Tiếp tục cưỡng chế công trình vi phạm tại “tổ hợp ăn chơi” vùng ven Sài Gònicon

Sau thời gian tạm ngưng cưỡng chế vì đúng dịp Tết Nguyên đán và dịch Covid-19, đến nay cơ quan chức năng huyện Bình Chánh tiếp tục cưỡng chế công trình vi phạm tại Gia Trang quán - Tràm Chim Resort. 

Sau thời gian tạm ngưng cưỡng chế vì đúng dịp Tết Nguyên đán và dịch Covid-19, đến nay cơ quan chức năng huyện Bình Chánh tiếp tục cưỡng chế công trình vi phạm tại Gia Trang quán - Tràm Chim Resort. 

Sau một thời gian tạm ngưng, sáng 23/6 cơ quan chức năng huyện Bình Chánh, TP.HCM đã tiếp tục thực hiện cưỡng chế công trình vi phạm tại Gia Trang quán – Tràm Chim Resort, xã Tân Quý Tây. 

Lực lượng thực thi công tác cưỡng chế các công trình vi phạm tại Gia Trang quán – Tràm Chim Resort lên đến cả trăm người. Từ khoảng 8h sáng 23/6, cơ quan chức năng đã đưa nhiều phương tiện, máy móc vào công trình phục vụ cho công tác cưỡng chế. Dự kiến việc cưỡng chế đợt này sẽ diễn ra trong vòng 1 tuần. 

Đại diện UBND xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh cho biết, việc cưỡng chế Gia Trang quán – Tràm Chim Resort đến nay được thực hiện lại sau một thời gian tạm ngưng vì đúng vào dịp Tết nguyên đán và do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tiếp tục cưỡng chế công trình vi phạm tại “tổ hợp ăn chơi” vùng ven Sài Gòn
Cơ quan chức năng huyện Bình Chánh tiếp tục cưỡng chế công trình vi phạm tại “tổ hợp ăn chơi” Gia Trang quán - Tràm Chim Resort. (Ảnh: Kiên Cường)

Trước đó, như VietNamNet đã thông tin, UBND huyện Bình Chánh cho rằng, bà Trần Thị Minh Trang, chủ Gia Trang quán – Tràm Chim Resort đã sử dụng đất không đúng mục đích theo các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được đơn vị này cấp. 
 
Đồng thời, bà Trang đã sử dụng đất nông nghiệp vào mục đích là kinh doanh, dịch vụ thương mại, hồ bơi, không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Do đó, UBND huyện Bình Chánh đã ra quyết định cưỡng chế số 872/QĐ-CCXP, buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với tổ hợp Gia Trang quán – Tràm Chim Resort vì vi phạm trật tự xây dựng.

Quyết định này được Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh ký ngày 13/12, hơn 1 tháng sau khi UBND huyện có văn bản tống đạt quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đến chủ Gia Trang quán - Tràm Chim Resort nhưng chủ đầu tư chưa thực hiện.

Vì chủ công trình không tự nguyện khắc phục, sáng 7/1 tổ công tác gồm nhiều đơn vị huyện Bình Chánh đã tiến hành cưỡng chế một số công trình vi phạm trật tự xây dựng tại đây. 

Phương Anh Linh 


 

Tin mới

Hàng chục nghìn tấn 'hạt vàng' của Việt Nam đổ bộ Mỹ với giá cực đắt, thuế nhập khẩu 0%
9 giờ trước
Giá xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang Mỹ đã tăng hơn 73% so với cùng kỳ.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ tung ưu đãi lớn cho loạt ô tô VinFast: Cao nhất 70 triệu, chỉ 1 TP được hưởng
8 giờ trước
Chính sách này sẽ bắt đầu từ ngày 18/4/2025 và áp dụng tại TP.HCM.
Loạt cà phê xem diễu binh dịp 30.4 “nét căng” tại TP.HCM đang khiến dân tình tranh nhau xí chỗ
5 giờ trước
Nhiều người dân đổ xô đi xem diễu binh 10 năm mới có 1 lần, lưu ngay những hàng quán có view diễu binh đẹp.
Bán thứ không 'sờ nắm' được cho các hãng xe lớn, đơn vị này thu về 5,4 nghìn tỷ: 100% kỹ sư Việt góp công
5 giờ trước
Doanh thu của công ty này khi bán thứ sản phẩm không thể "sờ nắm" được lên tới hơn 5,4 nghìn tỷ đồng.
Vào ngày này năm 2007, Nokia ra mắt chiếc điện thoại khiến cả thế giới công nghệ thốt lên: Không thể cần gì hơn thế nữa
6 giờ trước
Đây là một trong những thiết bị đầu tiên định hình khái niệm "điện thoại có thể làm được nhiều hơn nghe gọi".

Tin cùng chuyên mục

Muốn phát triển thị trường xuất khẩu ngành hàng chủ lực, Việt Nam cần làm gì?
7 giờ trước
Việt Nam ngày càng có nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực đạt kim ngạch tỷ USD, theo chuyên gia, cần có chiến lược để phát triển bền vững những ngành hàng mũi nhọn này.
Chi 3 tỷ, người mua có thể sở hữu chiếc Range Rover kéo dài này: 11 năm tuổi nhưng tiện nghi tương đương Maybach GLS 480 giá hơn 8 tỷ
8 giờ trước
Chiếc Range Rover Autobiography LWB 2014 có mức giá rẻ hơn gần 3 lần nhưng lại sở hữu tiện nghi không kém cạnh những chiếc Maybach GLS đời mới.
Mỹ vừa chi hơn 300 triệu USD mua một ‘mỏ vàng’ mới nổi của Việt Nam: Nước ta là mắt xích quan trọng của chuỗi cung ứng, các cường quốc công nghệ đua nhau mua hàng
10 giờ trước
Mỏ vàng tiềm năng này đang đưa Việt Nam lên vị trí thứ 3 trên bản đồ thế giới.
Đáp trả BYD Sealion 6, Jaecoo J7 PHEV giảm 90 triệu đồng
11 giờ trước
Từ nay đến hết 31/7, Jaecoo J7 PHEV được giảm 90 triệu đồng, giá thực tế từ 969 triệu đồng chỉ còn 879 triệu đồng.