Thưởng Tết: Nơi thưởng cao bằng cả ô tô, chỗ chỉ có chút quàicon

Có doanh nghiệp vẫn duy trì tăng trưởng tốt theo kế hoạch đề ra nên mức thưởng Tết từ 1- 5 tháng lương tùy vào vị trí nhân viên. Nhưng cũng có doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn nên "chỉ có chút quà động viên anh em.

Có doanh nghiệp vẫn duy trì tăng trưởng tốt theo kế hoạch đề ra nên mức thưởng Tết từ 1- 5 tháng lương tùy vào vị trí nhân viên. Nhưng cũng có doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn nên "chỉ có chút quà động viên anh em.

 

Trao đổi với Tiền Phong, ông Vũ Kim Giang, Tổng Giám đốc Hải Phát Land chia sẻ, đầu năm 2021, tình trạng sốt đất khắp các tỉnh từ Nam đến Bắc giúp nhiều doanh nghiệp có doanh thu tốt. Tuy nhiên, doanh nghiệp chịu ảnh hưởng sau những đợt giãn cách tại nhiều địa phương nên không thể tổ chức mở bán. Sau đó, những tháng cuối năm tình hình kinh doanh khả quan hơn khi toàn xã hội bình thường mới sống chung với dịch.

“Năm nay chúng tôi vẫn duy trì tăng trưởng tốt theo kế hoạch đề ra. Vì vậy, mức thưởng từ 1- 5 tháng lương tùy vào vị trí nhân viên. Đặc biệt, khối kinh doanh có mức thưởng cao hơn và nổi bật do liên quan đến doanh thu từ bán trực tiếp dự án. Do vậy, một số cá nhân có thể thưởng cao bằng cả ô tô”, ông Giang nói.

Thưởng Tết: Nơi thưởng cao bằng cả ô tô, chỗ chỉ có chút quà
Phân khúc chung cư giá thấp, chủ đầu tư cố gắng thưởng Tết kiểu động viên

Còn một chủ đầu tư đang có dự án tại Bắc Giang chia sẻ, năm nay khó có thưởng bởi dự án không bán được. “Đến thời điểm này, một tháng công ty mới bán được 1- 2 căn chung cư. Dự án có vị trí trung tâm nhưng người dân quan tâm đất nền hơn nên chúng tôi gặp khó khăn về thanh khoản. Năm nay, doanh nghiệp khó nghĩ đến thưởng tết mà chỉ có chút quà động viên anh em”, vị này nói.

Một lãnh đạo nhà thầu kiêm chủ đầu tư xây dựng nổi tiếng cho biết, năm nay, chủ đầu tư gặp khó khăn nhiều hơn năm ngoái bởi chi phí bị đội nhiều do vật liệu xây dựng tăng, nhân công tăng và mất nhiều tháng gián đoạn thi công. “Chúng tôi cố gắng lắm mới duy trì được doanh thu như năm ngoái, không có chuyện thưởng đột phá năm 2022. Doanh nghiệp vẫn duy trì mức thưởng từ 1- 3 tháng lương tùy vào vị trí công việc”, vị này cho hay.

Còn với các công ty chứng khoán, nhóm nhận được quan tâm lớn hiện nay với kết quả kinh doanh khởi sắc, một số doanh nghiệp lại không có truyền thống thưởng Tết. Thay vào đó, trước Tết, các công ty sẽ tạm ứng và có khoản “lì xì” cố định. Còn lại, doanh nghiệp này thưởng doanh số, hiệu suất kinh doanh theo sản phẩm, từng quý và có cách chia riêng. Nhân viên một ty chứng khoán trong nhóm dẫn đầu thị phần môi giới, có trụ sợ tại Hà Nội cho biết, năm 2020 được “lì xì” 10 triệu đồng dịp Tết Âm lịch. “Tháng 7/2020, tôi mới nhận được thưởng của năm 2019, khái niệm thưởng Tết gần như không có”, nhân viên công ty chứng khoán chia sẻ.

Chiều 17/12, một lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, đã yêu cầu các cấp công đoàn tổng hợp, báo cáo về tình hình doanh nghiệp thực hiện lương năm 2021, thưởng Tết năm 2022 với công đoàn viên, người lao động. Tới nay mới có công đoàn một số địa phương báo cáo sơ bộ về. Cụ thể như tại tỉnh Thái Bình, hiện tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị đều ổn định, các doanh nghiệp đã có kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động, nhưng chưa công khai mức thưởng cụ thể.

(Theo Tiền Phong)

Tin mới

Khởi tố 2 công ty sữa giả: Lộ diện nhãn sữa phổ biến thị trường
10 giờ trước
Các công ty kinh doanh sữa giả này đã đưa ra thị trường hàng chục triệu sản phẩm sữa bột cho người tiểu đường, suy thận, trẻ sinh non, phụ nữ có thai
Fujifilm tăng giá loạt máy ảnh và ống kính tại Việt Nam, người dùng "kêu trời" vì giá cao nhưng cũng chẳng có hàng mà mua
10 giờ trước
Trước đó, Fujifilm đã đưa ra khuyến cáo về tình trạng đầu cơ X100VI trên thị trường chợ đen.
Xe Honda dáng đẹp vừa về nước đã hạ giá: Ăn xăng 1,9L/100km, trang bị xịn hơn hẳn xe đối thủ
10 giờ trước
Mẫu xe Honda này vừa chính thức được bán ra một thời gian ngắn.
Hoãn áp thuế đối ứng, Tây Ban Nha lập tức đẩy mạnh xuất khẩu một mặt hàng sang Mỹ: Sản lượng chiếm 40% của thế giới, Mỹ chốt đơn đều đặn 180.000 tấn mỗi năm
8 giờ trước
Các nhà sản xuất tại Tây Ban Nha đang đẩy nhanh xuất khẩu mặt hàng này sang Mỹ để tránh thuế quan.
Giăng lưới săn loài 'lộc trời' sống chỉ vài giờ, giá đắt đỏ ở Hà Nội
7 giờ trước
"‘Vờ’ là đặc sản hiếm có của sông Hồng, xuất hiện từ tháng 2 đến 4 âm lịch hằng năm, có giá đắt đỏ nhưng vẫn rất hút khách.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.