Thủ tướng yêu cầu điều tra, xử lý ngay việc trả tiền để được tiêm vaccine Covid-19

15/08/2021 19:41
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh chỉ đạo này tại Hội nghị trực tuyến của Thường trực Chính phủ với một số địa phương triển khai Nghị quyết 30 của Quốc hội, Nghị quyết 86 của Chính phủ.

Sáng ngày 15/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến của Thường trực Chính phủ với một số địa phương triển khai Nghị quyết 30 của Quốc hội, Nghị quyết 86 của Chính phủ về việc thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19, sơ kết 1 tháng thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng tại một số địa phương.

Cùng dự Hội nghị tại điểm cầu Chính phủ có các Phó Thủ tướng: Lê Minh Khái, Vũ Đức Đam, Lê Văn Thành; các đồng chí Bộ trưởng, lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương. Dự cuộc họp tại điểm cầu 36 địa phương (gồm các tỉnh, thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16 và một số địa phương có nguy cơ cao bùng phát dịch) có Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên, các đồng chí Bí thư Thành ủy, Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố, lãnh đạo các sở, ban, ngành địa phương.

Tại hội nghị, Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu tiêm vaccine miễn phí cho toàn dân. Khuyến khích các doanh nghiệp, các địa phương tìm nguồn, kết nối, mua vaccine nhưng Bộ Y tế phải thực hiện nghiêm chức năng quản lý nhà nước, chịu trách nhiệm đánh giá chất lượng vaccine bảo đảm an toàn, hiệu quả, cấp phép, bảo quản, lưu trữ, chủ trì tiêm miễn phí cho toàn dân. “Tiêm miễn phí cho toàn dân, dứt khoát là như vậy”.

Thủ tướng yêu cầu cần tăng cường thông tin truyền thông, quán triệt đến người dân tinh thần vacine đã được cấp phép theo quy định về Việt Nam: Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm  sớm nhất; khắc phục ngay tình trạng kén chọn, chờ đợi vaccine trong khi đang rất khan hiếm vaccine và dịch bệnh vẫn đang lây lan nhanh, làm nhiều người tử vong. 

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý ngay những hành vi tiêu cực trong việc tiêm vaccine như trả tiền để được tiêm. Nghiên cứu tăng thêm phụ cấp cho đội ngũ làm nhiệm vụ tiêm vaccine.

Đến nay, 19 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã triển khai tiêm chủng được 7.401.714 liều vaccine (đạt 79,8% số được phân bổ), gồm có 7.009.474 liều mũi 1 và 392.240 liều mũi 2. Riêng TP. Hồ Chí Minh đã triển khai tiêm chủng được 4.483.304/4.972.420 liều (đạt 90.2%), trong đó có 4.352.818 liều mũi 1 và 130.486 liều mũi 2.

Tin mới

Honda ‘mạnh tay’ ưu đãi: Giảm cao nhất 250 triệu, Civic giá khởi điểm mới 749 triệu
6 giờ trước
Thương hiệu Nhật duy trì ưu đãi sâu cho dải sản phẩm, cao nhất 250 triệu đồng, trong tháng cuối cùng của năm tài chính.
Giá bạc cao nhất trong 5 tháng qua
5 giờ trước
Giá bạc đã tăng 1,48% lên 34,58 USD/ounce - mức cao nhất trong 5 tháng qua.
Watson-Marlow Fluid Technology Solutions cung cấp máy bơm hình sin Certa cải tiến
4 giờ trước
Watson-Marlow Fluid Technology Solutions (WMFTS), công ty hàng đầu về bơm nhu động, sẽ tham gia Propak Vietnam tại Gian hàng AN10 để giới thiệu các giải pháp bơm nhu động và máy bơm hình sin cho ngành thực phẩm, đồ uống,... Sản phẩm của WMFTS giúp tối ưu hóa hiệu quả, giảm tiêu hao năng lượng, nước và chất thải với bơm nhạy cảm với lực cắt.
Báo cáo Thủ tướng việc dư thừa hàng triệu tấn xi măng
4 giờ trước
Bộ Xây dựng cho biết đã có văn bản góp ý, đánh giá tình hình đầu tư, sản xuất, tiêu thụ clanhke và xi măng nhưng không được thông qua đưa vào luật nên việc sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ của ngành xi măng còn nhiều khó khăn, vướng mắc.
SUV điện Honda chốt lịch ra mắt cuối tháng 3: Ngang cỡ CR-V, đi 1 mạch từ Hà Nội đến Quảng Trị không cần sạc
4 giờ trước
Đây là mẫu xe thuần điện đầu tiên của Honda trong phân khúc SUV cỡ trung kỳ vọng tạo nên dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường.

Tin cùng chuyên mục

Hợp long cây cầu dài nhất đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Bình Dương, nối liền tỉnh Tây Ninh
8 giờ trước
Ngày 19/3, cây cầu dài nhất tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn Chơn Thành - Đức Hòa qua tỉnh Bình Dương, nối liền với tỉnh Tây Ninh, đã hợp long.
Xe ga 125cc vừa cập bến đại lý Việt được nâng cấp: Trang bị vượt Honda Vision, động cơ hybrid - ăn 1,7 lít/100km
15 giờ trước
Bên cạnh màu sắc mới, mẫu xe ga này còn "gây sốt" với những trang bị hiện đại và giá bán hấp dẫn.
Rao Mercedes-Benz C 200 giá 540 triệu đồng ngang Vios mới, thầy dạy lái xe hot MXH chia sẻ: 'Mới sắm dàn xe mới nên bán'
16 giờ trước
Nhiều người muốn trả giá cao hơn mức Khúc Cao Thế đưa ra với điều kiện anh bán kèm thêm biển “số san bằng tất cả” - 30E - 267.89.
Điện thoại mới của Samsung khiến iPhone 16e "nhìn giá mà ngại ngùng": Rất giống S25, có AI, 6 năm cập nhật
17 giờ trước
Nếu iPhone 16e giá gần 17 triệu quá đắt để được coi là một chiếc điện thoại giá rẻ như cách Apple định hướng, thì Galaxy A36 5G của Samsung sẽ gần với khái niệm này hơn.