Thủy sản Mekong (AAM): Quý 1 lãi 2,7 tỷ đồng cao gấp 5 lần cùng kỳ

17/04/2018 08:38
Lãi gộp tăng cao nhờ tiết kiệm giá vốn đã giúp Thủy sản Mekong (AAM) lãi cao trong quý 1/2018.

Công ty Cổ phần Thủy sản Mekong (mã CK: AAM) đã công bố BCTC quý 1/2018 với lợi nhuận tăng mạnh so với cùng kỳ.

Theo đó, doanh thu thuần trong kỳ đạt 58,3 tỷ đồng tăng 13,7% so với cùng kỳ trong khi giá vốn giảm nhẹ nên lợi nhuận gộp đạt 11,3 tỷ đồng cao gấp hơn 3 lần cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù chi phí bán hàng tăng đột biến lên 5,2 tỷ đồng trong khi cùng kỳ khoản mục này chỉ phát sinh 840 triệu đồng, chi phí QLDN cũng cao hơn cùng kỳ nhưng nhờ lãi gộp cao nên kết quả Thủy sản Mekong báo lãi ròng 2,7 tỷ đồng tăng cao gấp hơn 5 lần so với quý 1/2017.

Thủy sản Mekong (AAM): Quý 1 lãi 2,7 tỷ đồng cao gấp 5 lần cùng kỳ - Ảnh 1.

Mới đây, ĐHĐCĐ thường niên đã thông qua KHKD năm 2018 với tổng doanh thu 220 tỷ đồng và 5 tỷ đồng LNTT. Như vậy kết thúc quý 1 mặc dù công ty mới chỉ hoàn thành được 26,4% kế hoạch doanh thu nhưng đã hoàn thành được tới 54,6% mục tiêu LNTT.

Tin mới

Xe tay ga Honda nhưng xịn như Vespa có gì đặc biệt?
4 giờ trước
Mẫu xe tay ga Honda Giorno+ 2025 mang thiết kế cổ điển với đường cong mềm mại, mức giá bán từ 43 triệu đồng.
Top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 3/2025: Bộ đôi VinFast VF 5 và VF 3 đỉnh nóc
3 giờ trước
Kết thúc tháng 3/2025, hai mẫu xe điện của VinFast là VF 3 và VF 5 tiếp tục giữ vững ngồi vị đầu bảng trong bảng xếp hạng doanh số toàn thị trường.
Yamaha T-Max 2025 ra mắt: Chùm cuối xe tay ga của nhà Yamaha có nâng cấp gì nổi bật?
2 giờ trước
Trong thế giới xe tay ga hạng sang, cái tên Yamaha T-Max từ lâu đã trở thành biểu tượng.
Loạt sản phẩm sữa giả "bay màu" khỏi kênh phân phối, HIUP bị điểm tên
2 giờ trước
Loạt sản phẩm sữa bột giả không còn xuất hiện trên quầy kệ kênh phân phối, cũng như truy cập được vào đường link bán hàng trên kênh online.
Bán được hơn 35.000 xe tại Việt Nam trong quý 1, doanh số của VinFast tại Mỹ ra sao?
2 giờ trước
Kể từ đầu năm, đã có hơn 500 xe được VinFast bàn giao đến tay khách Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.