Tiểu thương Bùi Viện chuẩn bị hàng quán, nóng lòng mở cửa trở lạiicon

Ngày 22/4, tại phố tây Bùi Viện, nhiều tiểu thương chuẩn bị hàng quán để mở lại dù chưa nhận thông báo của chính quyền thành phố về thời gian được hoạt động trở lại.

Ngày 22/4, tại phố tây Bùi Viện, nhiều tiểu thương chuẩn bị hàng quán để mở lại dù chưa nhận thông báo của chính quyền thành phố về thời gian được hoạt động trở lại.

Chiều 22/4, phố tây Bùi Viện vẫn vắng vẻ như thời điểm đầu áp dụng lệnh cách ly xã hội.

Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên, nhiều tiểu thương đã chuẩn bị hàng quán, dọn vệ sinh, trang trí... Họ mong muốn sớm được phép hoạt động trở lại.

Nhân viên quán ăn phun xịt nước, vệ sinh bụi bẩn khu vực trước cửa quán sau thời gian dài không hoạt động. Theo nhân viên này, chủ quán yêu cầu một số nhân viên thực hiện việc chuẩn bị đã 2 ngày qua.

Nhân viên một cửa hiệu nail lau dọn vệ sinh, chuẩn bị bàn ghế, vật dụng... sẵn sàng hoạt động trở lại. Khi được hỏi, chủ tiệm nail nói đã nóng lòng chờ hết lệnh cách ly xã hội từ nhiều ngày qua. Chủ tiệm này cũng mong muốn lãnh đạo thành phố sớm cho phép phố Bùi Viện hoạt động trở lại.

Chiều 22/4, nhiều gian hàng, quán xá của phố tây Bùi Viện nhộn nhịp nhân viên vệ sinh, sơn sửa bàn ghế. Họ mong muốn phố được phép hoạt động trở lại càng sớm càng tốt.

Bà Phượng - một tiểu thương kinh doanh quán nhậu tại phố lau dọn, vệ sinh quán chiều nay 22/4. "Nhiều ngày qua, thu nhập chính của gia đình tôi từ việc buôn bán tại đây không có. Ai cũng nóng lòng mong được cấp phép trở lại. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo các điều kiện an toàn và tuân thủ các quy định của ngành chức năng", bà Phượng cho biết.

Nhiều người cho rằng, những ngày qua, TP.HCM không có ca nhiễm Covid-19 mới nào, nên việc để phố tây Bùi Viện nói riêng, cho các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố nói chung được phép hoạt động là khá hợp lý.

Những tờ giấy thông báo cửa hàng tạm đóng vẫn xuất hiện nhiều trên phố Bùi Viện, chiều 22/4.

Một du khách nước ngoài tham quan phố Bùi Viện chiều 22/4. Ở thời điểm chưa áp dụng việc cách ly xã hội, đây là nơi thu hút hàng nghìn lượt khách (chủ yếu là khách Tây, người trẻ) đến vui chơi mỗi đêm.

Trao đổi với Zing tối 22/4, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Giám đốc Trung tâm Báo chí TP.HCM, cho biết sau 0h ngày 23/4, TP.HCM chưa cho phép các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu hoạt động trở lại, bao gồm: Khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán bar, beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ, cơ sở làm đẹp, câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình, uốn tóc, hớt tóc... Ông nói thành phố đang chờ chỉ thị mới của Thủ tướng dự kiến sẽ công bố vào ngày 23/4. Sau đó, UBND thành phố sẽ có hướng dẫn cụ thể cho từng lĩnh vực dựa trên Bộ chỉ số đánh giá rủi ro lây nhiễm mà từng sở, ngành đã xây dựng.

(Theo Zing)

Tin mới

Khởi tố 2 công ty sữa giả: Lộ diện nhãn sữa phổ biến thị trường
10 giờ trước
Các công ty kinh doanh sữa giả này đã đưa ra thị trường hàng chục triệu sản phẩm sữa bột cho người tiểu đường, suy thận, trẻ sinh non, phụ nữ có thai
Fujifilm tăng giá loạt máy ảnh và ống kính tại Việt Nam, người dùng "kêu trời" vì giá cao nhưng cũng chẳng có hàng mà mua
10 giờ trước
Trước đó, Fujifilm đã đưa ra khuyến cáo về tình trạng đầu cơ X100VI trên thị trường chợ đen.
Xe Honda dáng đẹp vừa về nước đã hạ giá: Ăn xăng 1,9L/100km, trang bị xịn hơn hẳn xe đối thủ
10 giờ trước
Mẫu xe Honda này vừa chính thức được bán ra một thời gian ngắn.
Hoãn áp thuế đối ứng, Tây Ban Nha lập tức đẩy mạnh xuất khẩu một mặt hàng sang Mỹ: Sản lượng chiếm 40% của thế giới, Mỹ chốt đơn đều đặn 180.000 tấn mỗi năm
7 giờ trước
Các nhà sản xuất tại Tây Ban Nha đang đẩy nhanh xuất khẩu mặt hàng này sang Mỹ để tránh thuế quan.
Giăng lưới săn loài 'lộc trời' sống chỉ vài giờ, giá đắt đỏ ở Hà Nội
6 giờ trước
"‘Vờ’ là đặc sản hiếm có của sông Hồng, xuất hiện từ tháng 2 đến 4 âm lịch hằng năm, có giá đắt đỏ nhưng vẫn rất hút khách.

Tin cùng chuyên mục

Giải Golf Hữu nghị Việt Nam – ASEAN mở rộng 2025 có gì đặc biệt?
28/03/2025 17:53
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (1995 - 2025), Giải Golf Hữu nghị Việt Nam - ASEAN Mở rộng 2025 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 19 - 20/4 tới đây tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 10 tỷ đồng.
Hãng điện thoại Trung Quốc từng "mất tích bí ẩn" bất ngờ tái xuất ở Việt Nam: Tiếng tăm ngang hàng Xiaomi
28/03/2025 08:16
Đây là thương hiệu Trung Quốc chuyên các mẫu điện thoại giá tốt, cấu hình cao, sáng ngang với những cái tên đình đám như Xiaomi, Oppo hay Huawei.
Tiết lộ về cuộc đột kích bí mật, bất ngờ của hàng trăm cảnh sát, thu 1,4 tấn ma túy giá hàng nghìn tỷ
27/03/2025 07:58
Lãnh đạo Cục C04 thông tin, hàng tấn ketamin vừa bị thu giữ có hàm lượng tinh khiết nhất do các đối tượng có tay nghề cao sản xuất ra.
Founder Nhật Bản mang 'chất xám' đến châu Phi, bán xe điện chỉ với giá hơn 46 triệu đồng
26/03/2025 12:35
Công ty khởi nghiệp này đã đặt cược vào xe máy chạy điện.