Trung Quốc thiếu nữ trầm trọng: Nữ giới "tha hồ" chọn chồng, nhà nam không giàu xác định ế

09/02/2022 09:09
Một sự kiện hẹn hò ngẫu nhiên tại Trung Quốc đã gặp phải tình huống cực kỳ hi hữu: có tới 100 chàng trai xếp hàng, trong khi chỉ có 5 cô gái đến buổi hẹn.

Nếu như chúng ta đã quá quen thuộc với câu chuyện Vua Hùng kén rể, Sơn Tinh và Thuỷ Tinh cạnh tranh với nhau để lấy Mị Nương, thì sự việc mới xảy ra tại Trung Quốc trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua còn là một cuộc cạnh tranh "khốc liệt" hơn.

Cả trăm chàng trai tranh 5 cô gái

Trang Jimu News đưa tin, ngày 5/2, tại chân cầu Phi Thành Hà (thị trấn Phi Châu, thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) đã diễn ra sự kiện hẹn hò ngẫu nhiên nhằm giúp các thanh niên độc thân địa phương tìm kiếm tình yêu. Nhưng không ai nghĩ rằng buổi hẹn hò vô cùng hoành tráng này lại gặp phải một tình huống cực kỳ hi hữu: có tới 100 chàng trai đến xếp hàng, trong khi chỉ có 5 cô gái tới buổi hẹn.

Người dẫn chương trình mời 5 cô gái lên sân khấu lần lượt giới thiệu về bản thân, sau đó hỏi họ về tiêu chí lựa chọn bạn đời, để loại dần những chàng trai không đạt yêu cầu.

Trung Quốc thiếu nữ trầm trọng: Nữ giới tha hồ chọn chồng, nhà nam không giàu xác định ế - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi hẹn hò ngẫu nhiên tại chân cầu Phi Thành Hà (thị trấn Phi Châu, thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc)ngày 5/2. Ảnh: Baidu.

Một chàng trai trên sân khấu tự giới thiệu: "Xin chào mọi người! Chúc mừng năm mới! Tôi là người dân thị trấn Phi Châu, năm nay 28 tuổi. Tôi có ô tô, nhà và tiền tiết kiệm trong ngân hàng. Nhà tôi có ba chị em gái..."

Các nam thanh niên khác cũng lần lượt lên sân khấu giới thiệu bản thân. Ví dụ: "Tôi đã có bằng cử nhân và hiện đang là giám đốc một công ty", "Tôi là con một trong gia đình và đang là sinh viên sắp tốt nghiệp", "Tôi tự mình thành lập công ty, có xe hơi, nhà lầu"…

Có thể nói những chàng trai này có điều kiện rất tốt, nhưng thật đáng tiếc khi họ lại gặp phải "rắc rối lớn" trong chuyện hôn nhân. Vì không tìm được bạn đời nên họ phải hẹn hò ngẫu nhiên.

Cả trăm chàng trai tranh giành 5 cô gái cũng khiến không ít nam thanh niên mất tự tin và than thở "khó lấy được vợ".

Con gái ngày càng đòi hỏi cao

Bà Giang – một bà mối tại thị trấn Phi Châu - cho biết, trong số các nam nữ thanh niên đến tuổi kết hôn tại vùng này, nam đang nhiều hơn nữ. Trong số các khách hàng đăng ký dịch vụ mai mối của bà, có tới hơn 100 chàng trai và nhưng chỉ có khoảng 20 cô gái. Trên "thị trường hôn nhân", nữ đang chiếm ưu thế, tình trạng "nữ chọn nam" càng ngày càng phổ biến.

Theo bà Giang, ngày nay, nhiều bạn trẻ bận đi làm hoặc kinh doanh ở xa, chỉ đến Tết mới có thời gian rảnh rỗi để hẹn hò. Những buổi hẹn hò ngẫu nhiên tương tự sẽ được tổ chức nhiều hơn trong dịp Tết Nguyên Đán, có thể ở chân cầu hoặc trong công viên.

Bà Giang tiết lộ, yêu cầu cơ bản của các cô gái địa phương đối với đối tượng nam giới là phải có nhà, có xe, sau đó là xem công việc có ổn định hay không, sính lễ tối thiểu 160.000 Nhân dân tệ (NDT, gần 700 triệu VNĐ), cao hơn nữa là 300.000 - 400.000 NDT (1 – 1,4 tỷ VNĐ), ngoài ra còn phải có dây chuyền vàng, nhẫn vàng, lắc vàng...

"Nếu chàng trai có quá đông anh chị em thì cũng không dễ kiếm vợ. Nhưng nếu chàng trai ưa nhìn và có điều kiện gia đình khá giả thì việc tìm kiếm bạn đời sẽ dễ dàng hơn", bà Giang cho biết thêm.

Trung Quốc thiếu nữ trầm trọng: Nữ giới tha hồ chọn chồng, nhà nam không giàu xác định ế - Ảnh 2.

Các nam thanh niên có mặt tại buổi hẹn hò ngẫu nhiên. Ảnh: Baidu.

Một nhân viên của Cơ quan Nội vụ thị trấn Phi Châu trả lời phóng viên Jimu News rằng, thực sự đang có hiện tượng mất cân bằng nam nữ ở độ tuổi kết hôn tại nơi đây, điều này đã khiến không ít thanh niên gặp trở ngại trong hôn nhân.

Đồng thời, cùng với sự phát triển của thời đại, quan điểm về hôn nhân và tình yêu của nhiều bạn trẻ cũng thay đổi, đặc biệt là một số cô gái có trình độ học vấn cao sẽ ưu tiên công việc và không vội lấy chồng, đây cũng có thể là một trong những lý do.

Đại diện chính quyền địa phương cho biết thêm, buổi hẹn hò này là do dân làng tự tổ chức; thỉnh thoảng sẽ có những người mai mối tổ chức các hoạt động hẹn hò.

Khi nhìn thấy cảnh tượng 100 nam tranh 5 nữ tại buổi hẹn hò, nhiều cư dân mạng đã nói: "Thành phố thừa nhiều phụ nữ, nông thôn thừa nhiều đàn ông!"

Trung Quốc thiếu nữ trầm trọng: Nữ giới tha hồ chọn chồng, nhà nam không giàu xác định ế - Ảnh 3.

Cư dân mạng Trung Quốc bình luận: "Thành phố thừa nhiều phụ nữ, nông thôn thừa nhiều đàn ông!" (Ảnh chụp màn hình Weibo)

Trung Quốc thiếu nữ trầm trọng: Nữ giới tha hồ chọn chồng, nhà nam không giàu xác định ế - Ảnh 4.

Có cư dân mạng thậm chí còn cho rằng: "Xong rồi, chị em nhìn thấy cảnh tượng này lại càng có cơ hội "nâng giá" sính lễ!" (Ảnh chụp màn hình Weibo)

https://soha.vn/trung-quoc-thieu-nu-gioi-tram-trong-nu-tha-ho-chon-chong-nha-nam-khong-giau-xac-dinh-e-20220208120215747.htm

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
8 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
8 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
8 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
9 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
10 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
12 giờ trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
12 giờ trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
1 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.
Sau Hàn Quốc, Việt Nam là quốc gia thứ 2 được Apple "ưu ái" làm điều này, ngay cả Mỹ hay Nhật cũng chưa từng có!
1 ngày trước
Việt Nam là quốc gia thứ hai trên toàn cầu được Apple ưu ái tính năng này.