TPHCM thu hồi diện tích sử dụng đất 180 dự án chậm triển khai

19/12/2018 09:17
Theo số liệu của Sở Tài nguyên-Môi trường, tổng số dự án được ra soát là 2.822 dự án, trong đó 180 dự án không thực hiện, được đưa ra khỏi kế hoạch sử dụng đất

Chiều 18/12, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM tổ chức họp thông tin cho báo chí về các dự án chậm triển khai trên địa bàn thành phố.

Theo thống kê, hiện toàn thành phố còn 180 dự án không thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm từ năm 2015 đến năm 2018 của các quận, huyện với tổng diện tích là 812,90 ha. Trong đó có 80 dự án thu hồi đất được HĐND thành phố nghị quyết thông qua với diện tích 281,79 ha.

Hiện UBND thành phố đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu, trình uỷ ban về 80 dự án thuộc trường hợp thu hồi; đôn đốc các đơn vị, cá nhân có liên quan thực hiện nhiệm vụ được giao. Các quận, huyện tiếp tục rà soát các dự án không thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm.

TPHCM thu hồi diện tích sử dụng đất 180 dự án chậm triển khai - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Toàn Thắng phát biểu tại cuộc họp.


Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM cho biết, lý do thu hồi các dự án chậm triển khai dựa trên cơ sở sau khi kiểm tra, nếu dự án đưa vào kế hoạch 3 năm mà chỉ để giữ chỗ thì phải rà soát lại và xử lý để đảm bảo quyền lợi của người dân. Tổng số dự án được ra soát là 2.822 dự án, trong đó 180 dự án không thực hiện, được đưa ra khỏi kế hoạch sử dụng đất, đã thực hiện xong 598 dự án, 1.541 dự án đang thực hiện.

Thông tin thêm về 180 dự án không triển khai, ông Thắng cho biết, có những dự án đã được đưa vào kế hoạch sử dụng đất nhưng không thể cân đối đủ nguồn vốn để triển khai dự án. Một lý do nữa là công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng kéo dài, ngành tài nguyên môi trường phối hợp với các quận, huyện xem xét, đánh giá khả thi của việc bồi thường. Nếu dự án được đưa ra khỏi kế hoạch sử dụng đất thì quyền lợi của người dân được phục hồi ở khu vực chưa được bồi thường, khu vực nào đã được bồi thường thì chủ đầu tư được phép tự điều chỉnh.

Đối với các dự án thuộc trường hợp thu hồi đất, trách nhiệm UBND thành phố phải trình HĐND nghị quyết điều chỉnh diện tích đất thu hồi.

"Khi công bố nội dung này, UBND thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc trực tiếp với chủ đầu tư, trong quá trình tới đây tiếp tục xem xét, nếu nguồn vốn đầy đủ thì sẽ được bổ sung vào kế hoạch sử dụng đất”, ông Thắng cho biết thêm./.


Tin mới

Yamaha Fazzio Blue Core Hybrid ra mắt: 'Cứu tinh' cho dân văn phòng mùa xăng tăng giá!
2 giờ trước
Mẫu xe tay ga cỡ nhỏ, vốn đã quen thuộc tại thị trường Đông Nam Á này nay đã được trang bị công nghệ hybrid tiên tiến, hứa hẹn mang đến hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng hơn, đáp ứng xu hướng ngày càng khắt khe về bảo vệ môi trường.
Mẫu di động gập 'tốt nhất thị trường' đang cho đặt trước, nhận quà đặc quyền trị giá 15 triệu tại TGDĐ
43 phút trước
Đến 11/4, khách hàng đặt trước OPPO Find N5 tại Thế Giới Di Động vừa có cơ hội sở hữu sớm siêu phẩm này, vừa được tặng thêm bảo hành mở rộng, bảo hiểm rơi vỡ màn hình, hỗ trợ lên đời và loạt dịch vụ riêng biệt, tổng trị giá 15 triệu đồng.
G7 hợp tác công ty của ông Phạm Nhật Vượng mua 899 xe điện VinFast, dự kiến 'xanh hóa' toàn bộ đội xe 4.000 chiếc
29 phút trước
G7 ký kết hợp tác với Xanh SM để chuyển đổi gần 4.000 xe sang xe điện với lô xe đầu tiên là 899 xe điện VinFast.
Vingroup muốn làm dự án điện gió 4,5 tỷ USD ở Trà Vinh
5 phút trước
Sau khi hoàn thành, dự án mang lại nguồn thu khoảng 700 – 800 triệu USD/năm.
Giá xăng giảm mạnh gần 2.000 đồng/lít, xuống mức thấp nhất gần 4 năm
51 phút trước
Tại kỳ điều chỉnh hôm nay (10/4), giá xăng giảm mạnh 1.490 - 1.710 đồng/lít.

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Trump nói Apple có thể tự sản xuất iPhone tại Mỹ, chuyên gia nói giá sẽ gấp gần 3 lần hiện tại
17 giờ trước
Tuy nhiên, quá trình này sẽ phức tạp đến mức hầu hết các chuyên gia đều cho rằng bất khả thi.
Ford Territory giảm 70 triệu đồng tại đại lý: Xe sản xuất 2025 nhưng giá rẻ hơn Mazda CX-5 2024
18 giờ trước
Nhiều đại lý Ford đang giảm giá 70 triệu đồng đối với Ford Territory mọi phiên bản.
Hyundai Tucson bản đắt nhất giảm giá đến 80 triệu tại đại lý: Giá sau giảm còn 909 triệu đồng, vẫn cao hơn Territory bản tương đương
1 ngày trước
Vẫn như phần lớn các mẫu xe đang được "dọn kho" khác, những chiếc Hyundai Tucson giảm giá mạnh có năm sản xuất 2024.
Ford Territory 2025 lần đầu lộ diện trên đường tại Việt Nam: Thiết kế đầu, mâm mới, kính hông có điểm khác biệt, sớm ra mắt đấu CX-5
1 ngày trước
Đến thời điểm hiện tại, phía Ford Việt Nam vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin chính thức nào về kế hoạch ra mắt Territory bản facelift. Tuy nhiên, với chiếc xe đã lăn bánh trên đường, có thể trông đợi mẫu xe này sẽ được giới thiệu sớm.