Thiệt hại đầu tiên do bão số 12: 9 tàu gặp nạn, 11 thuyền viên chìm xuống biển

04/11/2017 10:19
Sáng nay 411 tại cuộc họp Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai về tình hình bão số 12, Đại tá Trần Văn Kim, đại diện Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết đã xảy ra 8 vụ tại nạn liên quan đến 9 phương tiện tàu thuyền khiến hàng chục người chìm xuống biển, đến nay vẫn còn một số người mất tích trên biển. Bộ trưởng yêu cầu kêu gọi 40 tàu ra khỏi tâm bão 12, lệnh cấm biển

Cụ thể về tình hình các tai nạn trên biển, Đại tá Trần Văn Kim cho biết, từ 3 giờ chiều qua (3/11) đến nay đã xảy ra 8 vụ tai nạn liên quan đến 9 phương tiện tàu thuyền, các tàu thuyền gặp nạn chủ yếu đến từ Bình Định và Khánh Hòa, gồm các tàu BDD98078, 13 thuyền viên trôi dạt trên biển vã đã được lực lượng chức năng cứu, tàu BĐ  95956 bị tai nạn cuối chiều hôm qua, lực lượng hải quân đã cứu được 2 người, còn tàu bị hư hỏng trôi dạt trên biển. Tàu BĐ 95184 gồm 2 thuyền viên,cả 2 thuyền viên đều đã được cứu. Tại Khánh Hòa có tàu KH 91559 gặp nạn, 11 thuyền viên bị chìm xuống biển.

thiet hai dau tien do bao so 12: 9 tau gap nan, 11 thuyen vien chim xuong bien hinh anh 1

Đại tá Trần Văn Kim, đại diện Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn báo cáo tại cuộc họp sáng 4/11. Ảnh Đình Thắng

Tại Phú Yên có 5 người trốn ra trông đầm tôm, sóng to, gió lớn lật phương tiện cứu được 3 người, mất tích 2 người.

Ở Cảng Quy Nhơn có 4 lao động vẫn ở lại bè cá để bảo vệ lồng bè mặc dù lược lượng chức năng đã kêu gọi vào bờ và cấm ở lại, đến nay 2 lao động đã được cứu, vẫn còn 2 lao động mất tích.

Sáng nay chúng tôi vừa nhận được tin hai tàu hàng Biển Bắc 16 và Hoa Mai 68 chìm trên biển, lực lượng chức năng chưa xác định được vị trí cụ thể của 2 tàu hàng này.

thiet hai dau tien do bao so 12: 9 tau gap nan, 11 thuyen vien chim xuong bien hinh anh 2

Sáng nay (4/11) Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai tổ chức họp về tình hình bão số 12. Ảnh Đình Thắng

Hiện nay bão vẫn đang ở trên đất liền với cường độ cấp 11, các tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên vẫn đang có mưa rất to. Các tai nạn trên biển vẫn đang được lực lượng biên phòng, hải quân, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn tăng cường lực lượng phương tiện tìm kiếm.

Qua sự việc này, Đại tá Trần Văn Kim cho hay: “Chúng ta cần hết sức rút kinh nghiệm, công tác kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh trú an toàn đã được các cơ quan trung ương làm tốt, tuy nhiên các địa phương còn có vấn đề, cần làm nghiêm hơn. Bên cạnh đó do các chủ tàu thuyền cố gắng nán lại trên biển nên xảy ra các tai nạn trên biển. Đây là bài học rút kinh nghiệm để làm tốt công tác tuyên truyền ở địa phương phát huy tối đa kêu gọi tàu thuyền vào bờ, đến nơi tránh trú an toàn.

Hiện nay văn phòng ủy ban đang huy động tối đa lực lượng tàu thuyền để đi cứu những trường hợp đang xảy ra trên biển”.

Đại tá Trần Văn Kim nhấn mạnh: “Sau bão vấn đề quan trọng nữa là lũ, lũ quét, chúng ta phải tập trung chỉ đạo tốt vấn đề này để giảm tối thiểu thiệt hại xảy ra. Từ thời điểm này bão đã vào bờ rồi, bây giờ các cơ quan chức năng phối hợp nắm sát tình hình diễn biến mưa lũ. Tập trung lực lượng phương tiện có mặt tại những điểm có nguy cơ lũ quét sạt lở để cánh báo người dân được biết, đồng thời hỗ trợ địa phương ứng cứu khi cần thiết”.

