Tổng thống Trump: "Dưới tay tôi Trung Quốc sẽ không thể vượt Mỹ"

20/05/2019 16:14
Những bình luận mới nhất cho thấy ông Trump không hề vội vã muốn quay trở lại bàn đàm phán với Bắc Kinh.

Tổng thống Donald Trump cho biết ông "rất vui" với cuộc chiến thương mại hiện nay và dưới sự giám sát của ông thì Trung Quốc sẽ không thể trở thành siêu cường số 1 thế giới.

"Chúng ta đang thu về hàng tỷ USD", Trump nói với phóng viên Steve Hilton của Fox News khi được hỏi khi nào thì chiến tranh thương mại kết thúc. "Rõ ràng là Trung Quốc không thể làm tốt như chúng ta".

Những bình luận này là dấu hiệu cho thấy ông Trump không hề vội vã muốn quay trở lại bàn đàm phán với Bắc Kinh. Kể từ khi vòng đàm phán mới nhất đổ vỡ hồi đầu tháng 5, Tổng thống Mỹ đã đánh thuế thêm 200 tỷ USD hàng Trung Quốc và cấm cửa Huawei ở thị trường Mỹ.

Theo ông, nền kinh tế trung Quốc đang ở trong trạng thái không tốt. "Nền kinh tế của chúng ta thật tuyệt vời. Họ từng đuổi theo chúng ta sát nút. Nếu Hillary Clinton trở thành Tổng thống thì có lẽ đến cuối nhiệm kỳ của bà ấy kinh tế Trung Quốc đã vượt xa kinh tế Mỹ. Nhưng giờ thì thậm chí họ đã bị chúng ta bỏ xa", ông nói.

Ông cũng nói với phóng viên Hilton rằng Trung Quốc muốn thay thế Mỹ trở thành cường quốc dẫn dắt thế giới, nhưng vì có ông mà điều đó sẽ không xảy ra. "Họ [Trung Quốc] là những người rất tham vọng".

Năm 2018, HSBC đưa ra báo cáo dự báo đến năm 2030 Trung Quốc sẽ trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới. GDP của Trung Quốc sẽ đạt 26.000 tỷ USD vào năm 2030, trong khi GDP Mỹ là 25,2 nghìn tỷ USD, theo HSBC.

Năm ngoái IMF cũng đưa ra dự báo tương tự.

Tin mới

Món ăn Hà Nội khiến khách Tây mê mẩn húp sạch đến tận đáy bát, nhưng người Việt lại chẳng làm thế bao giờ
2 giờ trước
Cách mà du khách nước ngoài này thưởng thức món ăn đặc trưng của Thủ đô khiến nhiều người cảm thấy vô cùng thú vị.
Page có tick xanh giả mạo Phú Quý lừa người mua bạc thỏi tại VN
30 phút trước
Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Phú Quý mới đây đã phát đi cảnh báo về thủ đoạn mạo danh, yêu cầu khách hàng chuyển tiền vào một tài khoản mang tên công ty nào đó, nhằm chiếm đoạt tiền của Khách hàng.
VinFast công bố bán 12.000 xe tháng 3, 'vua doanh số' không phải VF 3
15 phút trước
Theo VinFast, những sản phẩm như VF 5, VF 6 và 7 đều đang có doanh số tốt.
Sếp Apple mừng ra mặt khi được bán iPhone 16 tại quốc gia Đông Nam Á này
14 phút trước
Mặc dù ra mắt từ tháng 9 năm ngoái, nhưng tới ngày hôm nay, iPhone 16 mới được chính thức bán ra tại quốc gia này.
Livestream Commerce: Giải pháp tăng trưởng doanh nghiệp Việt trong thời đại số
7 phút trước
Theo NielsenIQ, thương mại điện tử Việt Nam dự kiến đạt quy mô 45 tỷ USD trong 2025, chiếm 10% tổng doanh thu bán lẻ toàn quốc. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này đi kèm với áp lực lớn: doanh nghiệp vừa phải tối ưu chi phí, vừa cần xây dựng thương hiệu và thúc đẩy doanh số trong thị trường cạnh tranh. Vậy đâu là lời giải?

Tin cùng chuyên mục

Tiến thần tốc vào quốc gia 119 triệu dân, đây là những gì hãng xe tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang "phủ sóng"
3 giờ trước
Philippines hiện là thị trường quốc tế sở hữu gần như hoàn chỉnh dải sản phẩm của VinFast.
VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng mở bán VF 6 tại Philippines, 'chơi siêu lớn' miễn phí sạc pin 2 năm
20 giờ trước
VinFast chính thức mở bán mẫu ô tô điện VF 6, dự kiến giao xe từ tháng 5/2025.
Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường chuyển trái phép hơn 9.492 tỉ đồng qua biên giới
1 ngày trước
Nguyễn Ngọc Phương, Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường, bị cáo buộc đã chuyển tiền trái phép qua biên giới là 426 triệu USD, tương đương hơn 9.492 tỉ đồng
"Giá iPhone tại Việt Nam sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới"
1 ngày trước
Đây là nhận định từ đại diện chuỗi bán lẻ ủy quyền có thị phần lớn của Apple tại Việt Nam.