TP. HCM thông tin về việc đấu giá lại 2 lô đất bị "bỏ cọc" sau phiên đấu giá kỷ lục tại Thủ Thiêm

08/03/2022 09:59
Ông Nguyễn Hữu Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hiện chưa xác định được thời điểm tổ chức đấu giá lại 2 lô đất bị bỏ cọc ở Thủ Thiêm.

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội TP HCM tháng 2 diễn ra chiều 7-3, các cơ quan báo chí đề nghị được thông tin những bất cập, hạn chế cần rút kinh nghiệm qua đợt đấu giá 4 lô đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm và thời điểm tổ chức đấu giá lại 2 lô đất bị "bỏ cọc".

Ông Nguyễn Hữu Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản (thuộc Sở Tư pháp TP HCM) cho biết: "Việc đấu giá lại tùy thuộc vào bên có tài sản, tức UBND TP HCM và ủy quyền cho Sở Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm phát triển quỹ đất. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành làm hợp đồng, ký hợp đồng bán đấu giá khi có yêu cầu từ UBND TP và Sở Tài nguyên và Môi trường. Tuy nhiên, đến thời điểm này chúng tôi chưa nhận được các quyết định này".

Nói về việc chậm tổ chức đấu giá lại, ông Nguyễn Hữu Hùng cho rằng TP đang xử lý các vấn đề liên quan đến 2 doanh nghiệp "bỏ cọc" và 2 doanh nghiệp trúng đấu giá nhưng chưa nộp tiền.

Còn ông Đặng Quốc Toàn, Chánh Văn phòng UBND TP HCM, người phát ngôn của chính quyền thành phố, thông tin thêm: "UBND TP HCM đã giao Sở Tư pháp và Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu đánh giá công tác đấu giá 4 lô đất ở Thủ Thiêm vừa rồi để rút ra những điều làm được, chưa làm được và kinh nghiệm cho công tác đấu giá thời gian tới. Vì vậy, khi nào có thông tin chính thức sẽ báo lại cơ quan báo chí".

Trước đó, tại cuộc họp thường kỳ về tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 và triển khai nhiệm vụ tháng 3 năm 2022, Cục trưởng Cục Thuế TP HCM Lê Duy Minh thông tin: Hai doanh nghiệp trúng đấu giá 2 lô đất có giá trị lớn nhất tại buổi đấu giá đã xin điều chỉnh kết quả. Đối với 2 lô đất còn lại thì doanh nghiệp vẫn chưa nộp thêm phần tiền theo quy định ban đầu.

Ông Lê Duy Minh cho biết Cục Thuế TP HCM đang áp dụng các giải pháp để xử lý, trong thời gian tới sẽ tiếp tục cùng với các cơ quan, ban, ngành đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ.

Trước mắt, trong vòng dưới 90 ngày, Cục Thuế TP sẽ có thư nhắc nhở. Nếu quá 90 ngày không thực hiện thì cơ quan thuế có biện pháp cưỡng chế. "Các biện pháp cưỡng chế được áp dụng từng bước, từng cấp độ. Biện pháp cao nhất là đề nghị không thực hiện dự án, đề nghị thu hồi dự án", ông Lê Duy Minh nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 10/12/2021, tất cả 4 lô đất ở Thủ Thiêm đều được đấu giá thành công với số tiền tổng cộng 37.346 tỷ đồng, gấp 7 lần giá khởi điểm. Cụ thể, lô đất 3.5, diện tích 6.446,1 m2, được bán đấu giá thành công với giá 3.820 tỉ đồng, gấp 6,6 lần giá khởi điểm; lô đất 3.8 rộng 8.500 m2, qua 67 lượt trả giá đã đấu thắng với mức 4.000 tỉ đồng, tăng gần 4 lần so với giá khởi điểm; lô đất 3.9 diện tích 5.009,1 m2 có giá trúng 5.026 tỷ đồng, gấp 6,9 lần giá khởi điểm; lô đất 3.12 rộng 10.059 m2 có giá trúng 24.500 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau đó 2 doanh nghiệp trúng lô đất 3.12 và 3.9 đã xin bỏ cọc, riêng hai doanh nghiệp còn lại vẫn chưa nộp tiền theo mốc ngày 6/2 của cơ quan thuế Thành phố Hồ Chí Minh.

https://cafef.vn/tp-hcm-thong-tin-ve-viec-dau-gia-lai-2-lo-dat-bi-bo-coc-sau-phien-dau-gia-ky-luc-tai-thu-thiem-20220307235506418.chn

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
20 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
20 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
20 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
21 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
22 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Đây là những mẫu mới ra mắt đã nhận ngay 5 sao an toàn từ Euro NCAP phiên bản khắt khe hơn
1 ngày trước
Kể từ khi Euro NCAP thay đổi tiêu chí, việc đạt được 5 sao an toàn tối đa trở nên thách thức hơn.
Tấm xi măng Thái Lan SCG Smartboard Ultra - Sản phẩm xanh cho công trình bền vững
1 ngày trước
Cùng với mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050, SCG, Tập đoàn hàng đầu ASEAN, chính thức công bố Tấm xi măng SCG Smartboard Ultra tại Việt Nam. Đây là sản phẩm tấm xi măng thân thiện với môi trường nhờ áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, giảm lượng carbon trong quá trình sản xuất, đáp ứng tiêu chuẩn xanh bền vững.
Đường dây sản xuất tân dược giả 'khủng' tồn tại nhiều năm trách nhiệm thuộc về ai?
1 ngày trước
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả hoạt động trên phạm vi toàn quốc, thu giữ gần 10 tấn thuốc và nguyên liệu giả thu lời bất chính lên tới 200 tỷ đồng, đồng thời khởi tố 14 đối tượng. Chuyên gia luật đã lên tiếng, cảnh báo về lỗ hổng trong quản lý dược phẩm và vai trò giám sát thị trường của cơ quan chức năng.
Việt Nam trồng được một loại ‘sản vật’ đắt đỏ thứ 3 thế giới: Mỹ, Hà Lan liên tục săn lùng, chỉ có rất ít quốc gia sở hữu
1 ngày trước
Loại cây này chỉ mọc tại số ít quốc gia và phải ít nhất trên 3 năm mới có thể thu hoạch.