Tổng thống Trump hủy cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, hi vọng đổ bể

24/05/2018 21:22
Trước đó Phó Thủ tướng phụ trách ngoại giao của Triều Tiên đã gọi Phó Tổng thống Mike Pence của nước Mỹ là 1 kẻ ngu xuẩn.

Hãng tin CNN của Mỹ đưa tin Tổng thống Donald Trump đã quyết định sẽ không gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào tháng tới, hủy bỏ hội nghị ngoại giao đang được cả thế giới đặt nhiều kỳ vọng. Ông Trump đã thông báo điều này trong 1 lá thư gửi tới ông Kim được Nhà Trắng công bố cách đây ít phút.

"Tôi đã từng rất mong đợi có mặt tại đó cùng với ngài. Tuy nhiên đáng buồn là dựa trên thái độ hết sức giận dữ và thù địch một cách công khai trong thông báo mới nhất từ phía ngài, tôi cảm thấy lần này chưa phải là thời điểm phù hợp để chúng ta có cuộc gặp đã được lên kế hoạch từ lâu này", ông Trump viết. "Do đó, hãy để lá thư này là dấu hiệu cho thấy vì lợi ích của tất cả các bên và để không phương hại đến thế giới, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Singapore sẽ không diễn ra".

Theo kế hoạch hai nhà lãnh đạo cấp cao sẽ gặp nhau ở Singapore vào ngày 12/6, đánh dấu cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên giữa lãnh đạo cấp cao nhất của hai quốc gia. Trước đó Phó Thủ tướng phụ trách ngoại giao của Triều Tiên đã gọi Phó Tổng thống Mike Pence của nước Mỹ là 1 kẻ ngu xuẩn.

CNN dẫn nhiều nguồn tin thân cận cho rằng ông Trump và nhiều lãnh đạo Mỹ đã cảm thấy rất giận dữ với phát ngôn mới nhất của Bình Nhưỡng và muốn phản ứng một cách mạnh mẽ. Nội các của ông Trump đang nghiên cứu về việc có thêm những cuộc đàm phán cấp cao để ông Kim Jong Un đảm bảo hơn nữa việc phi hạt nhân hóa trước khi hội nghị diễn ra. Tuy nhiên chỉ vài giờ sau đó quan chức Triều Tiên lại công khai chỉ trích cá nhân Phó Tổng thống Mỹ và còn nói rằng Bình Nhưỡng sẵn sàng phô diễn sức mạnh hạt nhân nếu đối thoại với Mỹ đổ vỡ.

Tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên được cho là để đáp trả cuộc phỏng vấn gây tranh cãi của Phó Tổng thống Pence. Trên kênh Fox News, ông Pence ám chỉ rằng Triều Tiên sẽ có kết cục như Libya nếu không hoàn toàn hợp tác với Mỹ.

Tin mới

Sẽ tăng mạnh nhập khẩu điện từ Lào
54 phút trước
Bộ Công Thương sẽ tăng tối đa quy mô nhập khẩu điện từ Lào theo Hiệp định giữa hai Chính phủ
Giá vàng giảm mạnh, nhà đầu tư nên bán hay mua?
53 phút trước
Sau chỉ đạo khẩn của Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc về việc tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng đầu cơ, thao túng thị trường vàng, giá vàng trong nước giảm mạnh.
Một loại phụ phẩm nông nghiệp sắp được xuất sang Trung Quốc, Việt Nam sản xuất tới 5 triệu tấn mỗi năm
8 phút trước
Trong khi xuất khẩu gạo lên tới hàng triệu tấn mỗi năm thì phụ phẩm từ gạo – cám gạo mới bắt đầu được đẩy mạnh.
Điện thoại Samsung 5G giá rẻ nhất Việt Nam: Vừa lên kệ 1 tháng, thiết kế thời thượng, sức mạnh đáng giá
6 phút trước
Với việc cho ra mắt hàng loạt các dòng điện thoại 5G với mức giá cực rẻ, Samsung tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường smartphone.
Chuyên gia nêu nguyên nhân giá sầu riêng lao dốc
2 giờ trước
Giá sầu riêng liên tục giảm sâu khiến người trồng lo lắng, nhất là vụ thu hoạch đang đến gần.

Tin cùng chuyên mục

Xe xăng gặp khó
17 giờ trước
Các hãng ô tô loay hoay giữa sức ép hàng tồn và sự trỗi dậy của xe điện VinFast
Ứng dụng GapoWork thắng lớn với giải Sao Khuê 2025
19 giờ trước
GapoWork không chỉ được trao Giải thưởng Sao Khuê 2025 mà còn đạt xếp hạng 5 Sao - mức đánh giá cao nhất, khẳng định đẳng cấp trên thị trường chuyển đổi số doanh nghiệp.
"Món hời" khi mua MacBook Air M4, iPad Air M3 tại Việt Nam
20 giờ trước
Dải sản phẩm mới của Apple như Macbook air hay iapd air đang được giảm giá tốt tại Việt Nam ngay khi lên kệ.
Liên tục bị số lạ nháy máy: Làm ngay điều này để tránh bị thu thập thông tin cá nhân, lừa đảo
21 giờ trước
Nhiều người liên tục gặp phải trường hợp số lạ gọi điện nháy máy chỉ 1-2 giây rồi tắt. Nếu gặp phải trường hợp này, người dùng cần làm gì?