Thủ tướng Nga: 85% chuyên gia công nghệ thông tin rời Nga đã quay trở lại

28/05/2022 19:32
Ngày 27/5, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết, 85% các chuyên gia công nghệ thông tin rời Nga đã quay trở lại.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin khẳng định sở dĩ các chuyên gia công nghệ thông tin quay trở lại Nga là do chính phủ đã đưa ra các chính sách kịp thời hỗ trợ cho ngành công nghệ thông tin. Tuy nhiên, Nga cũng cần đưa ra các giải pháp lâu dài cho ngành công nghệ thông tin trong tương lai.

Các nhà phân tích cho rằng, việc các chuyên gia công nghệ thông tin quay trở lại Nga là do nhiều người rời nước Nga một cách vội vàng, do tâm lý lo sợ ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt, song không phải ai cũng có lời mời làm việc, để định cư lâu dài cần số tiền nhất định và cũng cần hiểu biết về lối sống và văn hoá của nước chuyển đến.

Quyết định quay trở lại Nga còn bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh cá nhân, khi nhiều người rời bỏ gia đình, bao gồm cả những người thân lớn tuổi. Một lý do khác giải thích cho sự quay trở lại nước Nga là do kỳ vọng về sự phát triển trong tương lai của ngành công nghệ thông tin ở Nga.

Trước đó, trong tháng 2 và tháng 3, sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ucraina, Nga đã phải chứng kiến làn sóng chảy máu chất xám rất nghiêm trọng, đặc biệt là các chuyên gia công nghệ thông tin. Nhiều chuyên gia công nghệ thông tin đã rời nước Nga, do lo ngại ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt của phương Tây./.

Tin mới

Apple ấp ủ thiết kế "táo bạo" mừng 20 năm iPhone?
3 giờ trước
Apple đang chuẩn bị một cuộc "đại tu" lớn và đầy tham vọng cho iPhone vào năm tới, đúng dịp kỷ niệm 20 năm ra mắt chiếc điện thoại đã thay đổi thế giới.
Máy rửa bát tốn nhiều điện nước hay không?
5 giờ trước
Chọn mua máy rửa bát là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng với đó, chi phí vận hành cho thiết bị này, đặc biệt là chi phí điện nước cũng là thắc mắc của rất nhiều người.
Ông Trump gợi ý cách để các hãng ô tô tránh thuế quan: Chuyên gia nói "chuyện hư cấu", Tesla cũng bó tay
6 giờ trước
Bài toán cho các hãng xe lớn, không riêng gì Tesla.
Suzuki ra mắt xe tay ga mới, giá 48 triệu đồng nhưng toàn trang bị hiện đại
6 giờ trước
Mẫu xe mới của Suzuki được dự đoán sẽ là đối thủ khá đáng gờm dành cho Honda Vision.
Mỹ áp thuế đối ứng 36%, Thái Lan kêu gọi bảo vệ một loại nông sản vì lo mất thị phần vào tay Việt Nam
7 giờ trước
"Hạt vàng" của Thái Lan sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi mức thuế quan của Mỹ khiến nghị sĩ kêu gọi hành động gấp.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ công bố thuế đối ứng 46% với hàng hóa Việt Nam: 'xuất khẩu rau quả có khả năng ít bị ảnh hưởng'
2 ngày trước
Năm 2024, xuất khẩu rau quả sang Mỹ của Việt Nam đạt 360 triệu USD, trong khi Việt Nam nhập khẩu từ Mỹ 540 triệu USD, tức cán cân thương mại đang nghiêng về Mỹ.
Ô tô điện có cơ hội chiếm lĩnh "sân nhà"
2 ngày trước
Dù còn không ít thách thức về độ phủ trạm sạc, nhu cầu thị trường, khả năng giảm thêm thuế đối với ô tô nhập khẩu..., ô tô điện vẫn có cơ hội tăng thị phần
Đoàn công tác của Việt Nam sắp sang Mỹ làm việc về vấn đề áp thuế 46%
04/04/2025 08:03
Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi, cuối tuần này, đoàn công tác của Việt Nam sẽ sang Mỹ.
Ô tô Honda đồng loạt giảm giá đậm trong tháng 4: Cao nhất 250 triệu đồng, kèm nhiều quà tặng
03/04/2025 10:32
Nhiều mẫu ô tô Honda đang được mạnh tay giảm giá nhằm xả hàng tồn và thu hút người mua.