TP HCM: Bắt 3 người trong đường dây giả ngân hàng lừa hơn 600 người

04/10/2022 21:35
Dưới sự điều hành của Nguyễn Hồng Thạch, hai thuộc cấp đã giúp sức tích cực hình thành đường dây lừa đảo hơn 600 người ở TP HCM.

Ngày 4-10, Công an quận Tân Phú (TP HCM) cho biết đã ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Hồng Thạch (SN 1993), Trần Văn Quân (SN 1999) và Hoàng Anh Tuấn (SN 1995) để điều tra tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đường dây mạo danh ngân hàng cho vay lãi suất 0% lừa khoảng 600 người ở nhiều nơi do Nguyễn Hồng Thạch cầm đầu. Hai bị can Trần Văn Quân và Hoàng Anh Tuấn đóng vai trò đồng phạm giúp sức tích cực cho Nguyễn Hồng Thạch lừa đảo, thu lợi bất chính hơn 1 tỉ đồng.

Trước đó, chiều 26-9, Công an quận Tân Phú phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra căn nhà số 48 đường Trần Quang Quá, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú. Bị khám xét bất ngờ, 82 nhân viên của Nguyễn Hồng Thạch không kịp trở tay.

TP HCM: Bắt 3 người trong đường dây giả ngân hàng lừa hơn 600 người - Ảnh 1.

Công an làm việc với những người điều hành đường dây lừa đảo


TP HCM: Bắt 3 người trong đường dây giả ngân hàng lừa hơn 600 người - Ảnh 2.

Các nhân viên làm thuê

Công an thu giữ nhiều tang vật như: Điện thoại bàn, tai nghe, máy tính, máy in, giấy ghi chép thông tin bị hại (họ tên, số điện thoại, địa chỉ), danh sách bị hại đã nộp tiền,…

Từ lời khai của các nhân viên và những người liên quan, Công an quận Tân Phú xác định Thạch sử dụng căn cước công dân của người khác thuê nhà và sắp xếp cho 82 người làm việc để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hằng ngày, Thạch cung cấp cho các đối tượng trên danh sách nhiều cá nhân (họ tên, số điện thoại, địa chỉ) và kịch bản được soạn sẵn để liên lạc tư vấn.

Nhóm Thạch chuyển cho khách hợp đồng giả và thẻ ngân hàng giả và nhờ thu hộ các khoản phí bảo hiểm. Khi khách nhận được hồ sơ giả nói trên thì sẽ tin tưởng trả phí bảo hiểm tiền vay cho nhân viên bưu điện.

Chiếm đoạt được tiền của khách, các đối tượng cắt liên lạc. Thạch trả công cho nhân viên mỗi tháng từ 8 đến 10 triệu đồng và được thưởng theo doanh số từ 100.000 đến 130.000 đồng trên mỗi đơn. Những người được thuê có nhiệm vụ như: Liên lạc tư vấn dẫn dụ khách; tổng hợp số liệu bị hại, kiểm tra việc khách thanh toán phí bảo hiểm qua bưu điện.

Tin mới

Giá vàng giảm mạnh, cửa hàng nhanh chóng nới 'quota' bán
4 giờ trước
Sáng 19/4, ngay khi giá vàng liên tục giảm mạnh, các cửa hàng ở Hà Nội đã tăng lượng bán cho người mua, nhiều hơn hẳn những ngày trước đó.
Làm 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất cấm rồi bán cho người dân
3 giờ trước
Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận đã bán 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất độc hại được bán cho người dân sử dụng.
Samsung khởi động sân chơi sáng tạo nội dung số tôn vinh du lịch Việt Nam, giải thưởng lên đến 300 triệu đồng
2 giờ trước
Cuộc thi sáng tạo nội dung “Galaxy AI Hiểu Tiếng Việt, Tôn Vinh Du Lịch Việt” sẽ diễn ra từ ngày 18/4 đến ngày 18/5 dành cho mọi công dân Việt Nam.
3 tiếng, giá vàng 'bốc hơi' 5 triệu đồng/lượng
2 giờ trước
Giá vàng trong nước chưa ngừng sụt giảm mạnh, giá vàng miếng không chỉ mất kỷ lục 120 triệu đồng mà hiện chỉ còn 115 triệu đồng/lượng.
Hàng chục nghìn tấn 'hạt vàng' của Việt Nam đổ bộ Mỹ với giá cực đắt, thuế nhập khẩu 0%
37 phút trước
Giá xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang Mỹ đã tăng hơn 73% so với cùng kỳ.

Tin cùng chuyên mục

247BPO & TECHCOMBANK: Hợp tác triển khai dịch vụ đổi ngoại tệ trực tuyến
16 giờ trước
Ngày 16/04/2025, tại Hà Nội, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty TNHH 247BPO và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã chính thức diễn ra, mở ra bước ngoặt quan trọng trong hành trình tích hợp dịch vụ tài chính vào hệ sinh thái công nghệ du lịch.
Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
1 ngày trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
1 ngày trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
2 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.