TP HCM sẽ báo cáo Thanh tra Chính phủ về dự án khu tứ giác "vàng"

03/07/2019 17:09
Theo UBND TP HCM, việc yêu cầu các sở ngành báo cáo liên quan đến dự án khu tứ giác Nguyễn Huệ - Hồ Tùng Mậu - Huỳnh Thúc Kháng - Ngô Đức Kế là để cung cấp cho đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ.

Thực hiện ý kiến của Thanh tra Chính phủ tại cuộc họp ngày 28-6, UBND TP HCM vừa có công văn khẩn gửi các đơn vị liên quan về dự án Khu tứ giác Nguyễn Huệ - Hồ Tùng Mậu - Huỳnh Thúc Kháng - Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 1.

Theo đó, UBND TP đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo về quy hoạch sử dụng đất, quản lý sử dụng đất cũng như quá trình chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại thời điểm có chủ trương đầu tư dự án và hiện nay tại khu vực dự án.

Ngoài ra, Sở Quy hoạch Kiến trúc được giao báo cáo về công tác quy hoạch tại khu vực dự án; Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo về trình tự, thủ tục, cơ sở đề xuất chủ trương đầu tư, lựa chọn nhà đầu tư và Sở Tài chính báo cáo về chủ trương đề nghị nhà đầu tư hỗ trợ ngân sách TP.

Theo UBND TP, việc yêu cầu các sở - ngành báo cáo liên quan đến Khu tứ giác Nguyễn Huệ - Hồ Tùng Mậu - Huỳnh Thúc Kháng - Ngô Đức Kế là để cung cấp cho đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ.

Vào tháng 8-2016, HĐND TP đã thông qua nghị quyết về danh mục các dự án cần thu hồi đất và dự án có chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng trên địa bàn TP trong năm 2016. Trong danh mục 8 dự án cần thu hồi đất có khu tứ giác "vàng" Nguyễn Huệ - Hồ Tùng Mậu - Huỳnh Thúc Kháng - Ngô Đức Kế.

Tin mới

Mercedes-Benz S 450 rao bán 1,8 tỷ đồng: Người bán nói 'tội gì mua C 300', đẳng cấp S-Class 'vẫn khác lắm'
8 giờ trước
Chiếc Mercedes-Benz S 450 Luxury có mức giá chỉ ngang ngửa C-Class đời mới, nhưng lại sở hữu nhiều tiện nghi và thiết kế sang trọng vượt bậc.
Loài cây mọc dại, cực dễ sống, giờ thành “vàng trong đất”: Vừa giữ rừng, vừa kiếm hàng trăm triệu
7 giờ trước
Từng bị coi là cây dại, chỉ dùng để lấy củi, nay cát sâm được săn đón nhờ giá trị kinh tế cao và khả năng giữ đất, giữ rừng. Nhiều nơi ví loài cây này như “mỏ vàng” dưới lòng đất.
Người phụ nữ ở Hà Nội mang 300 chỉ đi bán vào ngày giá vàng vượt 115 triệu, nghe số lãi mà choáng
7 giờ trước
Bà Kim Anh cho biết, nếu không phải thiếu tiền xây nhà mới, bà sẽ không bán số vàng này.
Người dân nền kinh tế số 1 Đông Nam Á sẽ thích mê mẫu xe VinFast này: Không phải vua doanh số ở Việt Nam
6 giờ trước
CEO VinFast châu Á cho rằng mẫu xe này sẽ chiếm được cảm tình người dân Indonesia.
Yêu cầu xử lý nghiêm quảng cáo 'nổ' Nutri Brain IQ chữa tự kỷ
6 giờ trước
Bộ Y tế yêu cầu Hà Nội kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi quảng cáo sai sự thật liên quan sản phẩm Nutri Brain IQ.

Tin cùng chuyên mục

"Ngôi sao tầm trung" vừa lên kệ ở Việt Nam: Ít đối thủ tầm giá 6 triệu, AI ấn tượng, đẹp như Galaxy S25
14 giờ trước
Smartphone tầm trung này sở hữu khá nhiều ưu điểm so với các đối thủ cùng phân khúc.
Trung tâm Logistics Quốc tế hàng đầu miền Bắc - Nâng tầm chuỗi cung ứng khu vực
17 giờ trước
Định vị là trung tâm logistics hiện đại hàng đầu miền Bắc, dự án tiên phong triển khai giải pháp logistics toàn diện theo tiêu chuẩn xanh - thông minh, góp phần nâng cao vị thế cạnh tranh quốc gia trong dòng chảy thương mại quốc tế.
Tàu hỏa, máy bay, đường sắt 'nóng' từng ngày trước cao điểm du lịch 30/4 - 1/5
17 giờ trước
Còn 2 tuần nữa sẽ đến kỳ nghỉ lễ dài ngày 30/4 - 1/5 và được dự báo là cao điểm du lịch nội địa. Trước nhu cầu đi lại tăng cao của người dân, Bộ Xây dựng đã yêu cầu tăng chuyến, kiểm soát giá vé và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho người dân.
‘Xe giá rẻ’ Kia Syros cho kết quả bất ngờ sau khi đâm thử: Điểm an toàn hàng top, người lớn, trẻ em đều được bảo vệ tốt
21 giờ trước
Dòng SUV mới nhất của Kia là Kia Syros vừa được chấm 5 sao an toàn tại Ấn Độ.