Toàn cảnh dự án cao ốc 55 tầng của Bitexco giữa trung tâm TP.HCM vừa được đổi sang chủ đầu tư mới

26/12/2018 10:03
Mới đây, Sở Xây dựng TP.HCM đã có tờ trình UBND TP.HCM đề nghị công nhận chủ đầu tư dự án khu văn phòng - thương mại - dịch vụ - căn hộ ở - khách sạn 6 sao và văn phòng (officetel) tại khu tứ giác Bến Thành, quận 1, TP.HCM (dự án Spirit of Saigon).

Toàn cảnh khu tứ giác "kim cương" của Bitexco ngay trung tâm TP.HCM

Theo đó, hiện Văn phòng Đăng ký đất đai TP đã thực hiện thủ tục cập nhật biến động trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sang cho Công ty TNHH Saigon Glory. Thời gian thực hiện dự án được thay đổi đến năm 2021 thay vì năm 2017 phải xong như quy định tại văn bản chấp thuận đầu tư của UBND TP.HCM.

Trước đó, năm 2013 UBND quận 1 chấp thuận cho Bitexco làm chủ đầu tư. Trong quá trình thực hiện dự án, Bitexco đã góp vốn với Công ty TNHH Saigon Glory theo hợp đồng góp vốn với tài sản góp vốn được định giá là 7.000 tỉ đồng (gồm giá trị quyền sử dụng đất là 4.200 tỉ đồng và tài sản của dự án là 2.800 tỉ đồng).

Như vậy, bản chất dự án này vẫn thuộc quyền sở hữu của Bitexco. Dự án chỉ đổi pháp nhân chủ đầu tư là Công ty TNHH Saigon Glory. Được biết, công ty này mới được thành lập hồi tháng 6/2018 do ông Vũ Quang Bảo là người đại diện pháp luật.

Khu đất xây dựng dự án là 8.600 m2 được giới hạn bởi các tuyến đường Phạm Ngũ Lão - Phó Đức Chính - Lê Thị Hồng Gấm và đường Calmette, quy mô 46-55 tầng (trong đó có sáu tầng hầm) với tối đa 420 căn hộ ở. 

Hiện công trình vẫn đang trong giai đoạn xây dựng dở dang. 

Toàn cảnh dự án cao ốc 55 tầng của Bitexco giữa trung tâm TP.HCM vừa được đổi sang chủ đầu tư mới - Ảnh 2.
Toàn cảnh dự án cao ốc 55 tầng của Bitexco giữa trung tâm TP.HCM vừa được đổi sang chủ đầu tư mới - Ảnh 3.
Toàn cảnh dự án cao ốc 55 tầng của Bitexco giữa trung tâm TP.HCM vừa được đổi sang chủ đầu tư mới - Ảnh 4.

Ngoài dự án trên, hiện trên địa bàn TP.HCM, Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco cũng có thêm một vài dự án khác và tất cả các dự án đều bị chậm tiến độ. Chẳng hạn Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco có dự án tại khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh (hay còn gọi là khu Mả Lạng) tại phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 được triển khai từ năm 2007 nhưng đến nay vẫn chưa giải phóng xong mặt bằng. 

Ngay cạnh khu đất tứ giác trên, Bitexco còn được TP.HCM giao chủ trương di dời, giải toả khu đất hiện nay là bệnh viện Sài Gòn để xây cao ốc. Tuy nhiên, sau hơn 5 năm qua, dự án này vẫn "án binh bất động" do chưa thực hiện được phương án đền bù giải toả.

Tin mới

Mercedes-Benz S 450 rao bán 1,8 tỷ đồng: Người bán nói 'tội gì mua C 300', đẳng cấp S-Class 'vẫn khác lắm'
8 giờ trước
Chiếc Mercedes-Benz S 450 Luxury có mức giá chỉ ngang ngửa C-Class đời mới, nhưng lại sở hữu nhiều tiện nghi và thiết kế sang trọng vượt bậc.
Loài cây mọc dại, cực dễ sống, giờ thành “vàng trong đất”: Vừa giữ rừng, vừa kiếm hàng trăm triệu
7 giờ trước
Từng bị coi là cây dại, chỉ dùng để lấy củi, nay cát sâm được săn đón nhờ giá trị kinh tế cao và khả năng giữ đất, giữ rừng. Nhiều nơi ví loài cây này như “mỏ vàng” dưới lòng đất.
Người phụ nữ ở Hà Nội mang 300 chỉ đi bán vào ngày giá vàng vượt 115 triệu, nghe số lãi mà choáng
7 giờ trước
Bà Kim Anh cho biết, nếu không phải thiếu tiền xây nhà mới, bà sẽ không bán số vàng này.
Người dân nền kinh tế số 1 Đông Nam Á sẽ thích mê mẫu xe VinFast này: Không phải vua doanh số ở Việt Nam
7 giờ trước
CEO VinFast châu Á cho rằng mẫu xe này sẽ chiếm được cảm tình người dân Indonesia.
Yêu cầu xử lý nghiêm quảng cáo 'nổ' Nutri Brain IQ chữa tự kỷ
7 giờ trước
Bộ Y tế yêu cầu Hà Nội kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi quảng cáo sai sự thật liên quan sản phẩm Nutri Brain IQ.

Tin cùng chuyên mục

"Ngôi sao tầm trung" vừa lên kệ ở Việt Nam: Ít đối thủ tầm giá 6 triệu, AI ấn tượng, đẹp như Galaxy S25
13 giờ trước
Smartphone tầm trung này sở hữu khá nhiều ưu điểm so với các đối thủ cùng phân khúc.
Trung tâm Logistics Quốc tế hàng đầu miền Bắc - Nâng tầm chuỗi cung ứng khu vực
16 giờ trước
Định vị là trung tâm logistics hiện đại hàng đầu miền Bắc, dự án tiên phong triển khai giải pháp logistics toàn diện theo tiêu chuẩn xanh - thông minh, góp phần nâng cao vị thế cạnh tranh quốc gia trong dòng chảy thương mại quốc tế.
Tàu hỏa, máy bay, đường sắt 'nóng' từng ngày trước cao điểm du lịch 30/4 - 1/5
17 giờ trước
Còn 2 tuần nữa sẽ đến kỳ nghỉ lễ dài ngày 30/4 - 1/5 và được dự báo là cao điểm du lịch nội địa. Trước nhu cầu đi lại tăng cao của người dân, Bộ Xây dựng đã yêu cầu tăng chuyến, kiểm soát giá vé và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho người dân.
‘Xe giá rẻ’ Kia Syros cho kết quả bất ngờ sau khi đâm thử: Điểm an toàn hàng top, người lớn, trẻ em đều được bảo vệ tốt
21 giờ trước
Dòng SUV mới nhất của Kia là Kia Syros vừa được chấm 5 sao an toàn tại Ấn Độ.