Thượng đỉnh Mỹ - Triều tiêu tốn 15 triệu USD của Singapore

11/06/2018 09:16
Hơn một nửa số tiền này là dành cho công tác an ninh và vài triệu USD để hỗ trợ khoảng 2.500 hãng truyền thông quốc tế đưa tin về sự kiện...

Trong phát biểu trước báo giới ngày 10/6, Thủ tướng Lý Hiển Long của Singapore - nước chủ nhà tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến vào ngày 12/6 tới, cho biết chi phí cho sự kiện lịch sử này là khoảng 20 triệu Đôla Singapore (tương đương 15 triệu USD), theo tờ Huffington Post.

Ông Lý Hiển Long cho biết một nửa số tiền trên dành cho công tác an ninh cho cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ngoài ra, công tác hỗ trợ cho đội ngũ khoảng 2.500 hãng truyền thông nước ngoài tới Singapope đưa tin về sự kiện dự kiến tiêu tốn khoảng vài triệu USD. 

"Sự kiện này tiêu tốn tiền bạc và nhiều nguồn lực để tổ chức. Chúng tôi dành nhiều nỗ lực cho công tác an ninh và hỗ trợ truyền thông". ông Lee nói. "Tuy nhiên, đó là khoản chi phí chúng tôi sẵn sàng chi trả để đóng góp cho nỗ lực quốc tế mà cũng sẽ mang lại lợi ích cho chúng tôi". 

Ông cũng cho rằng sự kiện này sẽ đưa tới sự ổn định và an ninh tốt hơn trong khu vực. 

"Đây là một sự kiện vô cùng quan trọng, sẽ thiết lập những bước tiến theo một quỹ đạo mới và đóng góp cho an ninh cũng như sự ổn định trong khu vực", ông Lý Hiển Long nói. "Do đó, khi hai bên yêu cầu chúng tôi tổ chức cuộc gặp, chúng tôi không thể từ chối. Chúng tôi phải nhập cuộc". 

Ông Long cho rằng Singapore - một trong những nước có quan hệ ngoại giao với cả Mỹ và Triều Tiên - có thể được hưởng lợi khi có thể quảng bá tên tuổi sau sự kiện. 

Vào chiều ngày 10/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tới Singapore (theo giờ địa phương) và gặp Thủ tướng Lý Hiển Long vào tối cùng ngày tại phủ tổng thống Istana. Ông Lý Hiển Long đã phát trực tiếp cuộc gặp này trên trang Facebook cá nhân. 

Cũng trong tối 10/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã tới Singapore và dự kiến có cuộc gặp với Thủ tướng Singapore vào ngày 11/6. 

Tin mới

"Giá iPhone tại Việt Nam sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới"
27 phút trước
Đây là nhận định từ đại diện chuỗi bán lẻ ủy quyền có thị phần lớn của Apple tại Việt Nam.
Biển số xe máy siêu đẹp 50AA-999.99 trúng đấu giá 2,68 tỷ đồng
4 phút trước
Biển số xe máy 50AA-999.99 ngay từ khi "lên sàn" đã được trả tới 700 triệu đồng, cuối phiên đấu giá, biển ngũ quý 9 được chốt giá cao nhất là 2,68 tỷ đồng.
Tổng thống Trump nói Apple có thể tự sản xuất iPhone tại Mỹ, chuyên gia nói giá sẽ gấp gần 3 lần hiện tại
59 phút trước
Tuy nhiên, quá trình này sẽ phức tạp đến mức hầu hết các chuyên gia đều cho rằng bất khả thi.
Tân binh xe số 125cc trình làng: Đẹp như Honda Super Cup, ăn xăng 1,83 lít/100km - giá hấp dẫn
18 phút trước
Mẫu xe này không chỉ gây ấn tượng nhờ giá cả phải chăng mà còn có những nâng cấp trang bị đáng tiền.
Hyundai Tucson, Elantra lại sắp đổi thiết kế và đây là hình ảnh xem trước cho khách hàng Việt đỡ shock
11 phút trước
Hyundai Nexo FCEV vừa chào sân ở phân khúc xe chạy nhiên liệu hydro sẽ là nền tảng thiết kế cho các dòng SUV Hyundai ra mắt trong tương lai gần.

Tin cùng chuyên mục

Thu hồi dầu gội dược liệu sạch chấy Aladin của Công ty cổ phần Sao Thái Dương
34 phút trước
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc lô dầu gội dược liệu sạch chấy Aladin (hộp 1 tuýp 30g) do không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Taxi điện rẻ nhất Việt Nam bất ngờ tung ra dịch vụ cực hấp dẫn: Thuê xe kèm lái 50km giá 390.000 đồng
45 phút trước
Mức giá cước mà hãng đưa ra được nhiều người dùng đánh giá là hấp dẫn.
Một quốc gia sắp hưởng lợi lớn khi xuất khẩu cà phê sang Mỹ: Thuế đối ứng 10%, xuất khẩu gấp hơn 4 lần so với Việt Nam
21 giờ trước
Quốc gia này sẽ có lợi hơn so với Việt Nam hay Indonesia khi mức thuế Mỹ áp với quốc gia này là 10%.
Xe tay ga giá chỉ 20 triệu đồng nhưng có ABS, trang bị hiện đại vượt cả Honda Vision
22 giờ trước
Thiết kế sang trọng, trang bị hiện đại nhưng giá lại cực mềm, đây có thể là mẫu xe được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.