

1,979.50 USD / mt

0.08 %

+ 1.70

Nhôm

ALUMINUM

67.126.818 VNĐ / tấn

2,629.30 USD / mt

0.37 %

- 9.80

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam vẫn có nhiều cơ hội tiếp tục xuất khẩu nhôm, thép vào thị trường Mỹ
6 giờ trước
VTV.vn - Việt Nam vẫn có nhiều cơ hội xuất khẩu nhôm, thép vào thị trường Mỹ bởi năng lực sản xuất của nước này chưa thể đáp ứng ngay nhu cầu trong nước.
Dân mạng choáng với xe giống Honda Cub nhưng gắn logo Yamaha: Có chi tiết cực bền, xe ngày nay hiếm thấy
7 giờ trước
Rốt cục thì đây là xe gì, của Honda hay Yamaha?
Rolls-Royce Phantom hàng độc giá 9,5 tỷ đồng tại Việt Nam: Mạ vàng 24K từ ngoài vào trong, nhiều chi tiết chạm khắc hình rồng
1 ngày trước
Ngoại thất của chiếc Rolls-Royce Phantom rao bán được mạ vàng khá nổi bật và không "đụng hàng" với những chiếc xe lăn bánh trên đường.
Giá vàng tăng nhanh rồi giảm sâu, người dân TP.HCM đổ xô đi bán
1 ngày trước
Lo sợ giá vàng giảm sau phiên tăng nóng lên 93 triệu đồng/lượng trong buổi sáng, trưa nay nhiều người đã đội nắng đi bán vàng.