Tiêu thụ máy hút ẩm tăng đột biến

16/02/2025 07:46
Lượng khách tìm mua máy hút ẩm ở Hà Nội tăng đột biến từ sau Tết Nguyên đán, nhất là khoảng 1 tuần trở lại đây dù thời tiết nồm ẩm chưa xuất hiện.

Năm ngoái, sản phẩm máy hút ẩm "cháy" hàng trong mùa nồm ẩm ở miền Bắc nên năm nay, nhiều người tiêu dùng chủ động mua từ sớm. Thông thường, mùa nồm ẩm diễn ra từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 4 dương lịch.

Chị Phạm Mơ (ngụ quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) kể vừa mua một chiếc máy hút ẩm với giá 6 triệu đồng. "Lo ngại dịch cúm đang diễn biến khá phức tạp cộng thêm thời tiết sắp tới dự báo nồm ẩm sẽ dễ bị nhiễm các bệnh về đường hô hấp nên năm nay tôi quyết định sắm chiếc máy này" - chị Mơ giải thích.

Tiêu thụ máy hút ẩm tăng đột biến - Ảnh 1

Nhiều khách hàng đến các cửa hàng điện máy để tìm hiểu và mua máy hút ẩm .Ảnh: LÊ THÚY

Nhân viên bán hàng tại siêu thị điện máy Media Mart trên đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) cho biết năm nay khách hàng mua sản phẩm máy hút ẩm khá sớm - thay vì đợi vào mùa mới mua dẫn đến "cháy" hàng - nên có nhiều sự lựa chọn về giá cả và sản phẩm.

Theo tìm hiểu, nhiều cửa hàng điện máy, siêu thị và tổng kho đồ điện tử cũng như các nền tảng thương mại điện tử gần đây đều ghi nhận doanh số máy hút ẩm tăng đột biến.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Vũ Đồng Tiến, Giám đốc Trung tâm Nguyễn Kim chi nhánh Tràng Thi (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội), thông tin doanh số máy hút ẩm tháng 2-2025 đã tăng 120% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng tới 600% so với tháng 1-2025. "Doanh số tăng vọt khi rất nhiều khách hàng tìm hiểu và mua sản phẩm này từ ngay sau Tết âm lịch. Thông thường, mỗi ngày chúng tôi chỉ bán ra được vài chiếc máy hút ẩm nhưng hiện nay tăng lên hàng chục, thậm chí hàng trăm chiếc" - ông nói.

Thị trường máy hút ẩm hiện nay rất đa dạng thương hiệu như Fujie, Edison, Kumisai, Sharp, Kosmen, Sharp, Electrolux , LG... Theo ông Tiến, mức giá của sản phẩm máy hút ẩm dao động từ 3 triệu đến hơn 10 triệu đồng/chiếc, tùy thương hiệu. Khách hàng thường ưa chuộng dòng sản phẩm tầm trung với giá 8-9 triệu đồng/chiếc.

Đại diện hệ thống siêu thị điện máy Pico cũng xác nhận doanh số máy hút ẩm gần đây tăng đột biến, gấp 4-5 lần so với trước. Nhiều người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn các dòng máy hút ẩm công suất lớn, có nhiều tính năng đi kèm như lọc không khí, diệt khuẩn, khử mùi bằng ion...

Trong khi đó, ông Nguyễn Minh Quý, người quản lý tổng kho chuyên cung cấp thiết bị điện tử ở quận Thanh Xuân (TP Hà Nội), cho hay bên cạnh máy hút ẩm , nhu cầu đối với các dòng máy sấy quần áo, máy lọc không khí... trong thời gian này cũng tăng gấp 2 lần so với trước Tết âm lịch. Riêng với máy hút ẩm , doanh số khoảng 10 ngày nay tăng gấp 5 lần so với bình thường.

Các chuyên gia lưu ý khi mua máy hút ẩm , người tiêu dùng cần chọn máy có công suất phù hợp với diện tích phòng, có độ ồn vừa phải, nhiều tính năng đi kèm thông minh. Đồng thời, nên chọn mua, so sánh giá ở các địa chỉ uy tín để tránh trải nghiệm không ưng ý. 

Tin mới

Giá bán loạt siêu phẩm iPhone đang rẻ hiếm có trong lịch sử, có mẫu giảm kỷ lục hơn 14 triệu đồng
7 giờ trước
Hàng loạt smartphone đang được các đại lý giảm giá mạnh xuống mức thấp chưa từng có kể từ khi trình làng thị trường Việt.
"Vàng đen" của Tây Nguyên giá cao nhất gần 10 năm
7 giờ trước
Giá hồ tiêu tại Gia Lai đã vượt mốc 150.000 đồng/kg. Đây là mức cao nhất trong vòng gần 10 năm qua, kể từ năm 2016.
CĐM nhận xét Geely Coolray: Người khen giá rẻ máy mạnh, kẻ chê nguồn gốc xuất xứ, có chi tiết không phù hợp thời tiết Việt Nam
6 giờ trước
Như những mẫu xe Trung Quốc khác khi vào Việt Nam, Geely Coolray ngay lập tức được "bóc tách" trên mạng xã hội để tìm ra điểm yếu, điểm mạnh.
Hyundai Santa Fe giảm 100 triệu tại đại lý: Bản thấp nhất chưa đến 1 tỷ đồng, tăng sức cạnh tranh Everest
5 giờ trước
Mặc dù mới ra mắt chưa đầy nửa năm, Hyundai Santa Fe thế hệ mới đã được giảm giá mạnh.
Xuất hiện mẫu MPV mới 'không đối thủ', giá quy đổi chỉ 179 triệu đồng
4 giờ trước
Mẫu xe vừa ra mắt trở thành lựa chọn lý tưởng cho các gia đình tìm kiếm sự linh hoạt và tiện lợi.

Tin cùng chuyên mục

Huyền thoại Honda Dream về VN: Được săn đón vì mã số lục quý cực độc, giá có 'mềm' hơn?
10 giờ trước
Xe Honda Dream mới về có mã số khung lục quý cực đẹp, sở hữu mức giá không hề rẻ nhưng vẫn được nhiều người săn đón vì quá độc lạ.
Điện thoại 'lọt lòng bàn tay' đã hết thời?
12 giờ trước
Chiếc điện thoại có thể nằm gọn trong lòng bàn tay giờ không còn phù hợp vào năm 2025, với hàng loạt những yếu điểm cố hữu kéo dài trong nhiều năm.
Choáng với cảnh xe máy ngụp lặn đưa người vượt suối: Vì sao chìm nghỉm trong nước vẫn đi được?
12 giờ trước
Vì sao xe thường đi qua chỗ ngập đã chết máy, xe này thì đi như tàu ngầm?
Chợ từng là thiên đường mua sắm của sinh viên thủ đô giờ không thể giữ khách: Chủ sạp 'mở mắt mất tiền triệu', đắt hàng chỉ mỗi Baby Three
14 giờ trước
Chợ đêm Phùng Khoang từng được xem như là điểm hẹn của sinh viên khu vực Thanh Xuân, Hà Đông nay lại trở nên ế ẩm. Tiểu thương mất tiền triệu mỗi ngày mở ki ốt, nhưng có khi không ai mua.