Tổng công ty Viglacera báo lãi quý 2 đạt 242 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ

27/07/2018 06:10
Lũy kế 6 tháng đầu năm, Viglacera ghi nhận doanh thu giảm nhẹ còn 4.181 tỷ đồng. Năm 2018, VGC đặt mục tiêu có lãi 950 tỷ trước thuế ứng với doanh thu hợp nhất 9.100 tỷ đồng. Như vậy, tổng công ty đã thực hiện được 47% kế hoạch lợi nhuận năm.

Tổng công ty Viglacera - CTCP (HNX: VGC) đã công bố kết quả kinh doanh quý 2/2018 với sự tăng trưởng ở cả doanh thu và lợi nhuận. Doanh thu trong kỳ của công ty đạt 2.351 tỷ đồng, tăng gần 4% so với cùng kỳ năm trước. Giá vốn hàng bán tăng gần 5%, tăng nhanh hơn tốc độ tăng trưởng doanh thu dẫn đến lợi nhuận gộp chỉ đạt 561,1 tỷ đồng, tương đương với Q2/2017. 

Tuy nhiên, doanh thu tài chính của công ty tăng mạnh hơn 41 tỷ đồng, nên dù chi phí tài chính có tăng 18 tỷ đồng so với kỳ trước thì công ty vẫn có được sự tăng trưởng lợi nhuận. Kết quả là, sau khi trừ đi các loại chi phí và thuế, Viglacera thu về 242 tỷ đồng LNST, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Viglacera ghi nhận doanh thu giảm nhẹ còn 4.181 tỷ đồng, so với mức 4.290 tỷ đồng của năm 2017. LNST lũy kế chỉ dạt 361 tỷ đồng, giảm 12% so với 6 tháng đầu năm 2017. Năm 2018, VGC đặt mục tiêu có lãi 950 tỷ trước thuế ứng với doanh thu hợp nhất 9.100 tỷ đồng. Như vậy, tổng công ty đã thực hiện được 47% kế hoạch lợi nhuận năm.

Tổng công ty Viglacera báo lãi Q2/2018 đạt 242 tỷ đồng, tăng 14% so với Q2/2018 - Ảnh 1.

Tính đến hết ngày 30/6, tổng tài sản của VGC tăng 600 tỷ lên 16.618 tỷ đồng, sự gia tăng chủ yếu ở khoản mục hàng tồn kho và bất động sản đầu tư. Nợ phải trả là 9.585 tỷ đồng, chiếm 58% tổng nguồn vốn. Vốn chủ sở hữu đạt 7.033 tỷ đồng.

Hiện tại Bộ Xây dựng đang là cổ đông lớn nhất của Viglacera khi nắm giữ 241.985.262 cổ phần tương ứng 53,97% vốn điều lệ Tổng công ty. Trước đó Bộ Xây dựng thông báo chào bán gần 80,58 triệu cổ phiếu VGC theo phương thức khớp lệnh nhằm thoái vốn Nhà nước. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 27/6 đến 21/7/2018. Tuy nhiên, hết thời gian đăng ký Bộ Xây dựng vẫn chưa bán được cổ phần nào. Lý do được đưa ra là "không đạt mục tiêu về giá thoái".
Bộ Xây dựng dự kiến giảm tỷ lệ sở hữu tại Viglacera xuống còn 36% VĐL tương ứng tổng số cổ phần còn lại 161.406.000 đơn vị. Cũng theo lộ trình, dự kiến đến năm 2019 Bộ Xây dựng sẽ thoái hết toàn bộ vốn tại Viglacera.

Tin mới

Sẽ tăng mạnh nhập khẩu điện từ Lào
4 giờ trước
Bộ Công Thương sẽ tăng tối đa quy mô nhập khẩu điện từ Lào theo Hiệp định giữa hai Chính phủ
Giá vàng giảm mạnh, nhà đầu tư nên bán hay mua?
3 giờ trước
Sau chỉ đạo khẩn của Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc về việc tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng đầu cơ, thao túng thị trường vàng, giá vàng trong nước giảm mạnh.
Một loại phụ phẩm nông nghiệp sắp được xuất sang Trung Quốc, Việt Nam sản xuất tới 5 triệu tấn mỗi năm
2 giờ trước
Trong khi xuất khẩu gạo lên tới hàng triệu tấn mỗi năm thì phụ phẩm từ gạo – cám gạo mới bắt đầu được đẩy mạnh.
Điện thoại Samsung 5G giá rẻ nhất Việt Nam: Vừa lên kệ 1 tháng, thiết kế thời thượng, sức mạnh đáng giá
57 phút trước
Với việc cho ra mắt hàng loạt các dòng điện thoại 5G với mức giá cực rẻ, Samsung tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường smartphone.
Chuyên gia nêu nguyên nhân giá sầu riêng lao dốc
2 phút trước
Giá sầu riêng liên tục giảm sâu khiến người trồng lo lắng, nhất là vụ thu hoạch đang đến gần.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.