Thiếu mặt bằng, cầu Thủ Thiêm 2 lại trễ hẹn thêm một năm

05/08/2020 14:05
Theo kế hoạch, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ dự kiến thông xe kỹ thuật vào cuối năm 2020 và thông xe chính thức vào đầu năm 2021 nhưng do không giải tỏa được mặt bằng bên phía quận 1, nên TPHCM gia hạn thi công thời gian hoàn thành công trình xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 đến ngày 9/9/2021.

Ngày 5/8, Công ty CP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh cho biết, UBND TPHCM đã chấp thuận chủ trương gia hạn thi công thời gian hoàn thành công trình xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 đến ngày 9/9/2021. Nguyên nhân do ảnh hưởng của công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Tới ngày 10/9/2020, TPHCM mới có thể bàn giao mặt bằng trống cho nhà đầu tư thi công.

Trước đó, Công ty CP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh đã thông tin, phần cầu nhánh N1 và N2 đơn vị vẫn đang chờ bàn giao mặt bằng từ TPHCM. Vì vậy khả năng cầu chính và cầu dẫn sẽ hoàn thành trước, trong khi nhánh N1 và N2 khó hoàn thành cùng thời điểm.

Thiếu mặt bằng, cầu Thủ Thiêm 2 lại trễ hẹn thêm một năm - Ảnh 1.

Cầu Thủ Thiêm 2 lại một lần nữa trễ tiến độ vì vướng mặt bằng.

Dự kiến, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ hợp long cầu chính vào tháng 9/2020. Dự kiến thông xe kỹ thuật vào cuối năm 2020 (không bao gồm phần cầu nhánh N1 và N2 đang vướng giải phóng mặt bằng) và thông xe chính thức vào đầu năm 2021.

Cầu Thủ Thiêm 2 (nối quận 1 với quận 2), bắt đầu thi công 2015 và dự kiến hoàn thành vào tháng 4/2018. Tuy nhiên do vướng mắc giải phóng mặt bằng đã khiến tiến độ thi công bị chậm trễ. Hồi tháng 4/2020, chủ đầu tư thông tin, cầu Thủ Thiêm 2 đang được gấp rút thi công để kịp “về đích” dịp cuối năm nhưng đến nay, một lần nữa lại trễ tiến độ do thiếu mặt bằng.

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn, nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 với khu trung tâm TPHCM, quận 1 được đánh giá có vai trò đặc biệt quan trọng, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông trục chính tại TPHCM.

Cầu Thủ Thiêm 2 có quy mô 6 làn xe, với tổng chiều dài là 1.465m trong đó phần cầu dài 885,7m, được thiết kế là cầu dây văng với trụ tháp chính có hình dáng kiến trúc cầu Rồng cao 113m, là biểu tượng cổng chào từ trung tâm TPHCM qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Về tiến độ thi công công trường ở quận 1, nhà thầu đã thi công hoàn thành 100% kết cấu mố trụ cầu hạng mục cầu dẫn nhánh chính. Đồng thời, hoàn thành kết cấu bê tông dự ứng lực đổ trên đà giáo từ trụ AS5 đến AS9. Các nhà thầu cũng đang tổ chức thi công đồng thời nhịp AS9 đến AS10 và nhịp AS3 đến AS5. Từ đó phấn đấu hoàn thành cầu dẫn nhánh chính vào tháng 9/2020.

Còn các hạng mục phía đầu quận 2 do không vướng mắc mặt bằng nên thi công nhanh hơn, các nhịp đã vươn tới giữa sông Sài Gòn. Hạng mục đường dẫn đã thảm bê tông nhựa, các hạng mục hoàn thiện như vỉa hè, cây xanh và chiếu sáng đang chờ hoàn thiện đồng bộ với hạng mục cầu chính.

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
17 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
17 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
18 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
18 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
20 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Đây là những mẫu mới ra mắt đã nhận ngay 5 sao an toàn từ Euro NCAP phiên bản khắt khe hơn
1 ngày trước
Kể từ khi Euro NCAP thay đổi tiêu chí, việc đạt được 5 sao an toàn tối đa trở nên thách thức hơn.
Tấm xi măng Thái Lan SCG Smartboard Ultra - Sản phẩm xanh cho công trình bền vững
1 ngày trước
Cùng với mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050, SCG, Tập đoàn hàng đầu ASEAN, chính thức công bố Tấm xi măng SCG Smartboard Ultra tại Việt Nam. Đây là sản phẩm tấm xi măng thân thiện với môi trường nhờ áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, giảm lượng carbon trong quá trình sản xuất, đáp ứng tiêu chuẩn xanh bền vững.
Đường dây sản xuất tân dược giả 'khủng' tồn tại nhiều năm trách nhiệm thuộc về ai?
1 ngày trước
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả hoạt động trên phạm vi toàn quốc, thu giữ gần 10 tấn thuốc và nguyên liệu giả thu lời bất chính lên tới 200 tỷ đồng, đồng thời khởi tố 14 đối tượng. Chuyên gia luật đã lên tiếng, cảnh báo về lỗ hổng trong quản lý dược phẩm và vai trò giám sát thị trường của cơ quan chức năng.
Việt Nam trồng được một loại ‘sản vật’ đắt đỏ thứ 3 thế giới: Mỹ, Hà Lan liên tục săn lùng, chỉ có rất ít quốc gia sở hữu
1 ngày trước
Loại cây này chỉ mọc tại số ít quốc gia và phải ít nhất trên 3 năm mới có thể thu hoạch.