TikTok ngừng đàm phán về việc lập trụ sở tại Anh

20/07/2020 10:21
ByteDance – công ty mẹ của nền tảng xã hội TikTok – đã dừng các cuộc đàm phán mở trụ sở toàn cầu tại Anh trong bối cảnh quan hệ giữa Bắc Kinh và London ngày một xấu đi.

Trong vài tháng trở lại đây, ByteDance đã triển khai nhiều cuộc thảo luận mở rộng hoạt động ở Anh với hy vọng đem đến 3.000 việc làm.

Dẫn bài viết đăng trên Thời báo Chủ nhật số ra ngày 19/7, đài Sputnik đưa tin nguyên nhân khiến ByteDance đưa ra quyết định tạm hoãn đàn phán về việc mở trụ sở tại Anh xuất phát từ lý do địa chính trị. Theo Bytedance, các công ty công nghệ và truyền thông của Trung Quốc đang là nạn nhân trong các vụ tấn công và hạn chế trên toàn cầu do Mỹ dẫn đầu.

Thông tin trên được đưa ra sau khi vào tuần trước, London tuyên bố cấm ông lớn công nghệ Huawei của Trung Quốc tham gia phát triển mạng 5G tại nước này. Động thái của Anh được cho là chịu sức ép của Mỹ lâu nay luôn hối thúc các đồng minh loại bỏ các thiết bị của Huawei khỏi mạng viễn thông với lý do có nguy cơ gây rủi ro an ninh quốc gia. Trong khi giới chức Mỹ bày tỏ hoan nghênh quyết định của Anh thì phía Trung Quốc gọi quyết định này là "đáng thất vọng và sai lầm".

Bản thân TikTok cũng đang phải đối mặt với sự tẩy chay đồng loạt từ nhiều nước, sau khi Nhà Trắng chỉ trích ứng dụng này và cho biết đang điều tra các rủi ro an ninh quốc gia do TikTok gây ra. Ngày 10/7, tập đoàn Amazon đã yêu cầu nhân viên xóa ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok vì "những lý do an ninh".

Trong bối cảnh dư luận ngày càng lo ngại về vấn đề bảo mật của nền tảng chia sẻ video trực tuyến TikTok sở hữu tới 500 triệu người dùng trên toàn thế giới, Chính phủ Hàn Quốc đã phạt dịch vụ truyền thông này 186 triệu won (155.000 USD) do sai phạm trong xử lý thông tin người dùng. Trong khi đó, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/7 cho biết chính phủ nước này đang theo dõi chặt chẽ TikTok.

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
9 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
9 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
9 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
10 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
11 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
13 giờ trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
14 giờ trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
1 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.
Sau Hàn Quốc, Việt Nam là quốc gia thứ 2 được Apple "ưu ái" làm điều này, ngay cả Mỹ hay Nhật cũng chưa từng có!
1 ngày trước
Việt Nam là quốc gia thứ hai trên toàn cầu được Apple ưu ái tính năng này.