Tổng thống Trump nổi đóa với phóng viên CNN kiên quyết ôm chặt microphone trong cuộc họp báo

08/11/2018 11:18
Một phóng viên của CNN đã bị tước quyền tham dự các sự kiện của Nhà Trắng sau khi kiên quyết ôm chặt microphone dù được yêu cầu chuyển cho người khác.

Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi Jim Acosta là một người "thô lỗ khủng khiếp" sau sự kiện diễn ra trong cuộc họp báo được truyền hình trực tiếp sau thất bại của phe Cộng hòa ở Hạ viện. Dù Tổng thống Trump đã từ chối cho Jim Acosta tiếp tục đặt câu hỏi nhưng phóng viên CNN này vẫn kiên quyết giữ chặt chiếc microphone, trong đó có cả việc hất tay một nữ thực tập sinh ở Nhà Trắng, người cố gắng lấy lại nó.

Sau sự việc, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders đã tuyên bố Acosta bị tước quyền tham dự các sự kiện ở Nhà Trắng. "Anh ta hất tay một phụ nữ trẻ, người đang cố gắng làm công việc của cô trong vai trò Thực tập sinh Nhà Trắng. Đó là hành động hoàn toàn không thể chấp nhận được. Nó cũng thiếu sự tôn trọng với các nhà báo khác đang có mặt bằng việc tước đi cơ hội đặt câu hỏi của họ", Sanders nói.

Tuy nhiên, CNN lại thẳng thừng phản bác lại tuyên bố của bà Sanders. Tờ báo từng bị Tổng thống Trump gọi là "tin giả" tuyên bố việc Nhà Trắng cấm cửa Acosta là hành động trả đũa cho việc phóng viên này đặt câu hỏi hóc búa cho Tổng thống Trump trong cuộc họp báo.

Hiệp hội các Phóng viên Nhà Trắng cũng đã phản bác quyết định mới nhất và cáo buộc Chính quyền tổng thống Trump sử dụng lực lượng Mật vụ để làm công cụ trừng phạt một phóng viên, người có quan hệ không tốt đẹp với Nhà Trắng. Họ cũng kêu gọi Nhà Trắng đảo ngược quyết định này.

Tin mới

"Giá iPhone tại Việt Nam sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới"
4 giờ trước
Đây là nhận định từ đại diện chuỗi bán lẻ ủy quyền có thị phần lớn của Apple tại Việt Nam.
Biển số xe máy siêu đẹp 50AA-999.99 trúng đấu giá 2,68 tỷ đồng
3 giờ trước
Biển số xe máy 50AA-999.99 ngay từ khi "lên sàn" đã được trả tới 700 triệu đồng, cuối phiên đấu giá, biển ngũ quý 9 được chốt giá cao nhất là 2,68 tỷ đồng.
Tổng thống Trump nói Apple có thể tự sản xuất iPhone tại Mỹ, chuyên gia nói giá sẽ gấp gần 3 lần hiện tại
3 giờ trước
Tuy nhiên, quá trình này sẽ phức tạp đến mức hầu hết các chuyên gia đều cho rằng bất khả thi.
Tân binh xe số 125cc trình làng: Đẹp như Honda Super Cup, ăn xăng 1,83 lít/100km - giá hấp dẫn
3 giờ trước
Mẫu xe này không chỉ gây ấn tượng nhờ giá cả phải chăng mà còn có những nâng cấp trang bị đáng tiền.
Hyundai Tucson, Elantra lại sắp đổi thiết kế và đây là hình ảnh xem trước cho khách hàng Việt đỡ shock
2 giờ trước
Hyundai Nexo FCEV vừa chào sân ở phân khúc xe chạy nhiên liệu hydro sẽ là nền tảng thiết kế cho các dòng SUV Hyundai ra mắt trong tương lai gần.

Tin cùng chuyên mục

Hình thức “sở hữu xe linh hoạt” của Green Future mang tới lợi ích như thế nào?
3 giờ trước
Chỉ cần bỏ ra từ 36 triệu đồng chi phí ban đầu có thể “rinh” ngay xe điện cao cấp VF 8, thủ tục nhanh gọn, đơn giản, hoàn toàn không có rủi ro tài chính, dịch vụ mới của Green Future mở ra xu hướng sở hữu mới trên thị trường xe cũ.
Bầu Đức gửi thư trấn an cổ đông: Chuối của chúng tôi không xuất sang Mỹ, chỉ bán cho Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản
19 giờ trước
Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai cho biết công ty vừa chốt đơn 12 USD/thùng chuối xuất khẩu, cao hơn tuần trước 10%, cho thấy chính sách thuế của Mỹ không ảnh hưởng đến giá xuất khẩu hàng hóa của công ty.
Biển "ngũ quý 5" Hải Phòng gây sốt, giá chốt hơn 2,1 tỷ đồng
1 ngày trước
Biển số ngũ quý của Hải Phòng là 15K-555.55 đã trúng đấu giá với số tiền 2,145 tỷ đồng.
Giữa bão thuế quan, vốn hóa Apple mất 600 tỷ USD trong 3 ngày, dân tình lại ầm ầm xếp hàng đi mua iPhone - chuyện gì xảy ra?
1 ngày trước
Apple nên vui hay buồn trước tình cảnh này?