Thương lái khắp nơi đổ về Tiền Giang đặt mua bưởi da xanh bán tết

17/01/2018 13:49
Nông dân Tiền Giang đang tích cực chăm sóc để kịp thời có những quả bưởi xanh tươi, đạt chất lượng cung cấp cho thị trường trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Những ngày này, nông dân trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đang tích cực chăm sóc để kịp thời có những quả bưởi xanh tươi, đạt chất lượng cung cấp cho thị trường trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Chị Nguyễn Thị Mười ở xã Đạo Thạnh (TP.Mỹ Tho) chia sẻ: Bưởi năm nay quả rất đẹp, gia đình vừa thu hoạch được hơn 400kg với giá 32.000 đồng/kg, còn lại vài trăm kg nữa giữ đến gần tết mới bán.

thuong lai khap noi do ve tien giang dat mua buoi da xanh ban tet hinh anh 1

Nông dân trồng bưởi da xanh Tiền Giang bao quả để bưởi đẹp, bán giá cao. Ảnh: Văn Minh

Theo kinh nghiệm của các nhà vườn, trồng bưởi da xanh từ 6-7 tháng mới cho thu hoạch. Muốn có bưởi da xanh bán đúng tết, bà con phải chuẩn bị từ tháng 4 và chăm sóc cẩn thận, thường xuyên kiểm tra dịch bệnh, các loại sâu, côn trùng đục quả để bưởi không bị sẹo, bán được giá.

Ông Nguyễn Văn Hùng ở xã Đạo Thạnh (TP.Mỹ Tho) phấn khởi cho biết: Năm nào cũng vậy, cứ đến khoảng mùng 10.12 (âm lịch) là thương lái khắp nơi đổ về các vườn bưởi da xanh để đặt cọc mua bưởi. Năm nay khan hiếm hàng, nên bà con hy vọng bưởi sẽ bán được giá cao. Vụ tết năm nay, gia đình ông Hùng còn khoảng 1 tấn bưởi, nếu giá được từ 40.000 đồng/kg trở lên thì xem như gia đình đón tết lớn.

Theo tính toán của người trồng, hiện bưởi da xanh được thương lái thu mua với giá từ 30.000 - 34.000 đồng/kg. So với các loại hoa quả khác thì bưởi da xanh có mức tiêu thụ mạnh. Nếu giá bưởi đạt từ 40.000 đồng/kg, năng suất bình quân mỗi ha đạt khoảng 10 - 15 tấn, nông dân sẽ thu lãi từ 250 - 300 triệu đồng/ha.

Xã Đạo Hạnh có hơn 100ha bưởi da xanh, trong đó có cây hơn 10 năm tuổi, quả sai, mỏng vỏ, ruột bưởi màu đẹp nên được ưa chuộng. Bà con trồng bưởi rất phấn khởi vì đầu ra ổn định, có cơ sở Hương Miền Tây thu mua và thương lái từ TP.HCM đặt hàng…

Tin mới

"Giá iPhone tại Việt Nam sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới"
6 giờ trước
Đây là nhận định từ đại diện chuỗi bán lẻ ủy quyền có thị phần lớn của Apple tại Việt Nam.
Biển số xe máy siêu đẹp 50AA-999.99 trúng đấu giá 2,68 tỷ đồng
6 giờ trước
Biển số xe máy 50AA-999.99 ngay từ khi "lên sàn" đã được trả tới 700 triệu đồng, cuối phiên đấu giá, biển ngũ quý 9 được chốt giá cao nhất là 2,68 tỷ đồng.
Tổng thống Trump nói Apple có thể tự sản xuất iPhone tại Mỹ, chuyên gia nói giá sẽ gấp gần 3 lần hiện tại
6 giờ trước
Tuy nhiên, quá trình này sẽ phức tạp đến mức hầu hết các chuyên gia đều cho rằng bất khả thi.
Tân binh xe số 125cc trình làng: Đẹp như Honda Super Cup, ăn xăng 1,83 lít/100km - giá hấp dẫn
5 giờ trước
Mẫu xe này không chỉ gây ấn tượng nhờ giá cả phải chăng mà còn có những nâng cấp trang bị đáng tiền.
Hyundai Tucson, Elantra lại sắp đổi thiết kế và đây là hình ảnh xem trước cho khách hàng Việt đỡ shock
5 giờ trước
Hyundai Nexo FCEV vừa chào sân ở phân khúc xe chạy nhiên liệu hydro sẽ là nền tảng thiết kế cho các dòng SUV Hyundai ra mắt trong tương lai gần.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

34.554.836 VNĐ / tấn

157.90 JPY / kg

4.25 %

- 7.00

Đường

SUGAR

10.259.827 VNĐ / tấn

17.89 UScents / lb

2.29 %

- 0.42

Cacao

COCOA

219.513.232 VNĐ / tấn

8,438.50 USD / mt

8.81 %

+ 683.50

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

202.472.444 VNĐ / tấn

353.05 UScents / lb

3.28 %

+ 11.21

Gạo

RICE

16.038 VNĐ / tấn

13.55 USD / CWT

0.30 %

+ 0.04

Đậu nành

SOYBEANS

9.677.727 VNĐ / tấn

1,012.50 UScents / bu

1.99 %

+ 19.80

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.428.945 VNĐ / tấn

293.95 USD / ust

1.01 %

+ 2.95

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Thực hư vùng nguyên liệu kẹo Kera của Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục ở Đắk Lắk
5 giờ trước
Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục và cả hoa hậu Thuỳ Tiên đã từng “nổ tung trời” về nguồn nguyên liệu sản xuất ra kẹo Kera. Một trong những vùng trồng được nhắc đến là Đắk Lắk.
Giá ớt Việt Nam tăng gấp 10 lần vì Trung Quốc bất ngờ tiêu thụ mạnh
23 phút trước
Trung Quốc hiện là một trong những khách hàng lớn của Việt Nam ở mặt hàng này.
Nông dân miền Trung phấn khởi vì giá ớt cao kỷ lục
14 giờ trước
Hơn nửa tháng qua, nông dân ở nhiều tỉnh miền Trung như Quảng Nam, Quảng Ngãi... đang hối hả bước vào vụ thu hoạch ớt.
Khách Tây bất ngờ "cầu cứu" dân mạng Việt sau khi quán cà phê đưa cho cô 1 món bánh, netizen xem xong vẫn rối loạn
19 giờ trước
Thử một món bánh ở Việt Nam, cô gái Tây vừa ăn vừa "tan chảy" rồi đăng clip cầu cứu dân mạng vì điều này!