TPBank muốn mua 24 triệu cổ phiếu quỹ

22/05/2019 09:00
HĐQT Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank - TPB) vừa có Nghị quyết thông qua phương án mua cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ.

Cụ thể, số lượng đăng ký mua lại tối đã là 24 triệu cổ phiếu, tương đương với 2,8% vốn điều lệ. Nguồn vốn để thực hiện giao dịch là từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối.

Thời gian thực hiện sau khi được UBCKNN chấp thuận hồ sơ đăng ký của ngân hàng và ngân hàng đã công bố thông tin, dự kiến bắt đầu từ ngày 10/6/2019.

TPBank hiện có vốn điều lệ 8.566 tỉ đồng. Tại thời điểm 31/3 có lượng cổ phiếu quỹ gần 5,55 triệu đơn vị. 

Năm 2019, TPBank dự kiến tăng vốn điều lệ từ 8.566 tỷ đồng lên mức 10.000 tỷ. Phương án tăng vốn được thông qua là phát hành riêng lẻ 100 triệu cổ phiếu, tương đương 11,67% vốn điều lệ. Thời gian dự kiến phát hành là trong năm 2019-2020. Tại ĐHĐCĐ, lãnh đạo TPBank cũng cho biết, để tăng vốn lên 10.000 tỷ, ngân hàng ngoài phát hành riêng lẻ 100 triệu cổ phiếu còn có nguồn lợi nhuận để lại để tăng vốn,…

Trong một diễn biến khác gần đây, MobiFone sau nhiều lần bất thành đã vừa thành công trong việc thoái sạch 7 triệu cổ phần tại TPBank. Với mức giá bán 21.350 đồng/cp, số tiền mà MobiFone thu về từ đợt thoái vốn này là hơn 153 tỷ đồng.

Tin mới

Việt Nam lần đầu sản xuất được loại thiết bị trị giá gần 2 triệu USD, ý nghĩa rất lớn
1 ngày trước
Đây là sản phẩm có vai trò rất quan trọng tại các cảng biển.
Mazda CX-5 lần đầu bán vượt Xpander, Ranger trong năm nay, dễ thành xe xăng/dầu bán chạy nhất tháng tại Việt Nam sau cơn sốt giảm giá kịch sàn
1 ngày trước
Mazda CX-5 đứng trước cơ hội ẵm cả danh hiệu xe động cơ đốt trong bán chạy nhất thị trường và vua doanh số phân khúc SUV hạng C.
'Ai cũng vội vã': Nhà máy Trung Quốc chạy hết công suất trở lại, đua xuất hàng sang Mỹ sau thoả thuận tạm thời
1 ngày trước
Các nhà sản xuất Trung Quốc đang tận dụng thời gian tạm dừng trong cuộc chiến thương mại để xuất khẩu càng nhiều lô hàng càng tốt - và chuẩn bị cho cuộc khủng hoảng tiếp theo có thể xảy ra.
Chiếc xe tay ga không ABS của nhà Suzuki khiến thị trường Trung Quốc 'náo loạn': Người dùng nóng ruột, hãng vẫn im lặng!
1 ngày trước
Theo thông tin từ Moto Fine, trang web chuyên phân tích những thông tin về xe máy tại thị trường Trung Quốc, phiên bản ABS của Suzuki UY125 có thể sẽ ra mắt vào khoảng tháng 9 năm nay, trùng với lịch ra mắt bản nâng cấp năm ngoái.
Giá iPhone 17 sắp tăng, do “cơn bão” thuế quan?
1 ngày trước
Apple đang cân nhắc tăng giá cho dòng iPhone 17 dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay, theo tờ The Wall Street Journal.

Tin cùng chuyên mục

HOT: VinFast bất ngờ khoe hình ảnh mẫu xe điện mới cứng, chốt lịch ra mắt ngay ngày mai
2 ngày trước
Mẫu xe điện này sẽ chính thức được VinFast công bố tới thị trường trong 24 giờ tới.
Khách hàng Techcombank chú ý, các thiết bị này không thể truy cập ứng dụng ngân hàng từ ngày 11/5
3 ngày trước
Ứng dụng ngân hàng Techcombank Mobile sẽ chỉ hoạt động từ phiên bản 3.1.0 trở lên với hệ điều hành từ iOS 15 và Android 8.0 trở lên.
Nghịch lý giá ô tô nhập khẩu
3 ngày trước
Các nhà phân phối hưởng lợi lớn, người tiêu dùng chịu thiệt khi thị trường ô tô thiếu cạnh tranh và minh bạch về giá
Chuyên gia chỉ cách đặt mật khẩu không lo hacker bẻ khóa, ai cũng nên biết
10/05/2025 09:01
Các tin tặc có thể tận dụng trí tuệ nhân tạo để dò tìm mật khẩu tài khoản trực tuyến của người dùng trong chớp mắt. Vậy phải đặt mật khẩu như thế nào để bảo vệ an toàn cho tài khoản của bạn?