Trump: Tôi mất 5 tỷ USD khi trở thành Tổng thống Mỹ

14/08/2019 15:31
Ông Trump cho biết việc trở thành Tổng thống khiến ông mất hàng tỷ USD vì phải trả cho các luật sư trong những vụ kiện cáo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định hôm 13/8 trong chuyến thăm nhà máy hóa chất Shell ở bang Pennsylvania rằng việc trở thành Tổng thống khiến cá nhân ông mất hàng tỷ USD và một phần trong đó là để trả cho các luật sư mà ông phải thuê để giải quyết các vụ kiện cáo.

Trump: Tôi mất 5 tỷ USD khi trở thành Tổng thống Mỹ - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

"Trở thành Tổng thống khiến tôi mất một gia tài. Khi ai đó nói rằng: ‘Ồ, ông ấy đã thuê một căn phòng 500 USD cho một người đàn ông Saudi Arabia’", Tổng thống Trump nhắc lại thông tin trên các bài báo cho rằng Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman và các thành viên trong  đoàn của ông đã thuê phòng trong khách sạn của ông Trump.

"Vậy còn khoản tiền 5 tỷ USD mà tôi sẽ mất?", ông Trump đặt câu hỏi, đồng thời dẫn ra khoản chi phí cao ngất ngưởng mà ông phải trả cho các luật sư "bởi mỗi ngày người ta đều kiện tôi vì một điều gì đó".

"Tôi có thể mất từ 3 - 5 tỷ USD vì điều này nhưng tôi không quan tâm. Bạn biết đấy, nếu bạn giàu thì đó không phải là vấn đề. Tôi chỉ muốn làm tốt việc của mình", Tổng thống Mỹ cho biết thêm.

Tuy nhiên, những con số ông Trump đưa ra gần như không thể kiểm chứng bởi Tổng thống Mỹ không công khai giấy tờ thu nhập cá nhân, trong khi số liệu trước đó được cho là ông Trump đã "nói quá" về sự giàu có của mình.

Tổng thống Trump cũng công kích cựu Tổng thống Obama khi cho rằng: "Tôi bị kiện về cái gọi là ‘các khoản thù lao’. Nhưng không ai chú ý đến việc ông Obama nhận được 60 triệu USD cho 1 quyển sách. Điều này cũng ổn thôi mặc dù không có ai trong lịch sử nhận được từng ấy tiền cho 1 cuốn sách cả".

Trước đó, có một số đơn kiện cáo buộc Tổng thống Trump vi phạm Các điều khoản Thù lao trong Hiến pháp, trong đó cấm các quan chức đắc cử nhận quà hay tiền bạc từ các chính phủ nước ngoài mà không có sự cho phép của Quốc hội.

Tổng thống Trump cũng cho rằng các cáo buộc ông vi phạm Điều khoản Thù lao trong Hiến pháp là một sự "xúc phạm Tổng thống", đồng thời kêu gọi một cuộc điều tra về hợp đồng sách của ông Obama khi nhận định việc này cũng tương tự với các trường hợp quy định về thù lao.

Tin mới

VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng mở bán VF 6 tại Philippines, 'chơi siêu lớn' miễn phí sạc pin 2 năm
30 phút trước
VinFast chính thức mở bán mẫu ô tô điện VF 6, dự kiến giao xe từ tháng 5/2025.
Vụ Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục bị bắt: Phạt tiền, buộc thu hồi 4.080 sản phẩm kẹo Kera
2 giờ trước
Công ty CP ASIA LIFE bị phạt 224 triệu đồng và buộc phải thu hồi, tiêu hủy 4.080 sản phẩm kẹo Kera. Trong đó, 2.080 sản phẩm đã bán cho Công ty CP tập đoàn Chị em rọt, 2.000 sản phẩm còn tồn kho.
Vé bay dịp 30-4 đắt ngang Tết, Cục Hàng không tăng cường giám sát
4 giờ trước
Giá vé hạng phổ thông chặng Hà Nội - TP HCM ngày 29-4 hiện được các hãng hàng không niêm yết ở mức dao động từ 3,4 đến 3,74 triệu đồng
'CX-5 điện' Mazda EZ-60 ra mắt cuối tháng này: Chạy khoảng 500km/sạc, có thể bán tại Việt Nam
5 giờ trước
SUV Mazda EZ-60 vừa được hé lộ sớm trên nền tảng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc trước khi ra mắt toàn cầu trong năm 2025.
Yamaha Fazzio Blue Core Hybrid ra mắt: 'Cứu tinh' cho dân văn phòng mùa xăng tăng giá!
6 giờ trước
Mẫu xe tay ga cỡ nhỏ, vốn đã quen thuộc tại thị trường Đông Nam Á này nay đã được trang bị công nghệ hybrid tiên tiến, hứa hẹn mang đến hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng hơn, đáp ứng xu hướng ngày càng khắt khe về bảo vệ môi trường.

Tin cùng chuyên mục

Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường chuyển trái phép hơn 9.492 tỉ đồng qua biên giới
1 ngày trước
Nguyễn Ngọc Phương, Giám đốc Công ty Vàng Phú Cường, bị cáo buộc đã chuyển tiền trái phép qua biên giới là 426 triệu USD, tương đương hơn 9.492 tỉ đồng
"Giá iPhone tại Việt Nam sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới"
1 ngày trước
Đây là nhận định từ đại diện chuỗi bán lẻ ủy quyền có thị phần lớn của Apple tại Việt Nam.
Hình thức “sở hữu xe linh hoạt” của Green Future mang tới lợi ích như thế nào?
1 ngày trước
Chỉ cần bỏ ra từ 36 triệu đồng chi phí ban đầu có thể “rinh” ngay xe điện cao cấp VF 8, thủ tục nhanh gọn, đơn giản, hoàn toàn không có rủi ro tài chính, dịch vụ mới của Green Future mở ra xu hướng sở hữu mới trên thị trường xe cũ.
Bầu Đức gửi thư trấn an cổ đông: Chuối của chúng tôi không xuất sang Mỹ, chỉ bán cho Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản
2 ngày trước
Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai cho biết công ty vừa chốt đơn 12 USD/thùng chuối xuất khẩu, cao hơn tuần trước 10%, cho thấy chính sách thuế của Mỹ không ảnh hưởng đến giá xuất khẩu hàng hóa của công ty.