Tiền Giang: Tin đồn thất thiệt, đình chỉ cây xăng bán thiếu

14/04/2018 06:39
Đại diện lãnh đạo Ban chỉ đạo 389 Tiền Giang khẳng định: Không có việc đình chỉ hoạt động cây xăng tại Cửa hàng xăng dầu Châu Thành 9 (QL50, xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho), kiểm tra tất cả các cột đo đều phù hợp về đo lường.

Đại diện lãnh đạo Ban chỉ đạo 389 Tiền Giang khẳng định: Không có việc đình chỉ hoạt động cây xăng tại Cửa hàng xăng dầu Châu Thành 9 (QL50, xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho), kiểm tra tất cả các cột đo đều phù hợp về đo lường.

Ngày 8/4/2018, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Tiền Giang phối hợp kiểm tra Cửa hàng xăng dầu Châu Thành 9 theo yêu cầu của khách hàng đổ xăng tại đây. Theo phản ánh của khách hàng là cây xăng đổ thiếu nhưng kết quả kiểm tra đo lường hoàn toàn không thiếu.

cây xăng gian lận,giá xăng
Cửa hàng xăng dầu Châu Thành 9, nơi đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra theo phản hồi của khách hàng

Trong Biên bản Kiểm tra việc chấp hành pháp luật số 0064811 của Đội quản lý thị trường cơ động 1- Chi Cục QLTT Tiền Giang ngày 8/4/2018 ghi rõ: Tại Cửa hàng xăng dầu Châu Thành 9, có 2 cột đo dầu DO 0,001S-V, 01 cột đo xăng E5 RON92- II, 2 cột đo xăng 95-III. Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra về đo lường các cột đo nêu trên. Kết quả kiểm tra như sau: Tất cả các cột đo trên đều phù hợp về đo lường.

Theo tường trình của nhân viên Cửa hàng xăng dầu Châu Thành 9: Đầu giờ chiều ngày 8/4/2018, ông Nguyễn Công Hiển (Thới Sơn, Mỹ Tho, Tiền Giang) đi xe ô tô 4 chỗ hiệu Toyota Colora 2000 vào cửa hàng đổ 400.000 đồng xăng RON95. Quá trình giao dịch được hai bên xác nhận và thanh toán đủ tiền theo quy trình bán hàng. Khách hàng lái xe rời khỏi cửa hàng, khoảng 20 phút sau đó quay lại đổ tiếp 400.000 đồng xăng RON95 và có phản ứng là cửa hàng đổ thiếu xăng. Mặc dù đã được nhân viên cửa hàng giải thích là các trụ bơm đạng hoạt động bình thường và vẫn trong thời gian kiểm định, đề nghị khách hàng kiểm tra lại hệ thống dung tích bình xăng của xe nhưng khách hàng không đồng ý. Ông Hiển cho rằng xe ô tô của mình chỉ đổ tối đa 600.000 đồng là đầy bình xăng và điện báo đến các cơ quan chức năng đồng thời mời nhà báo đến cửa hàng để đưa tin vụ việc.

Thực nghiệm thực tế của Công ty TNHH TMDV xăng dầu Châu Thành với xe ô tô 4 chỗ hiệu Toyota Colora 2000 (tương tự như xe của khách hàng khiếu nại) cho thấy sức chứa bình xăng của xe này có thể chứa đến 55 lít. Trong khi khách hàng khẳng định chỉ chứa tối đa 600.000 đồng(tương đương 29 lít).

Dù chưa có kết luận chính thức của cơ quan chức năng nhưng ngay sau đó, nhiều tờ báo đã đưa tin nói rằng cây xăng “móc túi” khách hàng và bị đình chỉ.

Đại diện lãnh đạo Ban chỉ đạo 389 Tiền Giang khẳng định: Đoàn kiểm tra mới lập biên bản kiểm tra, chưa có kết luận nhưng một số báo đã đăng tin làm bất lợi cho doanh nghiệp. Đặc biệt, có báo nói cây xăng móc túi khách hàng, gian lận. Hoàn toàn không có đình chỉ hoạt động của cây xăng. Việc thông tin không chính xác đã làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Trao đổi với Báo, bà Phạm Cẩm Thuý, Giám đốc Công ty TNHH TMDV xăng dầu Châu Thành cho biết: Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, công ty chúng tôi đã thiết lập được hệ thống cửa hàng xăng dầu rộng khắp toàn tỉnh, tạo dựng uy tín với khách hàng và trở thành nhà bán lẻ xăng dầu lớn thứ 2 của Tiền Giang. Việc đưa các thông tin không đầy đủ, thiếu trung thực, không khách quan đã ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, hoạt động kinh doanh của công ty. "Công ty chúng tôi cam kết, khẳng định luôn thực hiện đúng các quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu và đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người tiêu dùng. Chúng tôi mong muốn các cơ quan chức năng làm rõ sự việc để bảo vệ uy tín và quyền lợi của doanh nghiệp, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch” - bà Phạm Cẩm Thuý chia sẻ.

(Theo Diễn đàn Doanh nghiệp)

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
21 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
21 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
21 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
22 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
23 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.758.383 VNĐ / thùng

67.96 USD / bbl

3.20 %

+ 2.11

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.673.517 VNĐ / thùng

64.68 USD / bbl

3.54 %

+ 2.21

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.274.993 VNĐ / m3

3.25 USD / mmbtu

0.06 %

- 0.00

Than đá

COAL

2.459.305 VNĐ / tấn

95.05 USD / mt

0.85 %

+ 0.80

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Công nghệ BYD DM-i Super Hybrid định nghĩa lại “hiệu quả” trên ô tô
1 ngày trước
Người ta dễ ấn tượng với dáng xe đẹp, nội thất sang hay công suất khủng. Nhưng chỉ khi lăn bánh vài nghìn cây số, bạn mới thật sự hiểu xe có "hiệu quả" không.
Giá xăng RON 95 xuống dưới 19.000 đồng/lít - thấp nhất 4 năm qua
1 ngày trước
Tại kỳ điều chỉnh hôm nay (17/4), giá xăng giảm mạnh 350 - 390 đồng/lít.
Vừa tuyên bố ‘cai’ dầu Nga chưa được bao lâu, một quốc gia bất ngờ quay trở lại nhập khẩu vì giá quá rẻ, từng phụ thuộc 65% nguồn cung từ Moscow
1 ngày trước
Sau một thời gian ngắn tạm dừng do lệnh trừng phạt của Mỹ, quốc gia này sẽ bắt đầu nhập khẩu dầu Nga trở lại.
Thông tin về giá điện Việt Nam nhập khẩu từ Lào
1 ngày trước
Bộ Công Thương vừa phê duyệt khung giá nhập khẩu điện từ Lào về Việt Nam từ ngày 31/12/2025. Trong đó, cao nhất là dự án điện than với 7,02 USCent/kWh.