Trung Quốc tuyên bố ‘chiến đấu đến cùng’ nếu Mỹ leo thang căng thẳng thương mại

06/06/2019 22:28
Trung Quốc sẽ "chiến đấu đến cùng" nếu Mỹ quyết định leo thang căng thẳng, sau khi Tổng thống Donald Trump lại dọa áp thuế lên 300 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ nền kinh tế số hai thế giới.

Việc sử dụng “sức ép tột bậc” của Mỹ đã khiến đàm phán thương mại thất bại. Hướng đi tương lai của đàm phán thương mại sẽ phụ thuộc vào Washington, Gao Feng, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc, hôm nay nói.

Trung Quốc sẽ có những biện pháp đối phó phù hợp nếu Mỹ quyết định đơn phương leo thang căng thẳng thương mại.

Bình luận trên được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa áp thuế với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.

“Các cuộc đàm phán của chúng tôi với Trung Quốc, có rất nhiều chuyện thú vị. Chúng tôi sẽ xem chuyện gì xảy ra… Tôi có thể áp thuế lên ít nhất 300 tỷ USD hàng hóa nữa và tôi sẽ hành động đúng lúc”, ông Trump nói tại sân bay Shannon, Ireland.

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung rơi vào tình trạng bế tắc hồi đầu tháng 5. Mỹ tăng thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu và cấm các công ty Mỹ làm ăn với gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei. Trung Quốc đáp trả bằng cách tăng thuế với 60 tỷ USD hàng hóa Mỹ, ra “danh sách những thực thể không đáng tin” và chọn lập trường cứng rắn hơn trước các đề nghị từ Mỹ.

Tin mới

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả
9 giờ trước
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5
9 giờ trước
Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Vé máy bay dịp 30/4 tăng chóng mặt: Một địa điểm có giá vé tăng gần gấp đôi dù đi bất kì đâu
9 giờ trước
Mặc dù giá vé máy bay dịp lễ 30/4 năm nay đều có xu hướng tăng so với ngày thường, nhưng riêng các chặng bay xuất phát từ nơi này lại tăng gần gấp đôi, có hành trình thậm chí ngang ngửa với cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II giá từ 34,9 tỷ đồng: ‘Thảm bay’ của giới đại gia Việt
10 giờ trước
Rolls-Royce Ghost Series II là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm 2020.
Vụ gần 600 loại sữa giả tung hoành suốt 4 năm: Doanh nghiệp chiết khấu 60% chưa kể quà cáp lễ Tết; bác sĩ chỉ định mua uống
12 giờ trước
Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng sữa thì sở dĩ các shop nhiệt tình tư vấn bán hàng cho những doanh nghiệp này bởi chính sách chiết khấu được hưởng rất cao, dao động từ 40 - 60%, chưa bao gồm các chương trình tặng quà tri ân khách hàng vào dịp cuối năm, lễ tết.

Tin cùng chuyên mục

Từng hạn chế hàng ngoại, người Nhật Bản quay xe dùng một mặt hàng từ Mỹ dù giá đắt đỏ, nguồn cung trong nước liên tục thiếu hụt
13 giờ trước
Dù phải chịu thuế nhập khẩu tuy nhiên mặt hàng này từ Mỹ về Nhật Bản vẫn rẻ hơn mức giá tại thị trường nội địa.
Đặt cược vào Việt Nam, một mặt hàng điện tử cả thế giới khao khát đã "nhảy múa" thoát thuế quan như nào?
14 giờ trước
Trong những ngày đầu tháng 4, 90% số lượng thiết bị xuất sang Mỹ đều đến từ Việt Nam.
Bất chấp Mỹ siết thuế, người tiêu dùng toàn cầu vẫn 'đổ xô' mua xe điện
1 ngày trước
Doanh số xe điện toàn cầu đã tăng 29% trong tháng 3, chủ yếu đến từ Trung Quốc và châu Âu.
Sau Hàn Quốc, Việt Nam là quốc gia thứ 2 được Apple "ưu ái" làm điều này, ngay cả Mỹ hay Nhật cũng chưa từng có!
1 ngày trước
Việt Nam là quốc gia thứ hai trên toàn cầu được Apple ưu ái tính năng này.