Báo cáo tình hình thiệt hại đến thời điểm này do bão 12 gây ra, đại diện Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết, tỉnh Khánh Hòa báo cáo có 1 nhà bị sập, 4 nhà bị tốc mái, 1 tụ điện bị chập. Các địa phương đang tiến hành rà soát.

Về thiệt hại ngành điện, đại diện Tập đoàn Điện lực cho hay có 4 đường dây tại khu vực Khánh Hòa, Phú Yên thuộc lưới điện 22kV, 500kV bị sự cố. Hiện nay khu vực Khánh Hòa mất điện toàn tỉnh, trừ TP. Cam Ranh, khu vực Phú Yên mất điện toàn tỉnh.

Đại diện Bộ Giao thông vận tải cho biết bão 12 khiến cho ngành hàng không phải hoãn chuyến bay để đảm bảo an toàn tính mạng khách hàng. Cục Hàng hải xác nhận ở Phú Yên có 7 phương tiên gặp nạn trên biển.

Tin mới

"Giá iPhone tại Việt Nam sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới"
3 phút trước
Đây là nhận định từ đại diện chuỗi bán lẻ ủy quyền có thị phần lớn của Apple tại Việt Nam.
Biển số xe máy siêu đẹp 50AA-999.99 trúng đấu giá 2,68 tỷ đồng
40 phút trước
Biển số xe máy 50AA-999.99 ngay từ khi "lên sàn" đã được trả tới 700 triệu đồng, cuối phiên đấu giá, biển ngũ quý 9 được chốt giá cao nhất là 2,68 tỷ đồng.
Tổng thống Trump nói Apple có thể tự sản xuất iPhone tại Mỹ, chuyên gia nói giá sẽ gấp gần 3 lần hiện tại
35 phút trước
Tuy nhiên, quá trình này sẽ phức tạp đến mức hầu hết các chuyên gia đều cho rằng bất khả thi.
Tân binh xe số 125cc trình làng: Đẹp như Honda Super Cup, ăn xăng 1,83 lít/100km - giá hấp dẫn
5 phút trước
Mẫu xe này không chỉ gây ấn tượng nhờ giá cả phải chăng mà còn có những nâng cấp trang bị đáng tiền.
Hyundai Tucson, Elantra lại sắp đổi thiết kế và đây là hình ảnh xem trước cho khách hàng Việt đỡ shock
12 phút trước
Hyundai Nexo FCEV vừa chào sân ở phân khúc xe chạy nhiên liệu hydro sẽ là nền tảng thiết kế cho các dòng SUV Hyundai ra mắt trong tương lai gần.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

34.554.836 VNĐ / tấn

157.90 JPY / kg

4.25 %

- 7.00

Đường

SUGAR

10.271.297 VNĐ / tấn

17.91 UScents / lb

2.18 %

- 0.40

Cacao

COCOA

217.679.294 VNĐ / tấn

8,368.00 USD / mt

7.90 %

+ 613.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

202.466.709 VNĐ / tấn

353.04 UScents / lb

3.28 %

+ 11.21

Gạo

RICE

16.038 VNĐ / tấn

13.55 USD / CWT

0.30 %

+ 0.04

Đậu nành

SOYBEANS

9.724.562 VNĐ / tấn

1,017.40 UScents / bu

0.46 %

+ 4.60

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.446.149 VNĐ / tấn

294.55 USD / ust

0.15 %

+ 0.45

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Thực hư vùng nguyên liệu kẹo Kera của Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục ở Đắk Lắk
27 phút trước
Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục và cả hoa hậu Thuỳ Tiên đã từng “nổ tung trời” về nguồn nguyên liệu sản xuất ra kẹo Kera. Một trong những vùng trồng được nhắc đến là Đắk Lắk.
Giá ớt Việt Nam tăng gấp 10 lần vì Trung Quốc bất ngờ tiêu thụ mạnh
4 giờ trước
Trung Quốc hiện là một trong những khách hàng lớn của Việt Nam ở mặt hàng này.
Nông dân miền Trung phấn khởi vì giá ớt cao kỷ lục
20 giờ trước
Hơn nửa tháng qua, nông dân ở nhiều tỉnh miền Trung như Quảng Nam, Quảng Ngãi... đang hối hả bước vào vụ thu hoạch ớt.
Khách Tây bất ngờ "cầu cứu" dân mạng Việt sau khi quán cà phê đưa cho cô 1 món bánh, netizen xem xong vẫn rối loạn
1 ngày trước
Thử một món bánh ở Việt Nam, cô gái Tây vừa ăn vừa "tan chảy" rồi đăng clip cầu cứu dân mạng vì điều này!