Tổng cục Du lịch tiết lộ kịch bản mở cửa du lịch từ 15/3

21/02/2022 16:52
TPO - Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, Bộ VHTTDL đang tích cực hoàn tất phương án đón khách để trình Chính phủ ban hành.

Trong cuộc gặp gỡ báo chí ngày 21/2, ông Nguyễn Trùng Khánh cho biết, Bộ VHTTDL đang hoàn thiện bước lấy ý kiến các bộ, ngành liên quan về phương án mở cửa hoàn toàn du lịch từ 15/3.

Từ nay tới 14/3, các địa phương tiếp tục thí điểm đón khách quốc tế giai đoạn 2. Bộ VHTTDL có hướng dẫn số 465 về đón khách quốc tế giai đoạn 2, trong đó điều kiện bắt buộc khách tham gia chương trình trọn gói ít nhất 7 ngày được rút xuống còn 3 ngày bắt buộc. Sau thời gian này khách có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ được tự do tham gia các chương trình du lịch khác.

Tuy nhiên dự kiến khi du lịch mở cửa hoàn toàn từ 15/3, khách sau khi đáp ứng đủ yêu cầu về xét nghiệm âm tính có thể du lịch tự do như thời điểm trước 2020. Khách quốc tế khi này cũng được tham gia mọi hoạt động như khách nội địa (không cần xét nghiệm trừ trường hợp điều tra dịch tễ khi đến từ vùng dịch cấp độ 3, 4).

Để nâng cao năng lực cạnh tranh cho du lịch Việt Nam, ông Khánh nhắc tới đề xuất từ Bộ VHTTDL khôi phục chính sách miễn thị thực đơn phương cho 24 thị trường như trước khi COVID-19 bùng phát. Tuy nhiên vấn đề này lại phụ thuộc vào ý kiến từ Bộ Ngoại giao, Bộ Công an.

Tổng cục Du lịch tiết lộ kịch bản mở cửa du lịch từ 15/3 - Ảnh 1.

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh thông tin về kịch bản đón khách từ 15/3. Ảnh: Minh Khánh

Một trong những vấn đề được quan tâm là tập hợp nguồn nhân lực, ông Khánh cho biết ngành du lịch phối hợp với các địa phương có chính sách thu hút nguồn lao động du lịch trở lại, có chính sách đào tạo lại để đáp ứng nhu cầu của du khách. Bên cạnh đó, trả lời câu hỏi của Tiền Phong Tổng cục Du lịch cũng phối hợp với địa phương khảo sát về cơ sở vật chất sau 2 năm xuống cấp, khuyến khích các doanh nghiệp và địa phương chủ động duy tu cơ sở lưu trú, điểm đến du lịch để sẵn sàng đón khách.

Để khách biết tới chính sách mở cửa của du lịch Việt Nam, Tổng cục Du lịch tiếp tục quảng bá chiến dịch "Live fully in Vietnam", làm việc với nhiều hãng truyền thông quốc tế lớn như CNN, CNBC để xúc tiến, quảng bá du lịch. Tổng cục Du lịch sẽ tham dự các hội chợ du lịch lớn ở khu vực và thế giới như Đông Bắc Á, Tây Âu để quảng bá sản phẩm mới.

Tin mới

Yamaha Fazzio Blue Core Hybrid ra mắt: 'Cứu tinh' cho dân văn phòng mùa xăng tăng giá!
58 phút trước
Mẫu xe tay ga cỡ nhỏ, vốn đã quen thuộc tại thị trường Đông Nam Á này nay đã được trang bị công nghệ hybrid tiên tiến, hứa hẹn mang đến hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng hơn, đáp ứng xu hướng ngày càng khắt khe về bảo vệ môi trường.
Mẫu di động gập 'tốt nhất thị trường' đang cho đặt trước, nhận quà đặc quyền trị giá 15 triệu tại TGDĐ
2 phút trước
Đến 11/4, khách hàng đặt trước OPPO Find N5 tại Thế Giới Di Động vừa có cơ hội sở hữu sớm siêu phẩm này, vừa được tặng thêm bảo hành mở rộng, bảo hiểm rơi vỡ màn hình, hỗ trợ lên đời và loạt dịch vụ riêng biệt, tổng trị giá 15 triệu đồng.
G7 hợp tác công ty của ông Phạm Nhật Vượng mua 899 xe điện VinFast, dự kiến 'xanh hóa' toàn bộ đội xe 4.000 chiếc
16 phút trước
G7 ký kết hợp tác với Xanh SM để chuyển đổi gần 4.000 xe sang xe điện với lô xe đầu tiên là 899 xe điện VinFast.
Vingroup muốn làm dự án điện gió 4,5 tỷ USD ở Trà Vinh
40 phút trước
Sau khi hoàn thành, dự án mang lại nguồn thu khoảng 700 – 800 triệu USD/năm.
Giá xăng giảm mạnh gần 2.000 đồng/lít, xuống mức thấp nhất gần 4 năm
54 phút trước
Tại kỳ điều chỉnh hôm nay (10/4), giá xăng giảm mạnh 1.490 - 1.710 đồng/lít.

Tin cùng chuyên mục

Nguồn cung ô tô tại Việt Nam tăng mạnh trong tháng 3
2 giờ trước
Tháng 3 vừa qua chứng kiến sự tăng trưởng mạnh về lượng của cả nhóm xe lắp ráp trong nước lẫn ô tô nhập khẩu nguyên chiếc tại Việt Nam.
Không để người dùng thất vọng, iPhone 17 Pro sẽ có tính năng quay video bằng cả 2 camera trước và sau?
16 giờ trước
Bên cạnh những thay đổi về giao diện iOS 19 vừa được hé lộ, leaker Jon Prosser còn mang đến một "bí mật" bất ngờ khác dành riêng cho iPhone 17 Pro dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay.
Chủ tịch DN xuất khẩu hạt tiêu lớn nhất vào Mỹ hỏi 'nếu không mua hạt tiêu của Việt Nam thì mua của nước nào' - đây là câu trả lời
17 giờ trước
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phúc Sinh, doanh nghiệp xuất khẩu hạt tiêu số 1 vào Mỹ cho biết: "Trung bình mỗi năm Mỹ nhập khoảng 50.000 tấn tiêu từ Việt Nam. Riêng năm 2024, Mỹ nhập hơn 70.000 tấn tiêu, Phúc Sinh xuất sang Mỹ khoảng 8.200 tấn, chiếm hơn 10%".
Biển số xe máy siêu đẹp 50AA-999.99 trúng đấu giá 2,68 tỷ đồng
19 giờ trước
Biển số xe máy 50AA-999.99 ngay từ khi "lên sàn" đã được trả tới 700 triệu đồng, cuối phiên đấu giá, biển ngũ quý 9 được chốt giá cao nhất là 2,68 tỷ đồng.